Những bài học từ chiến lược marketing của Oppo?

0
1420

Oppo được xem một tân binh mới nổi trong ngành sản xuất điện thoại thông minh, những năm vừa qua thì Oppo đã làm được những điều vô cùng ấn tượng trên toàn thế giới. Oppo bắt đầu bứt phá, chuyển mình từ năm 2017 để vượt qua vô số  đối thủ để chiếm thị phần. Oppo đứng thứ 2 tại Việt Nam, sau samsung  về mặt thị phần. Vậy tại sao Oppo có thể làm vậy, hãy cùng tìm hiểu chiến lược marketing của Oppo để tự trả lời cho mình câu hỏi trên nhé.

Những điều cần biết về Oppo

Oppo hay còn được biết đến là Oppo Electronics Corp, là một đơn vị sản xuất điện tử đến từ Trung Quốc được thành lập năm 2004. Năm 2008 Oppo bắt đầu thâm nhập vào thị trường điện thoại di động và bắt đầu vào thị trường VIệt Nam năm 2013. Thị trường mà Oppo nhắm tới chủ yếu là Trung Quốc và khu vực Đông Nam Á và muốn vượt các ông lớn tại thị trường này.

Oppo luôn cải tiến những công nghệ tốt nhất cho người sử dụng. Oppo cũng là thương hiệu được đăng ký tại hơn 140 quốc gia trên thế giới và được giới chuyên môn đánh giá cao.

Những điều cần biết về Oppo

Chiến lược marketing của Oppo, Tầm nhìn và sứ mệnh của Oppo (Ảnh: Oppo)

Chiến lược marketing của OPPO

Sản phẩm (Product)

Oppo là doanh nghiệp sản xuất điện thoại di động dẫn đầu tại Trung Quốc.  Oppo nhắm tới nhóm khách hàng trẻ là nữ. Những sản phẩm điện thoại của OPPO có kiểu dáng đẹp, mỏng phù hợp với phái nữ. Oppo cũng sản xuất sản phẩm và tập trung chủ yếu vào chất lượng camera để phục vụ nhu cầu chụp ảnh của giới trẻ. Họ luôn khẳng định sản phẩm của họ là chuyên gia trong lĩnh vực selfie.

Ngoài ra Camera thì Oppo còn thiết kế sản phẩm đánh vào sự thời trang với sắc màu để mang lại sự thanh lịch nhưng vẫn phải trẻ trung, hợp thời. Oppo cũng được xem như thương hiệu mang cho người dùng lối sống hiện đại hơn.

Giá cả (Price)

Oppo đang sử dụng chiến lược định giá sản phẩm thấp để hấp dẫn khách hàng. Thông thường các sản phẩm của Oppo luôn có mức giá thấp hơn khoảng 20% so với các sản phẩm cùng cấu hình đến từ các hãng khác. Dù cho giá rẻ nhưng chất lượng được giới chuyên môn đánh giá rất cao. Oppo luôn muốn thực hiện chiến dịch sản phẩm giá tầm trung nhưng cấu hình cao để thu hút khách hàng. Oppo đã xóa được thành kiến của người Việt Nam luôn băn khoăn từ trước đến giờ, lo sợ hàng Trung Quốc rẻ, kém chất lượng.

Địa điểm (Place)

Oppo đã xuất hiện ở rất nhiều nước trên thế giới, các châu lục. khác nhau. Oppo cũng có những địa điểm và nơi bán hàng phù hợp với văn hóa từng quốc gia. Tại thị trường Việt Nam thì Oppo đã sử dụng những kênh cấp 1 để phân phối sản phẩm ra bên ngoài với mức giá thấp nhất. Oppo cũng đã mở cửa hàng ở những nơi nhiều người qua lại để phủ thị trường.

các đại lý của oppo

Địa điểm phù hợp là một trong những chiến lược marketing mix của oppo

Truyền thông (Promotion)

Chiến lược marketing của Oppo luôn là điều được quan tâm. Oppo cũng đã kết hợp nhiều kênh marketing để xây dựng và phát triển thương hiệu của mình.

Kết Luận

Oppo vẫn đang trên con đường khẳng định vị thế của mình với các đối thủ cạnh tranh của oppo trên thị trường. Hy vọng qua những chia sẻ về chiến lược marketing của Oppo thì bạn có thể trang bị cho mình những hành trang cần thiết giúp doanh nghiệp của mình phát triển hơn trong tương lai.

 

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here