Cách thu hút khách hàng hiệu quả nên áp dụng trong kinh doanh

0
1466

Thị trường ngày một khó khăn vì thế việc thu hút khách hàng mua hàng là việc không hề dễ dàng cho bất cứ thương hiệu nào. Chính vì thế, cách thu hút khách hàng một cách hiệu quả nhất là bài toán khó giải đặt ra cho các Marketer. Hãy cùng tìm hiểu những tuyệt chiêu thu hút khách hàng qua bài viết dưới đây nhé.

Những cách thu hút khách hàng hiệu quả

Kể cho khách hàng nghe câu chuyện đánh vào tâm lý họ

Người tiêu dùng đôi khi sẽ thấy cực kì khó chịu với những quảng cáo xuất hiện thiếu tự nhiên, chính vì thế, kể cả bạn có muốn kể cho khách hàng nghe một câu chuyện nào đó thì buộc bạn phải khéo léo để dẫn dắt khách hàng vào trong câu chuyện của mình, chỉ như vậy mới thực sự để lại dấu ấn trong lòng khách hàng. Hãy tìm khách khiến khách hàng cảm thấy sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp bạn cung cấp tuyệt vời như thế nào.

Dove là một thương hiệu dầu gội, chăm sóc da và tóc cho phái đẹp uy tín hiện nay. Một chiến dịch nổi tiếng, để lại những hiệu quả tốt của Dove đó là chiến dịch “Real Beauty”. Chiến dịch đã chạm được vào trái tim người phụ nữ. Đoạn clip ấn tượng khiến người xem cảm động đó là “Real Beauty Sketches”. Trong đoạn video ấy, có rất nhiều người phụ nữ sẽ tự mô tả về vẻ ngoài của bản thân và họ sẽ được vẽ lại theo những lời mô tả ấy. Sau đó sẽ có một người khác mô tả người phụ nữ đó qua cảm nhận của riêng họ và họa sỹ vẽ thêm một bức khác.

Sau cùng, khi nhìn vào cả hai bức vẽ đó thì tất cả những người phụ đó đều ngạc nhiên vì họ dường như đang nhìn thấy hai con người khác nhau. Clip này Dove muốn truyền tải một thực tế rằng phụ nữ không biết bản thân mình đẹp thế nào. “Phụ nữ phải biết trân trọng bản thân mình và đừng tự ti vào vẻ bề ngoài”

Cách thu hút khách hàng bằng những người ảnh hưởng

Khách hàng luôn quan tâm đến những người có ảnh hưởng của các thương hiệu. Đây là điều tác động không nhỏ đến quyết định mua hàng của họ, khách hàng hứng thú với quảng cáo hoặc thấy người có tầm ảnh hưởng trong đó thì khả năng rất cao họ sẽ trở thành khách hàng của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng câu chuyện hiện tại để thu hút những khách hàng trong tương lai.

Làm nổi bật bật những lợi ích về sản phẩm

Thương hiệu nào cũng muốn sản phẩm hoặc dịch vụ của mình nổi bật hơn cho khách hàng nhìn thấy. Khách hàng luôn quan tâm đến chất lượng sản phẩm, vì thế cách thu hút khách hàng là phải làm nổi bật sản phẩm một cách khéo léo, có quảng cáo nhưng phải đưa vào thật tự nhiên. Đưa vào những thông điệp ý nghĩa cũng là cách làm nổi bật.

Orion đã từng có một chiến dịch quảng cáo “Tình như Chocopie”. Orion đã có một quảng cáo vô cùng ý nghĩa khi hai anh em đang nhường nhau chiếc bánh khi được ông đồ tặng, người xem đã cảm thấy vô cùng ấm áp khi xem đến đó, hãng đã làm nổi bật và đưa lên chữ “Tình” trong nội dung quảng cáo đó. Orion muốn khách hàng cảm nhận được tình cảm như chiếc bánh ngọt ngào. Đây là dự án rất thành công, và câu hát “Nụ cười tròn tròn như chiếc bánh Chocopie” cũng đã ghi sâu vào tiềm thức người dân Việt Nam.

cách thu hút khách hàng

Cách thu hút khách hàng bằng cách làm nổi bật những lợi ích của sản phẩm

Đánh vào nhận thức của khách hàng

Gia vị của Acecook là những thứ gia vị ngọt ngào nhất cũng giống như tình cảm của cha mẹ dành cho con cái. Chính những cảm xúc này đã khiến chiến lược của Acecook tạo được tiếng vang lớn và thu hút một lượng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Khách hàng luôn có những quan điểm khác nhau, doanh nghiệp phải nhận biết được điều đó và đánh vào nhận thức của họ, chỉ có thế mới có thể tạo cảm hứng cho khách hàng. Đây được cho là cách thu hút khách hàng hiệu quả bởi nó đánh vào cả tâm trí và cảm xúc của họ, giúp thương hiệu của bạn trong mắt khách hàng nổi bật hơn.

Tại việt Nam, thương hiệu Acecook đã từng tung ra một phim ngắn ẩn chứa nhiều thông điệp. Một người con bận công việc và không để ý đến cuộc sống của người cha của mình. Nhưng người cha tham gia vào những bữa ăn hỗ trợ người nghèo, điều này vô tình trở thành những điều đàm tiếu. Người con tức giận người cha, nhưng người con ấy không hề hay biết người cha luôn mong muốn bữa ăn với anh và người thân trong gia đình. Qua quảng cáo đó thì nhận thức của khách hàng đã bị tác động. Gia vị Acecook là gia vị ngọt ngào nhất được ví như tình cảm của cha mẹ dành cho con cái. Cảm xúc này đã giúp chiến lược truyền thông của Acecook thu hút một lượng khách hàng tiềm năng cực lớn.

Kết Luận

Thị trường vốn dĩ có nhiều sự cạnh tranh. Hy vọng qua những cách thu hút khách hàng được kể trên sẽ giúp doanh nghiệp bạn dựa vào để phát triển hơn nữa. Nếu doanh nghiệp của bạn có thể chạm vào những cảm xúc của khách hàng thì đó đã một phần thành công trong việc thu hút sự chú ý từ họ rồi đó. Chúc các bạn thành công.

 

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here