Định nghĩa Bruh là gì? những thông tin cơ bản về Bruh có thể bạn chưa biết

0
230

Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều từ lóng, tiếng lóng vô cùng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, và đặc biệt phổ biến trên mạng internet. Một trong các từ lóng đấy chính là Bruh, đây là từ được sử dụng vô cùng phổ biến trên các video và trên mạng xã hội. Cùng tìm hiểu khái niệm Bruh là gì cũng như những thông tin liên quan tới Bruh trong bài viết sau đây.

Bruh là gì

Bruh là một từ lóng rất phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới hiện nay vì sự phổ biến của Internet. Bruh là một từ được biến thể từ thuật ngữ “Bro” nhưng được sử dụng với âm nặng hơn bình thường. Bruh là thuật ngữ thường được sử dụng khi một người tỏ ra thái độ chán nản và không tin vào sự việc họ đang nghe hoặc đang nhìn thấy. Ngoài ra, Bruh cũng được một người sử dụng khi họ đang nói chuyện với một người đối diện nhưng họ nói ra những lời sai trái hoặc đang làm một việc gì đó vô cùng ngu ngốc. Thật ra bruh trước đây chưa được sử dụng nhiều, nó chỉ được sử dụng nhiều khi mà internet bùng nổ khiến đây là một câu nói cửa miệng của rất nhiều người. Thậm chí Bruh còn được sử dụng để ghép vào nhiều meme và ghép vào nhiều video hài, video giải trí trên toàn thế giới

Tóm lại, Bruh được sử dụng để nhấn mạnh sự thất vọng hoặc ghê tởm của một người trước sự kiện cụ thể và tình hướng cụ thể.

bruh là gì

Định nghĩa bruh là gì? bruh meme là gì (Ảnh: Internet)

>>> Xem thêm: Dark meme là gì

Lịch sử hình thành của Bruh meme

Từ những năm 2000, bruh chỉ đơn giản là một từ lóng thay cho Bro. Nhưng đến năm 2003 thì Bruh đã được từ điển urban cập nhật nhằm giải nghĩa từ này. Theo tử điển Urban thì Bruh là từ cảm thán một người thốt ra khi họ thấy một điều vô cùng ngốc nghếch hoặc họ nhìn thấy một người khác làm việc ngu ngốc.

Bruh meme đầu tiên thật ra đến nay vẫn chưa rõ nguồn gốc và chi tiết, nhưng bruh meme đầu tiên là hình ảnh của một cầu thủ bóng rổ tỏ ra vô cùng mệt mỏi, ngồi và nhìn lên trần nhà với từ Bruh kèm vẻ mặt vô cùng chán nản và nó tạo thành trend nhờ reddit vào cuối năm 2013.

Lịch sử hình thành của Bruh meme

Lịch sử hình thành của Bruh meme (Ảnh: Internet)

Có một thời gian các video trên youtube và video trên mạng xã hội sử dụng meme bruh này đều bị xóa vì lý do bản quyền. Tuy nhiên, hiện nay việc sử dụng meme bruh không còn bị đánh bản quyền nữa, chính vì vậy nó lại được sử dụng vô cùng rộng rãi trên toàn cầu.

Bruh moment là gì

Bruh moment là một thuật ngữ diễn đạt tiếng lóng khác nhằm mục đích biểu đạt cảm xúc khác nhau từ thất vọng, bối rối đến bực bội,…

Bruh moment được hình thành như thế nào

Bruh moment được hình thành từ năm 2014, khi có một người sử dụng video về một cầu thủ bóng rổ gục xuống khi tòa kết án và có lồng tiếng câu “bruh”. Video này thu hút tới gần 500.000 view và hàng ngàn lượt thích trong vòng chưa tới nửa năm.

>>> Có thể bạn quan tâm: Sponsor là gì

Kết

Hy vọng rằng, bài viết trên đã giúp cho bạn đọc hiểu được từ lóng bruh là gì và những thông tin thú vị xoay quanh bruh mà có thể bạn chưa biết. Có thể thấy, meme được cho là “vũ trụ” vì nó có rất nhiều thuật ngữ mà bạn có thể mất rất nhiều thời gian để có thể biết hết được. Nếu bạn muốn biết nhiều thuật ngữ, từ lóng phổ biến hơn thì hãy đón đọc AgencyVN trong những bài viết sau nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here