Chiến dịch của P&G kêu gọi mọi người chống phân biệt chủng tộc

Proter & Gamble hay còn được biết tới là P&G, đây là tập đoàn hàng tiêu dùng đa quốc gia lớn nhất thế giới. Vừa rồi P&G đã đăng tải Video có tên “The Choice” lên Channel chính thức của mình trên Youtube với mục đích khơi gợi cho người xem sự tự vấn nội tâm của ai còn đang tránh né việc phân biệt chủng tộc tại Mỹ.

“The Choice” là một trong những video thuộc chuỗi phim “Take On Race” của P&G xoay quanh vấn đề phân biệt chủng tộc, kỳ thị màu da của rất nhiều nơi trên thế giới.

https://youtu.be/U7bnS8R994I

 

Video được mở đầu bằng hàng loạt các câu hỏi được xuất hiện trên cơ thể của người da đen khiến người xem được đưa vào dòng suy nghĩ “Cuộc sống của người da đen có được coi trọng hay không”. Tiếp theo video được quay đến hình ảnh của người da trắng và nhấn mạnh cộng đồng này có trách nhiệm hành động để chống lại việc phân biệt chủng tộc.

Not being racist is not enough. Now is the time to be anti-racist.

(Tạm dịch: Không phân biệt vẫn chưa đủ. Bây giờ là lúc chúng ta chống lại vấn đề phân biệt)

Sau đấy P&G đưa ra các hành động để mọi người áp dụng cho bản thân trong thời điểm này như đọc, nghe, lên tiếng, ủng hộ,… Video “The Choice” như một lời mời cho ai còn giữ thái độ im lặng để trở thành người giúp chấm dứt nạn phân biệt chủng tộc. Sản phẩm trước đó của Series  “Take on race” của P&G còn bao gồm “The Talk” và “The Look” đều được hoan nghênh rộng rãi vì giải quyết được các chủ đề ít khi được tiếp cận trong quảng cáo.

“The Talk” – Những cuộc trò chuyện đau lòng nhưng thực sự cần thiết mà những bậc cha mẹ người da đen dành cho con cái mình, giúp chúng chuẩn bị tinh thần trước những định kiến.

https://youtu.be/XPl3hZqFaLM

“The Look” – Những ánh mắt kỳ thị mà một người đàn ông da đen ở Mỹ phải chịu đựng mỗi ngày.

https://youtu.be/aJav36Nbn58

 

 

 

 

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *