Chiến lược marketing của Visa? Điều gì đưa Visa thành người đứng đầu

0
784

Visa là một doanh nghiệp về tài chính đa quốc gia và hiện nay đang mở rộng mảng thẻ tín dụng quốc tế. Ngày nay, ngành ngân hàng đang phát triển mạnh mẽ và sự xuất hiện thẻ tín dụng visa ở nhiều nước như một mối đe dọa lớn. Tại sao Visa lại thành công như vậy, hãy cùng tìm hiểu chi tiết chiến lược marketing của visa trong bài viết sau.

Tiểu sử của Visa

Visa Inc là một công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia tại Mỹ có trụ sở ở California. Visa thực hiện các lệnh chuyển tiền trên toàn thế giới thông qua các thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ với thương hiệu Visa. Visa không phát hành thẻ mà chỉ mở rộng tín dụng và ấn định mức phí cho người dùng. Thay vào đó, visa cung cấp cho các tổ chức tài chính sản phẩm thanh toán có nhãn hiệu visa để tổ chức tài chính này sử dụng nhằm cung cấp tín dụng, ghi nợ trả trước và truy cập tiền mặt cho khách hàng. Năm 2015, Nilson là một ấn phẩm theo dõi ngành công nghiệp thẻ tín dụng đã nhận thấy mạng lưới toàn cầu của Visa xử lý 100 tỷ USD với giao dịch tổng tiền đạt 6,8 nghìn tỷ USD.

chiến lược marketing của visa

Visa nổi tiếng trên toàn thế giới và thẻ visa của khách du lịch đã được chấp nhận tại Việt Nam vào năm 1995 sau khi Việt Nam bình thường hóa quan hệ với Mỹ. Đến năm 1997 thì chiếc thẻ tín dụng Visa đầu tiên liên kết với ngân hàng Á Đông được phát hành trên toàn quốc. Năm 2005, Visa mở văn phòng tại TP. HCM và liên kết với Eximbank phát hành thẻ ghi nợ Visa đầu tiên. Ngày nay, thẻ ghi nợ visa là một phần thiết yếu của người tiêu dùng Việt Nam.

Hiện nay Visa là tổ chức thanh toán thẻ lớn thứ 2 trên thế giới sau China UnionPay của Trung Quốc. Thế nhưng Visa vẫn là công ty tài chính có độ phủ lớn nhất trên thế giới. Vậy chiến lược Marketing của visa có gì đặc biệt đến thế?

Chiến lược Marketing của Visa tập trung vào người trẻ

Ở tuổi 2x thì đa số millennials có nhiều thẻ trong ví nên Visa đã tập trung vào đối tượng này vì đây là lứa tuổi sẽ có xu hướng sử dụng thẻ tín dụng trong tương lai. Visa cho ra mắt gói sản phẩm Millennials để đáp ứng nhu cầu này của xã hội. Các danh mục trong gói sản phẩm cung cấp nhiều sản phẩm khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của họ khi họ trưởng thành. Thông thường, khi chọn mở thẻ tín dụng, khách hàng thường muốn thẻ có nhiều lợi ích, tính năng

  • Chi phí thấp
  • Giá cạnh tranh
  • Chế độ hậu mãi
  • Số dư khi chuyển khoản
  • Bảo mật cao

Chính những điều này khiến Visa nghiên cứu và cho ra những chính sách tập trung vào những khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp từ đó có chiến lược Marketing cụ thể rõ ràng tấn công đến nhóm đối tượng khách hàng này.

Sử dụng Influencer và tài trợ để phủ sóng

Như đã nói ở trên thì Visa là một doanh nghiệp tầm cỡ toàn cầu nên họ chi rất mạnh tay cho ngân sách quảng cáo. Họ đã mời Zlatan Ibrahimovic làm đại sứ cho mình trong dịp World Cup 2018 và thu về kết quả ấn tượng. Hơn nữa, Ibrahimovic còn là cầu thủ có sức ảnh hưởng toàn cầu nên qua sự kiện này, độ nhận diện thương hiệu của Visa gia tăng đáng kể.

chiến lược sử dụng influener của visa

Visa còn tài trợ cho rất nhiều giải đấu lớn nhỏ như Olympic, NBA, WC. Visa đã đạt được độ phủ lớn và thu về những con số tích cực sau mỗi giải đấu mà hãng tài trợ. Sự kiện gần nhất, Visa tăng trưởng thêm 30% khách hàng.

Chiến lược phân phối trên toàn thế giới

Cho đến năm 2016 Visa có mạng lưới tới 16800 khách hàng tổ chức tài chính và có 44 triệu địa điểm trên toàn câu cũng như 3,1 tỷ thẻ Visa trên toàn thế giới. Với sự phân phối rộng khắp toàn cầu thì Visa mang tới cho khách hàng trải nghiệm tốt, rõ ràng. Chiến lược Marketing của Visa đã truyền tải tới cho khách hàng sự thuận tiện và lợi ích có được khi sử dụng thẻ.

Kết

Trên đây là chia sẻ về chiến lược marketing của Visa. Có thể thấy, để có được vị thế như ngày hôm nay thì Visa đã thấu hiệu khách hàng của mình và cho ra những sản phẩm phù hợp. Ngoài ra thì yếu tố công nghệ cũng giúp visa khác biệt so với đối thủ. Tất cả đã giúp visa có tầm vóc toàn cầu và đi đầu trong ngành công nghiệp tài chính trên toàn thế giới.

>>> Xem thêm: Chiến lược Marketing của PNJ – Vì đâu trở thành đầu tàu ngành trang sức

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here