5 câu hỏi đơn giản giúp tăng hiệu quả của các yếu tố nhận diện thương hiệu

0
1031

Một doanh nghiệp có các yếu tố nhận diện thương hiệu sai sẽ gây ra nhiều khó khăn cho người tiêu dùng trong việc ghi nhớ và nhận diện thương hiệu của bạn. Tuy nhiên để nhận diện được thương hiệu không phải là một điều đơn giản. Việc có một bộ nhận diện thương hiệu mạnh sẽ thể hiện giá trị cốt lõi của một thương hiệu thay vì phải sử dụng những công cụ marketing giúp đỡ.

Nếu bạn đã thành lập một thương hiệu nhưng vì một số lý do mà bạn chưa thể truyền tải được giá trị của các yếu tố nhận diên thương hiệu tới khách hàng thì bạn sẽ gặp đôi chút khó khăn. Trước khi quyết định tạo ra một nhãn hiệu mới hay thay đổi lại nhãn hiệu thì hãy trả lời 5 câu hỏi dưới đây để có cho mình một hướng đi đúng đắn.

Bạn thích điều gì ở thương hiệu của mình?

Đây là một câu hỏi đơn giản nhưng không dễ trả lời. Câu trả lời hợp lý sẽ giúp bạn hiểu được những lợi ích đạt được khi kinh doanh là gì và vì sao thương hiệu của bạn có thể vươn lên vị trí dẫn đầu.

Với bạn thì bạn có thấy hài lòng với sản phẩm chính mình làm ra không và có muốn những người khác chia sẻ những thứ bạn làm ra không? Bằng việc hỏi bản thân vì sao bạn thích công việc của mình, bạn sẽ thấy những điều mà người khác thấy ở thương hiệu bạn. Thêm vào đó, bạn càng hiểu được mục đích tồn tại của một bộ nhận diện thương hiệu cơ bản, bạn càng có thêm động lực để chiến đấu.

Bạn thích những thương hiệu nào?

Trong khi những doanh nghiệp nước ngoài có thể không đưa ra được những chỉ dẫn phù hợp với doanh nghiệp của bạn, bạn cũng sẽ thấy được điều bạn muốn ở thương hiệu của mình. Lựa chọn một vài thương hiệu mà bạn trung thành và phân tích những yếu tố nào mà bạn lựa chọn chúng. Bạn tin tưởng một thương hiệu tập trung vào làm kinh doanh hay tập trung vào xây dựng cộng đồng? Bạn không nhất thiết phải áp dụng mọi điều vào doanh nghiệp của mình nhưng sẽ có một số thứ bạn sẽ phát hiện trong quá trình làm việc là phù hợp để phát triển các yếu tố nhận diện thương hiệu của mình.

Các đối thủ của bạn như thế nào?

nghiên cứu đối thủ trước khi xây dựng các yếu tố nhận diện thương hiệu
Nghiên cứu đối thủ trước khi xây dựng các yếu tố nhận diện thương hiệu (Ảnh: Internet)

Những đối thủ của bạn chắc hẳn đã làm nhiều những khảo sát thị trường trước khi họ gắn bó với một tên thương hiệu. Hãy quan sát và phân tích cách họ tìm kiếm một tiếng nói riêng để khiến thương hiệu đó trở nên khác biệt so với đối thủ. Nếu như thương hiệu đó có nhiều điểm tương đồng, sẽ có những yếu tố mà bạn cũng có thể áp dụng để tạo ra các yếu tố nhận diện thương hiệu của mình.

Những vấn đề của khách hàng là gì?

Với việc phân tích lại những đánh giá của khách hàng về các yếu tố nhận diện thương hiệu, bạn sẽ biết được những vấn đề khách hàng gặp phải khi sử dụng sản phẩm của bạn. Những vấn đề đó là do lỗi của một bộ phận hay của cả hệ thống? Từ đó, bạn sẽ rút được kinh nghiệm và cải thiện trải nghiệm của những khách hàng mới.

Nếu các khách hàng tiềm năng gặp phải cùng một vấn đề nhiều lần và bạn có thể cung cấp cho họ giải pháp cho tất cả những vấn đề đó, nó sẽ là bước đi đầu trong việc khẳng định vị thế doanh nghiệp của bạn.

Vì sao lại chọn bạn?

Trả lời câu hỏi trước khi xây dựng các yếu tố nhận diện thương hiệu
Phải tìm được điểm khác biệt (USP) so với đối thủ trước khi xây dựng các yếu tố nhận diện thương hiệu (Ảnh: Internet)

Bên cạnh việc khách hàng sẽ bớt bực bội và trở nên tích cực hơn khi sử dụng thương hiệu của bạn, có điều gì thực sự làm bạn trở nên khác biệt không?

Một số thứ như chế độ bảo hành hay chiến lược về giá, cũng có thể bạn đưa ra luồng thông tin đáng tin cậy và nhất quán hơn. Thậm chí nó có thể khác đi so với những gì bạn thích và muốn ở thương hiệu của mình.

Việc sử dụng một agency chuyên nghiệp về làm thương hiệu có thể giúp công việc của bạn đơn giản hơn cùng với việc tuyển dụng được những người có kinh nghiệm tránh được những vấn đề làm trì trệ công việc.

5/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here