Chiến lược Bphone 3 phiên bản 2018 – Nỗ lực đã được ghi nhận

1
1548

Năm 2018 quả thực là một dấu mốc đáng chú ý của các thương hiệu Việt Nam. Khi mà cơn sốt thương hiệu Việt mang tên Vinfast, một sản phẩm đến từ Vingroup đã mang tới một niềm tự hào cho người Việt Nam với màn ra mắt không thể thành công hơn khi xuất hiện ở một sự kiện nổi tiếng toàn cầu Paris Motor Show 2018. Thậm chí là Vingroup còn mời được nhiều người nổi tiếng, đặc biệt là David Beckham làm đại sứ, bên cạnh những người có ảnh hướng lớn khác trong ngành giải trí Việt. Cơn sốt Vinfast còn chưa kịp qua đi thì mới đây, màn ra mắt của Bphone 3 2018 đã đánh dấu một cột mốc khác của các thương hiệu Việt Nam, không chỉ dừng lại ở thị trường ô tô, mà còn là thị trường điện thoại đầy tính khốc liệt.

Có thể bạn đã biết, trước Bphone 3 2018, BKAV đã cho ra mắt hai sản phẩm tiền nhiệm là Bphone 1 2015 và Bphone 2 2017 và đã tạo được dấu ấn nhất định đối với cộng đồng. Tuy nhiên, việc một thương hiệu mới chân ướt chân ráo bước vào thị trường này và thiện cảm không tốt về một sản phẩm thương hiệu Việt của người dùng, Bphone đã gặp phải không ít những bàn luận và nhận xét, đa phần là chỉ trích về phía mình. Thế nhưng gạt bỏ những điều tiêu cực, BKAV vẫn tiếp tục tiến lên và nỗ lực để cho ra mắt sản phẩm thế hệ tiếp theo của mình là Bphone 3 2018. Thông qua những bài báo và nguồn thông tin khác đến từ những reviewer công nghệ hay những người trực tiếp tham gia sự kiện ra mắt, có thể thấy được người dùng Việt Nam nói chung và cộng đồng mạng nói riêng đã cởi mở hơn và chấp nhận sản phẩm hơn so với trước đây. Những thay đổi tích cực này có thể nói là đến từ những cố gấng không ngừng nghỉ của đội ngũ làm Bphone, cùng với đó là sự lắng nghe các góp ý tới từ cộng đồng và người dùng. Bphone 3 2018 có lẽ là sản phẩm dấu mốc bắt đầu cho sự phát triển của Bphone cả về thương hiệu và sự nghiêm túc khi bán hàng

Không còn “nổ”

Khi nhắc về Bphone, cụm từ “thật không thể tin được” lại được nhắc đến. Từ thế hệ đầu của Bphone là Bphone 1. việc CEO Nguyễn Tử Quảng quá tự tin vào sản phẩm của mình đã tạo nên một hiệu ứng tiêu cực khi người dùng thực sự không tin vào chất lượng thực tế của một thương hiệu mới bước vào thị trường smartphone. Cư dân mạng còn đùa nhau rằng chữ “B” chính là viết tắt của BombPhone, do họ cho rằng những điều vị CEO này phát ngôn là quá “nổ”. Ông thậm chí còn đem Bphone ra so sánh với những thương hiệu lớn như Apple hay Samsung và khẳng định là tốt hơn dù chưa hề ra mắt và chưa có đánh giá từ nguồn tin đáng tin cậy nào. Trải qua hai đời Bphone thì trong sự kiện ra mắt Bphone 3 2018 lần này, có vẻ như BKAV đã nghiêm túc hơn và khiêm tốn hơn khi giới thiệu sản phẩm của mình. Và trong buổi lễ ra mắt này những người tham gia cũng đã hài lòng hơn với BKAV và đưa ra những nhận xét rất tích cực.

Mức giá phù hợp hơn

Bphone 3 2018 gia ban
Giá bán của BKAV được cho là đã phù hợp hơn rất nhiều

Đến tới thế hệ thứ 2, Bphone đã có những điểm tốt hơn, tuy nhiên thứ mà khiến Bphone 2 chưa được người dùng tin tưởng là bởi giá thành lúc ấy quá cao, thực sự là với mức lương trung bình của người Việt thì khá là khó cho BKAV để tiếp cận tới người dùng Việt Nam. Theo như nhiều phỏng vấn với nhiều người khác nhau thì với mức giá mà BKAV đưa ra, họ sẵn sàng chi ra thêm một chút để mua sản phẩm của Apple hoặc Samsung. Tuy nhiên, Bphone 3 2018 đã được người dùng đánh giá là có mức giá phù hợp. Hơn thế nữa, Bphone hiện tại đang là smartphone duy nhất có tính năng chống nước chuẩn IP68 chỉ xuất hiện trên các dòng điện thoại cao cấp.

