Các Startup hiện nay khởi nghiệp có thực sự cần vay vốn?

0
394

   Ai cũng mong sẽ có một tình hình tài chính kinh tế ổn định, đủ dư giả để trang trải cho cuộc sống. Tuy nhiên, có rất nhiều điều sẽ đến với chúng ta một cách bất ngờ mà không có sự báo trước. Và tất nhiên sẽ có lúc bản thân mỗi người sẽ phải đi vay mượn dù ít hay nhiều để giải quyết các vấn đề phát sinh.

Đồng thời việc chuẩn bị một số kiến thức về việc vay vốn là điều cần thiết. Phòng tránh trường hợp bạn sẽ phải sử dụng đến.

Vậy khi đi vay vốn tại các công ty tổ chức tài chính, bạn cần lưu ý gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau:

Xác định rõ điều kiện và nhu cầu của bản thân

Tại sao đây lại là lưu ý khi đi vay vốn tại các công ty tổ chức tài chính mà chúng tôi đề cập đến? Đơn giản vì sau khi trả lời được câu hỏi trên thì bạn sẽ xác định được khả năng chi trả của bản thân là bao nhiêu? Để từ đó điều chính khoản vay cho phù hợp với điều kiện của mình. Nếu không chứng minh được khả năng thì bên cho vay cũng sẽ không duyệt hồ sơ cho bạn.

Hiện nay các ngân hàng, tổ chức tài chính tung ra rất nhiều sản phẩm vay vốn như vay tiền nóng trong ngày tại hà nội… để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Dựa vào điều kiện vay, mục đích vay để lựa chọn cho mình khoản vay phù hợp nhất.

Lưu ý kỹ về lãi suất cho vay

Các vấn đề liên quan đến việc vay vốn thì khách hàng sẽ quan tâm nhiều đến lãi suất.Mức lãi suất ảnh hưởng rất lớn đến khả năng vay vốn của khách hàng. Là một trong những lưu ý khi đi vay vốn quan trọng bạn cần để tâm và note trong nhật ký vay vốn. Về cơ bản thì mức lãi suất giữa các đơn vị tài chính không có sự chênh lệch quá nhiều. Hiện nay các đơn vị cho vay đưa ra một chính sách rất thông minh. Đó là áp dụng mức lãi suất trong kỳ hạn ngắn từ 3 – 12 tháng cực thấp để thu hút khách hàng. Chính vì vậy hãy cảnh giác trước chính sách này và hỏi thật kỹ trước khi quyết định vay. Nó sẽ cực tốt nếu thời hạn vay của bạn ngắn hạn.

Chú ý đến cách tính lãi của ngân hàng, hiện nay, nhà băng có hai hình thức tính lãi là tính theo dư nợ giảm dần và tính theo dư nợ ban đầu.

Chọn ngân hàng và dịch vụ

Mỗi một ngân hàng sẽ có quy định, chính sách riêng về các gói vay như lãi suất, thời hạn vay, hạn mức vay, cách tính lãi, trả lãi, hồ sơ điều kiện vay… Điều này hoàn toàn dễ hiểu, vì phân khúc khách hàng mà đơn vị hướng tới là khác nhau.

Theo kinh nghiệm của các khách hàng đã từng tham gia sử dụng gói vay thì điều cần lưu ý khi đi vay vốn đó là cân nhắc đơn vị cho vay thật kỹ.

Các chương trình ưu đãi khuyến mãi cũng khác nhau. Hàng trăm tổ chức tài chính đang hoạt động một cách mạnh mẽ trên thị trường. Đấy là một lợi thế cho khách hàng bởi vì có nhiều sự lựa chọn bạn sẽ có sự so sánh. Để từ đó quyết định chọn cho bản thân ngân hàng tốt nhất, phù hợp nhất.

Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng cũng ảnh hưởng rất nhiều. Nếu lựa chọn được ngân hàng tốt, uy tín thì chất lượng dịch vụ cũng sẽ khác. Bạn sẽ được giải thích rõ, kỹ càng về sản phẩm vay, các điều khoản có trong hợp đồng. Tại vì lĩnh vực tài chính có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành. Bạn sẽ không thể hiểu hết nếu không làm trong ngành. Để tránh gặp rắc rối sau này thì hãy mạnh dạn hỏi các bạn nhân viên. Bạn sẽ được hỗ trợ một cách nhiệt tình.

Phải chuẩn bị đầy đủ thủ tục, hồ sơ vay

Để việc tiếp nguồn vốn diễn ra nhanh chóng nhất, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ từ trước. Và đây là một lưu ý khi đi vay vốn cần thiết mà bạn nên chú ý. Theo sự điều tra đánh giá từ các tổ chức tài chính, yếu tố hồ sơ không có sự khác biệt nhiều. Về cơ bản các bạn cần chuẩn bị một số loại giấy tờ sau:

  • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của đơn vị vay.
  • Sổ hộ khẩu, giấy KT3 tạm trú tạm vắng.
  • Hộ chiếu, Giấy chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân.
  • Giấy tờ chứng minh khả năng thu nhập, khả năng chi trả nợ.

Hồ sơ mục đích vay:

  • Mua BĐS: Giấy đặt cọc / Thỏa thuận mua bán…
  • Xây sửa nhà cửa: Hợp đồng thi công / Bảng dự toán…
  • Tiêu dùng: Bảng kê các vật dụng cần mua…

Có rất nhiều mục đích vay vốn khác nhau, khách hàng cần lưu ý khi đi vay vốn yếu tố chứng minh mục đích vay. Điều này cực kỳ quan trọng và cần thiết nếu bạn muốn tăng khả năng tiếp cận nguồn vốn.

Trên đây là một số lưu ý khi đi vay vốn cần thiết dành cho các khách hàng đang có nhu cầu tài chính tại các công ty tổ chức tín dụng. Hy vọng rằng sau khi tham khảo bài viết các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nếu còn bất kỳ băn khoăn hay thắc mắc gì thì hãy liên hệ tới chúng tôi, sàn kết nối tài chính s86 rất hân hạnh được đồng hành cùng các bạn. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://s86.com.vn/vay-tien-nong-ha-noi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here