Top 9 cách tăng lượt theo dõi trên Facebook mới nhất 2022

Tài khoản Facebook có nhiều lượt theo dõi sẽ chứng minh được mức độ uy tín lẫn độ ảnh hưởng tài khoản với cộng đồng. Có nhiều cách để tăng lượt theo dõi trên Facebook hiệu quả và có cả cách tăng lượt theo dõi ảo, cùng tìm hiểu nhé!

Mục Lục

Lượt theo dõi trên Facebook là gì?

Lượt theo dõi trên Facebook  hay còn gọi là Follower nghĩa là người theo dõi tài khoản Facebook của bạn. Số người theo dõi sẽ hiện lên khi bạn mở chức năng người theo dõi bạn trên profile và thông qua việc follow, những bài đăng công khai của bạn sẽ hiện lên trên bảng tin hàng ngày của những người theo dõi mà không cần phải kết bạn.

cách tăng theo dõi trên facebook
cách tăng theo dõi trên facebook

Lượt theo dõi Facebook có thể là thật hoặc được hack nhằm mục đích của người sử dụng vì vậy không tránh khỏi việc follower ảo quá nhiều. Lượt theo dõi Facebook hiện có hai loại:

Lượt theo dõi ảo: là những người theo dõi do bạn tạo ra hoặc sử dụng công cụ đo một số website cung cấp. Lượt theo dõi ảo được tính bằng con số nhân nên thường rất lớn và nó không mang lại những giá trị hữu ích.

Lượt theo dõi thật: là ai đó kết bạn mà bạn chưa đồng ý hoặc họ bấm theo dõi bạn. Lượt theo dõi Facebook thật có thể tạo tương tác một chiều giữa người theo dõi và người được theo dõi. Nếu biết có nhiều lượt theo dõi trên Facebook sẽ mang lại nhiều lợi ích nếu bạn là người bán hàng và kinh doanh.

Lợi ích của việc tăng lượt theo dõi trên Facebook

Việc tăng lượt theo dõi trên Facebook đem đến rất nhiều lợi ích cho người dùng, đặc biệt là những ai đang kinh doanh trên mạng xã hội này. Cụ thể việc tăng lượt theo dõi sẽ mang lại cho người dùng những lợi ích sau:

Đối với những người sử dụng Facebook để kinh doanh

Với những người sử dụng facebook để kinh doanh các mặt hàng online như: bán quần áo online, đồ dùng tiện ích online,… thì việc tăng lượt người theo dõi trên Facebook sẽ tăng cơ hội tiếp cận đối tượng khách tiềm năng. Việc này có thể thu hút nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng quan tâm đến sản phẩm của họ, tăng tỉ lệ chốt đơn hàng.

Đối với những nhân vật nổi tiếng

Với những người nổi tiếng, việc tăng lượt theo dõi trên Facebook sẽ giúp họ có thêm lượng fan mới, mang lại cho họ cơ hội kiếm thêm tiền khi đăng các bài quảng cáo. Đây cũng là một trong những cách xây dựng hình ảnh cho người nổi tiếng hiệu quả và đang được quan tâm hiện nay.

Đối với những người sử dụng Facebook thông thường

Việc tăng lượt theo dõi trên Facebook chính là cách để bạn có thêm nhiều bạn mới, giao lưu và trò chuyện với nhiều người.

Xem thêm>>> Tổng hợp Facebook Marketing tài liệu Full từ A đến Z

10 cách tăng lượt theo dõi trên Facebook 2022

1. Mở chức năng công khai của Facebook

Có rất nhiều người sử dụng Facebook không biết hoặc không chú ý đến chức năng này. Nếu bạn muốn tìm cách tăng lượt theo dõi trên Facebook một cách tự nhiên nhất thì việc đầu tiên chúng tôi khuyên bạn phải làm là mở chức năng công khai của Facebook để bất kì ai cũng có thể theo dõi bạn.

2. Sử dụng Hashtag

Hashtag là một từ hoặc một chuỗi các ký tự viết liền nhau được đặt sau dấu thăng (#) mà mọi người sử dụng trên mạng xã hội. Hashtag sẽ giúp cho nội dung các bài đăng của bạn dễ dàng tới được với những người có nhu cầu tìm kiếm dù không theo dõi hay là người đã thích trang của bạn.

Sử dụng hastag để tăng lượt theo dõi trên facebook
Sử dụng hastag để tăng lượt theo dõi trên facebook

Bạn vẫn có thể sử dụng hashtag trong bài đăng bình thường để tăng lượt theo dõi thật trên Facebook. Bạn phải chọn hashtag sao cho phù hợp với bài đăng để đạt được hiệu quả cao nhất.

Ví dụ: Nếu đăng các bài về agency bạn có thể đặt hastag trực tiếp như: #agency, #agencyvietnam, …

Tuy nhiên Facebook quy định bạn có thể có tối đa 5.000 người, và bạn chỉ nên gửi dưới 15 lời mời kết bạn trong 1 ngày để tránh bị Facebook đánh dấu là spam.

3. Comment trên các fanpage khác

Bạn chỉ cần thường xuyên bình luận trên những tài khoản nổi tiếng, nhiều lượt tương tác, những fanpage có lượng tiếp cận lớn. Ở đây, bạn để lại những bình luận dí dỏm, hài hước thì chắc chắn những người dùng Facebook khác sẽ tò mò và hứng thú mà theo dõi bạn.