Liên tục tạo ra sự khác biệt

Bphone 3 2018
Không bị những ý kiến của cộng đồng tác động, Bphone 3 đích thị là một sự lột xác của BKAV

Có một thứ mà từ những sản phẩm đầu tới nay, người dùng phải công nhận một điều rằng BKAV rất biết cách để làm cho sản phẩm của mình trở nên khác biệt. Nếu như với dòng sản phẩm đầu tiên của mình, BKAV đã tạo nên một cơn địa chấn đối với giới truyền thông khi lần đầu tiên có một thương hiệu đến từ Việt Nam tạo ra được một sản phẩm điện thoại cao cấp, sản phẩm hoàn toàn được thiết kế và gia công bởi người Việt, linh kiện tiêu chuẩn quốc tế. So với lúc bấy giờ, những thương hiệu điện thoại khác của Việt Nam như Mobiistar, Vivas Lotus đều hướng tới đối tượng khách hàng ở phân khúc giá rẻ. Với thế hệ thứ 2, Bphone cho ra mắt một sản phẩm với mức giá cận cao cấp và có trang bị AI camera cho sản phẩm của mình, tính năng mà BKAV lần đầu tiên cho ra mắt và tới bây giờ đang là xu hướng của các hãng điện thoại.

Trước khi Bphone 3 2018 ra mắt, BKAV cũng là cái tên đầu tiên và duy nhất trên thế giới có thể đánh lừa được AI mở khóa bằng khuôn mặt trên Iphone X và khẳng định tính năng này không thực sự an toàn so với bảo mật vân tay. Và hoàn toàn kiện định với lý tưởng của mình, BKAV cũng không trang bị tính năng mở khóa bằng khuôn mặt trên sản phẩm thế hệ mới của mình.

Điện thoại chất, Màn hình tràn đáy

Điện thoại Bphone 3 2018 có thiết kế cực kỳ đẹp (ảnh mạng).

Đây là những khái niệm mà Bphone 3 2018 của BKAV đã định hình trong lòng người dùng. Trong màn ra mắt của hãng, Bphone luôn được nhắc tới là một điện thoại “chất”, cụm từ đã xuất hiện rất nhiều lần và dường như đã trở thành thương hiệu của Bphone. Trước đây chỉ có khái niệm tràn viền, còn với Bphone, họ đã mang công nghệ của mình để loại bỏ “cằm” trên điện thoại giống như sản phẩm cao cấp nhất của Apple và lại một lần nữa khẳng định tham vọng khẳng định vị thế của mình. Có thể nói 3 sản phẩm smartphone của Bphone cũng đánh dấu 3 bước chuyển mình mạnh mẽ và là dấu mốc đáng tự hào của người Việt. Bphone 1 tuy còn nhiều sạn, nhưng đánh dấu cột mốc có một thương hiệu Việt Nam tự tay làm ra được một sản phẩm công nghệ cao như smartphone. Bphone 2 với dấu mốc đi đầu định hình lại khái niệm về camera trên smartphone cũng như tính năng AI camera và BKAV tự hào là thương hiệu đầu tiên và duy nhất đánh lừa được bảo mật khuôn mặt của Apple không những 1, mà tới 2 lần. Bphone 3 2018 cho thấy quyết tâm khẳng định mình khi đã đưa những công nghệ cao cấp nhất ứng dụng vào một sản phẩm tầm trung, hứa hẹn sẽ đưa Bphone trở thành một thương hiệu mạnh trong tương lai gần.

Tổng kết

Bphone 3 2018 đã được mở bán bắt đầu từ ngày 20/10, phiên bản Bphone 3 Pro cũng sẽ được mở bán trong ít ngày tới. Với mức giá phù hợp với người dùng Việt Nam, Bphone 3 2018 hứa hẹn sẽ được đón nhận rộng rãi tạo đà cho những phát triển của BKAV trong tương lai gần.

5/5 - (2 bình chọn)

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here