Búp bê chỉ dành cho bé gái? Định kiến cần được xóa bỏ

0
1698

Hầu hết nhiều người trong chúng ta đều có sự phân biệt nhất định về giới tính ở nhiều vấn đề, kể cả những thứ đơn giản như đồ chơi. Điển hình như những bé trai thường được kỳ vọng sẽ thích ô tô, mô hình siêu nhân,… người ta luôn có định nghĩa búp bê chỉ dành cho bé gái. Nhưng liệu có phải như thế?

Trong quảng cáo mới nhất, Hasbro – thương hiệu đồ chơi nổi tiếng đến từ Hoa Kỳ, đã mang đến một khía cạnh khác về búp bê đối với các bé trai để phản bác lại định kiến của nhiều người về việc búp bê không dành cho con trai. Là dự án hợp tác với Ogilvy Brazil, “We All Can Take Care” không chỉ cho thấy đồ chơi của Hasbro đáng yêu thế nào mà còn giúp đẩy lùi quan điểm cứng nhắc rằng búp bê chỉ dành cho bé gái.

Nổi bật trong đoạn quảng cáo của Hasbro Brazil là hình ảnh các cậu bé đang thực sự chăm sóc búp bê thông qua những hoạt động vui chơi như cho ăn sữa, ru ngủ, bác sĩ khám bệnh, thay tã lót,… Theo nhà giáo dục và tác giả Maria Angela Barbato, chính những hành động đó sẽ mang lại lợi ích trong quá trình phát triển của trẻ bởi chính trò chơi này thật sự khuyến khích lòng trắc ẩn.

Búp bê chỉ dành cho bé gái? định kiến cần được xóa bỏ

Nói về chiến dịch, ông Kellen Silverio, giám đốc tiếp thị của Hasbro ở Brazil chia sẻ: “Thử thách của chúng tôi là chứng minh rằng cả bé gái và bé trai đều có thể học hỏi được rất nhiều từ việc chơi với búp bê. Đó là hoạt động vui chơi lành mạnh, tự do, giúp nuôi dưỡng tình yêu và có ý nghĩa rất lớn trong việc hỗ trợ những đứa trẻ khi lớn lên sẽ trở thành người biết quan tâm, chăm sóc lẫn nhau.”

Sản phẩm hợp tác của Ogilvy và Hasbro Brazil được đánh giá tích cực bởi đề tài mà hãng lựa chọn phản ánh thực trạng gần gũi. Ý tưởng về những cậu bé chơi với búp bê trong “We All Can Take Care” không được thực hiện như một cuộc thử nghiệm về phản ứng của các bé trai khi chơi đồ chơi được xem là dành cho bé gái, mà hết sức tự nhiên. “We All Can Take Care” là một lời nhắc nhở đối với người xem rằng cách trẻ em chơi, hoặc vui chơi như thế nào không nên bị áp đặt bởi các ràng buộc về giới tính.

Nguồn: Adweek, advertisingvietnam

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here