Campaign OMO Mới với Hệ Bọt Thông Minh – Agency MullenLowe Vietnam

Brand: OMO Vietnam

Agency: MullenLowe Vietnam

Production: Updating

Published/Aired: January 05,2018

Posted: June 26, 2018


OMO Vietnam thuộc Unilever là một tập đoàn toàn cầu của anh và Hà lan nổi tiếng thế giới trên lĩnh vực sản xuất và các sản phẩm tiêu dùng nhanh bao gồm các sản phẩm chăm sóc vệ sinh cá nhân và gia đình, thức ăn, trà và đồ uống từ trà. Các nhãn hiệu tiêu biểu của Unilever được tiêu dùng và chấp nhận rộng rãi trên toàn cầu như Lipton, Knorr, Cornetto, Omo, Lux, Vim, Lifebouy, Dove, Close-Up, Sunsilk, Clear, Pond’s, Hazeline, Vaseline, … với doanh thu trên hàng triệu đô cho mỗi nhãn hiệu đã và đang chứng tỏ Unilever là một trong những công ty thành công nhất thế giới trong lĩnh vực kinh doanh chăm sóc sức khỏe của người tiêu dùng( Personel Care). Cùng với Proctol &Gambel ( P&G), Unilever hiện đang thống trị khắp thế giới về các sản phẩm này.

Là một công ty đa quốc gia việc mở rộng kinh doanh và đặt nhiều chi nhánh trên thế giới để chiếm lĩnh thị trường toàn cầu là một trong những mục tiêu của Unilever. Unilever Việt Nam được thành lập năm 1995 cũng là một bước đi trong chiến lược tổng thể của Unilever.

Unilever Việt Nam thực chất là tập hợp của ba công ty riêng biệt : Liên doanh Lever Việt Nam có trụ sở tại Hà Nội, Elida P/S tại Thành phố Hồ chí Minh và Công ty Best Food cũng đặt tại thành phố Hồ Chí Minh.


Nguồn gốc của Lowe Group

LOWE có một lịch sử hình thành khá phức tạp và để tìm hiểu cụ thể quá trình này, chúng ta phải bắt đầu tìm hiểu “Lintas”. Sáng lập vào năm 1899, Lintas được tạo ra như là một công ty “gia đình” thuộc “dòng họ” Lever Brothers, chuyên sản xuất xà phòng ở thành phố London. Cái tên Lintas được hợp thành từ những chữ cái đầu của “Lever International Advertising Services”.

Trải qua nhiều năm, Lintas đã hoạt động như một văn phòng trực thuộc cấu trúc lớn của tập đoàn “The Lever Corporate”, sản xuất quảng cáo cho các thương hiệu của Lever, nổi bật trong số đó là Sunlight, một trong những chất giặt rửa được đóng gói vào bao bì sớm nhất thời kỳ này.

Lever thật sự là một Marketer hoạt động rất tích cực, sản phẩm của họ được bán ở Châu Âu, Úc, Ấn Độ, vùng Trung Đông và Châu Phi, sản phẩm của họ xuất hiện trên toàn thể lãnh địa “Nơi mặt trời không bao giờ lặn” của vương quốc Anh. Do đó, Lintas phụ trách thực hiện các hoạt động quảng bá của công ty “mẹ” và đã phát triển một hệ thống quảng cáo có khả năng tùy biến phù hợp với quy mô toàn cầu, triển khai trên khắp các quốc gia thuộc địa và nhiều nền văn hóa khác nhau.

Hậu trường quảng cáo “Print” chiến dịch “Future” cho Omo

Một trong những sản phẩm ra đời sớm nhất của Lever là xà phòng Lifebuoy được ra mắt vào năm 1894. Công thức ban đầu của sản phẩm chứa một lượng lớn axit carbolic, mục đích ban đầu sản phẩm được dùng để tao ra mùi hương cho một khu vực ở bệnh viện, chính điều này đã mở ra cơ hội cho sự định vị mới của Lifebuoy, xà phòng diệt khuẩn. Bất cứ khi nào một căn bệnh hoặc dịch bệnh xâm nhập vào lãnh thổ có sự hiện diện của các sản phẩm Lever, Lintas sẽ phủ đầy quảng cáo của Lifebuoy ở đó, nhằm nhấn mạnh lợi ích chăm sóc ý tế của sản phẩm. Lintas đã duy trì hoạt động quảng cáo quốc tế rộng lớn vượt ra thị trường Mỹ, nơi mà Lever Brothers thành lập các công ty hỗ trợ ngay tại Mỹ để xây dựng các thương hiệu của họ.

Năm 1930, Lever sát nhập với Margarine Union, công ty có nguồn gốc từ Hà Lan, kết quả của hoạt động sát nhập này đã tạo ra “một gã khổng lồ toàn cầu” – Unilever như tất cả chúng ta đều biết, tuy nhiên cái tên Lever Brothers vẫn được giữ lại ở thị trường Mỹ. Cùng lúc này, Lintas được tách ra thành một công ty độc lập với trụ sở đặt tại thành phố London. Mặc dù tiếp tục được sở hữu bởi Unilever và thực hiện một khối lượng công việc cực lớn của Unilever, Lintas vẫn có thể tìm kiếm thêm khách hàng nếu như mảng kinh doanh của họ không cạnh tranh với Unilever.

Một trong những quảng cáo thể hiện “Axe Effect” đình đám

Lintas kiềm giữ các hoạt động tăng trưởng hơn ba thập kỷ tiếp theo nhằm ưu tiên cho nhóm khách hàng người Châu Âu và các công ty marketing đặt tại Châu Âu, điển hình là Johnson & Johnson. Hợp đồng với Johnson & Johnson đã chiếm hơn 20% doanh thu của hãng tính tới năm 1960 và đạt mức cân bằng với Unilerver. Sau đó họ mở rất nhiều văn phòng ở 26 quốc gia trên thế giới với 49 ngôn ngữ được giao tiếp trong mạng lưới hoạt động. Lintas công bố rằng họ là công ty quảng cáo lớn nhất Châu Âu.

4.5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *