“Pollution Souvenir” là một món quà lưu niệm đầy ý nghĩa từ Thái Lan, chiếc bình đựng không khí ô nhiễm được phát cho du khách tại Chiang Mai không chỉ là lời xin lỗi tới khách du lịch, mà còn là lời cầu cứu của người dân nơi đây.

Thái Lan nổi tiếng là một điểm du lịch đắt khách, chỉ riêng ngành du lịch đã chiếm đến 20% trong tổng GDP của xứ sở chùa vàng. Tuy nhiên, gần đây việc bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí, đã khiến Chiang Mai – thành phố lớn thứ 2 tại Thái Lan trở thành thành phố ô nhiễm nhất trên thế giới. Và điều đó đã gây cản trở cho nhiều khách du lịch yêu thích Chiang Mai, cũng như gây áp lực lên ngành du lịch của địa phương nơi đây.

Pollution Souvenir – Món quà lưu niệm đầy ý nghĩa từ Thái Lan

Các doanh nghiệp địa phương nhỏ ở trung tâm của khu du lịch Chiang Mai, đã cùng nhau tạo ra “Pollution Souvenir” trong hình dạng một chiếc lọ. Món quà lưu niệm đặc biệt này chứa đựng không khí với nồng độ bụi mịn PM2.5 được thu thập mỗi ngày, được xem như là lời xin lỗi và cũng là một lời kêu gọi giúp đỡ.

Mỗi du khách khi nhận được món quà lưu niệm này đều được yêu cầu hãy đăng nó lên mạng xã hội và lan tỏa lời hứa rằng họ sẽ quay lại Chiang Mai khi không khí ở đây trở nên trong lành hơn. Với nỗ lực này, J Walter Thompson Bangkok, agency thiết kế chiến dịch, hy vọng sẽ thúc đẩy nhiều hành động thiết thực giúp du khách Thái Lan lẫn quốc tế có được bầu không khí trong lành hơn.

Nói về việc ô nhiễm không khí đã gây ảnh hưởng đến các hoạt động phục vụ du lịch tại Chiang Mai, Nattawadee Yuentham, người sáng lập của Thunderbird Hostel cho biết: “Mọi chuyện đang dần trở nên tồi tệ hơn những năm trước. Từ nhà hàng, đến khách sạn và nhà nghỉ, đã có rất nhiều trường hợp bị hủy phòng. Và hầu hết khách du lịch đã thay đổi điểm đến du lịch khác thay vì đến Chiang Mai.”

Chia sẻ về chiến dịch của “Pollution Souvenir”, Stated João Braga, giám đốc sáng tạo tại J Walter Thompson Bangkok, chia sẻ: “Khi bạn thấy trẻ em quen với việc đeo mặt nạ đến trường, bạn biết đã đến lúc để hành động. Kêu gọi sự chú ý từ du khách và nâng cao nhận thức quốc tế là con đường ngắn nhất để khuyến khích hành động ở một quốc gia nơi mà du lịch đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế. “Pollution Souvenir” là món quà lưu niệm đầy ý nghĩa từ Thái Lan, ngoài ra còn chính là thông điệp SOS của chúng tôi trong một chiếc lọ.”

Theo: The Drum, Advertisingvietnam

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here