Các hình thức quảng cáo trên youtube phổ biến nhất hiện nay

0
1570

Hiện nay, hơn một nửa số người dân tại Việt Nam đang sử dụng internet hàng ngày. Việt nam cũng là nước đứng thứ ba trong khu vực Châu Á về thời lượng truy cập Youtube. Chính vì thế, các marketer đã lựa chọn quảng cáo trên youtube là kênh marketing tiềm năng. Hãy cùng AgencyVN liệt kê các hình thức quảng cáo trên Youtube phổ biến nhất để có thể đưa ra những chiến dịch marketing hiệu quả .

Các hình thức quảng cáo trên youtube phổ biến nhất

Tính đến thời điểm hiện tại thì Adwords đã ra mắt được 8 năm, nhanh chóng đã có được chỗ đứng và khả năng của mình. Nó đạt lại những hiệu quả ngoài mong đợi, cho đến nay ai ai cũng mong có thể làm phát huy hết thế mạnh khi chạy Adwords cho video.

Google cũng đã chăm chút cho Adwords bằng cách cải tiến liên tục bằng cách đơn giản hóa format của Youtube Ad để giúp thân thiện hơn với người dùng

YouTube Masthead

Đây là hình thức quảng cáo mà khi đó quảng cáo của bạn sẽ được xuất hiện trên trang chủ Youtube gồm một Banner và một clip với kích thước 970 x 250. Quảng cáo này sẽ xuất hiện 24/24, và có thể hiển thị được trên mọi giao diện, mọi sản phẩm. Chi phí khá đắt đỏ vì nó có giá trị giao động khoảng từ 12000 cho đến 15000 USD. Hơn nữa, nếu muốn đặt quảng cáo ở đây, bạn cũng cần phải liên hệ trước cho Google để sắp xếp.

Ưu điểm: Tiếp cận được gần 2 triệu lượt truy cập Youtube mỗi ngày, Tần suất hiển thị vượt trội, Tính tương tác với người xem cao, xuất hiện ở vị trí đẹp, thu hút, định dạng đơn giản, hiển thị được ở nhiều thiết bị khác nhau, không bị giới hạn thông điệp quảng cáo, tương tác liên tục trong 24 giờ.

Các hình thức quảng cáo trên youtube Masthead

Các hình thức quảng cáo trên Youtube Masthead

Trueview in-stream ads

Trueview in-stream ads là hình thức quảng cáo mà khi đó sẽ hiển thị một clip trước khi người dùng đang cần xem, có thể bỏ qua sau 5s. Những clip quảng cáo không bị giới hạn độ dài và được đặt link dẫn tới Website. Doanh nghiệp chỉ phải trả tiền khi người dùng xem video tới giây thứ 30.

Youtube cũng mới ra mắt định dạng mới của hình thức quảng cáo này là Bumper Ads. Là khách hàng sẽ phải xem hết 6s và không thể bỏ qua được

Ưu điểm: Quảng cáo xuất hiện với tần suất lớn, tương ứng với số lượng người xem video của bạn. màu sắc, âm thanh đặc sắc, dễ dàng thu hút của người xem, tăng khả năng ghi nhớ. Các tính tiền linh hoạt theo từng lượt click.

Các hình thức quảng cáo trên youtube Trueview

Các hình thức quảng cáo trên Youtube Trueview

Hình thức quảng cáo trên Youtube Pre-roll

Pre-roll là một loại quảng cáo có thanh cuộn cho phép xem trước các quảng cáo, xuất hiện một lần trước khi xem video. Thông thường mở đầu là đoạn quảng cáo dài khoảng 15 giây tiếp đến là một đoạn băng có nội dung dài từ 2 – 5 phút có chất lượng cao mang lại hiệu ứng khá tốt. Tuy nhiên quảng cáo sẽ chỉ tính phí sau 30s xem quảng cáo.

Các hình thức quảng cáo trên youtube Pre-roll

Các hình thức quảng cáo trên Youtube Pre-roll

Quảng cáo với GDN

Hình thức quảng cáo với GDN là định dạng giúp hiển thị banner hoạc văn bản lên website đã đăng ký với google, trong đó bao gồm cả Youtube

Ưu điểm: Xây dựng thương hiệu và mở rộng thêm khách hàng tiềm năng. Độ phủ sóng lên đến 85% người xem video. Hiển thị banner đa dạng: hình ảnh, text, văn bản… Dễ dàng thay đổi quảng cáo tùy thời điểm. Kích thước hiển thị đa dạng, nhiều hình khối. Chi phí quảng cáo rẻ (tính trên số lần click hoặc lượt hiển thị).

Các hình thức quảng cáo trên youtube GDN

Các hình thức quảng cáo trên Youtube GDN

Quảng cáo YouTube Promoted Videos

Sử dụng hình thức này thì video quảng cáo của bạn sẽ được đề xuất xuất hiện bên cạnh những video liên quan mà người dùng đang xem. Hình thức này doanh nghiệp chỉ phải trả phí khi người dùng click vào quảng cáo.

Ưu điểm: Vị trí đặt hợp lý, thu hút. Có thể lọc được đối tượng khách hàng vì quảng cáo sẽ xuất hiện liên quan đến những nội dung khách hàng tìm kiếm.

Các hình thức quảng cáo trên youtube Promoted Videos

Các hình thức quảng cáo trên Youtube Promoted Videos

Kết Luận

Các hình thức quảng cáo trên youtube đang được quan tâm và sử dụng bởi nó chính là cách tiếp cận được số lượng khách hàng tiềm năng. Sử dụng hình thức này sẽ dễ dàng tiếp cận khách hàng, giúp thương hiệu của bạn được nhận diện tốt hơn. Hãy lựa chọn cho mình hình thức quảng cáo phù hợp để giúp doanh nghiệp của mình phát triển hơn trong tương lai.

 

 

1/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here