3. Liên kết trang Facebook vào Website

Nếu bạn đang sở hữu một website bán hàng thì liên kết trang Facebook vào Website bán hàng của mình là một giải pháp hữu hiệu.

Khi khách hàng tìm kiếm một mặt hàng của bạn trên Google, họ sẽ ghé thăm Website của bạn và nếu họ mong muốn tìm hiểu sản phẩm rõ hơn thì họ sẽ tìm kiếm trang Facebook của bạn. Và như vậy, Facebook của bạn sẽ tăng thêm lượt theo dõi nếu được liên kết với website

4. Kết bạn số lượng lớn trên Facebook

Bạn có thể áp dụng mẹo hữu ích này khi đang bán hàng online trên Facebook cá nhân. Muốn bán được nhiều sản phẩm ở một mạng lưới xã hội quan hệ rộng hơn thì bạn phải đi kết bạn nhiều hơn. Hãy kết bạn với những người bạn thực sự quen biết và chỉ gửi tối đa 100 lời mời kết bạn mỗi ngày để tránh Facebook đánh dấu spam.

5. Sáng tạo nội dung viral

Nội dung sáng tạo, viral là một trong những yếu tố cần thiết mà người bán hàng cần tập trung phát triển.

Các bài đăng hấp dẫn đi kèm với các hình ảnh, video thú vị sẽ thu hút tương tác của khách hàng khá hiệu quả và từ đó sẽ giúp bạn tăng lượt theo dõi thật trên Facebook.

6. Sử dụng tính năng quảng cáo của Facebook

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách tăng tương tác để bán hàng hiệu quả trên Facebook thì quảng cáo chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Bạn sẽ không phải mất thời gian và công sức, việc tăng tương tác bán hàng đã có thuật toán trong quảng cáo trên Facebook. Tính năng quảng cáo này rất hữu ích trong việc tiếp cận người dùng mạng xã hội Facebook và trang Facebook bán hàng của bạn sẽ hiện lên với tần suất cao trên trang của người khác.

Chạy quảng cáo để tăng lượt theo dõi trên facebook
Chạy quảng cáo để tăng lượt theo dõi trên facebook

7. Tổ chức giveaway, minigame, livestream trên Facebook

Tổ chức một số trò chơi với các phần thưởng tương tác cũng là một cách tăng lượt theo dõi trên Facebook để có thể thu hút sự quan tâm của mọi người và tăng lượt tương tác một cách dễ dàng.

Hãy tạo các mini game đơn giản,phần thưởng hấp dẫn dễ khiến người đọc bị trôi nhé.

8. Mời bạn bè like, share để tăng tương tác, theo dõi tự nhiên

Đây là một cách tăng tương tác bán hàng truyền thống. Trước hết để bán hàng cho người khác, bạn cần quảng bá sàn phẩm của mình đến những người quen, bạn bè, thân thiết. Họ chính là người ủng hộ sản phẩm của bạn đầu tiên và cho review chận thực nhất. Sau đó, tận dụng mối quan hệ của bạn bè bạn, bạn sẽ bán được sản phẩm của mình đến những mối quan hệ xa hơn, rộng khắp hơn.

9. Sử dụng phần mềm gợi ý kết bạn trên Facebook

Một trong những cách có thể giúp bạn tăng lượt theo dõi thật trên Facebook chính là sử dụng phần mềm gợi ý kết bạn đã được tích hợp sẵn trên mạng xã hội này. Khi sử dụng chức năng này thì Facebook của bạn và người được giới thiệu sẽ hiện thị phần lời mời kết bạn, chúng ta có thể xác nhận để tương tác với nhau và để tăng theo dõi facebook. Hiện tại Facebook quy định bạn có thể có tối đa 5000 người, và bạn chỉ nên gửi dưới 15 lời mời kết bạn trong 1 ngày để tránh bị Facebook đánh dấu là spam.

Xem thêm>> Những cách tăng like fanpage đơn giản, miễn phí 2020

Cách tăng lượt theo dõi ảo

Có rất nhiều website hướng dẫn cách để tăng lượt theo dõi ảo. Họ sẽ sử dụng tài khoản Facebook cá nhân của bạn để từ đó dùng thuật toán tự động tăng lượt theo dõi cho tài khoản của bạn. Những lượt theo dõi này đến từ chính những người dùng Facebook cũng tăng lượt theo dõi như bạn sử dụng website này. Thuật toán sẽ giúp tài khoản của bạn được theo dõi hoặc kết bạn với họ.

Tuy nhiên, việc tăng lượt theo dõi “ảo” này  sẽ không tạo cho bạn lượt tương tác giữa những người dùng với nhau như lượt theo dõi thật. Vì vậy, nếu muốn về lâu dài, bạn nên cố gắng để tăng lượt tương tác thật trên Facebook của mình.

Trên là những cách tăng lượt theo dõi trên Facebook hiệu quả, đơn giản và dễ thực hiện nhất hiện tại. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn quan tâm hãy ghé thăm AgencyVn thường xuyên nhé!

Xem thêm>>> Cách viết chữ in đậm trên Facebook để tạo ấn tượng

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *