Chiến lược marketing của YODY: Nâng tầm thương hiệu Việt

Thương hiệu thời trang Yody đã tung ra nhiều chiến dịch để có thể lắng nghe và ghi nhận thêm nhiều ý kiến từ mọi người. Đó chính là một thành công vang dội của thương hiệu này. Hãy cùng Agencyvn.com tìm hiểu về chiến lược marketing của Yody đã được thực hiện bài bản ra sao nhé!

Mục Lục

Tổng quan về thương hiệu Yody

YODY là doanh nghiệp thời trang, sản xuất và kinh doanh sản phẩm thời trang. Những mẫu thiết kế YODY đều được bày bán tại các kênh offline và kênh online của YODY. Hiện tại YODY đang có trên 200 cửa hàng trên toàn quốc.

Tổng quan về thương hiệu Yody

Nguồn gốc của Yody từ năm 2009, thương hiệu thời trang Hi5 ra đời. Sau 2 năm, hệ thống Hi5 được nhân đôi rộng tới 12 của hàng. Đến năm 2014, Hi5 được đổi tên thành YODY và vươn tới thương hiệu hiệu thời trang hàng đầu thế giới.

Hiện, YODY lớn mạnh không ngừng, đến năm 2016 YODY đã có 38 cửa hàng, chỉ sau 2 năm vào năm 2018 YODY đã có 73 cửa hàng. Đến năm 2019, YODY đã có 91 cửa hàng và hiện tại hơn 200 cửa hàng.

Khách hàng mục tiêu của YODY

Với mục tiêu dẫn đầu về thị phần ngành thời trang, khách hàng mục tiêu của YODY tập trung vào phân khúc khách hàng phổ thông, nhóm khách hàng trẻ và hộ gia đình. Thương hiệu hướng đến sự trẻ trung, năng động đi kèm với chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Đối thủ cạnh tranh

Hiện nay, đối thủ cạnh tranh của Yody là nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng như: JUNO, OWEN, Việt Tiến, Novelty, PT2000, Canifa, An Phước Pierre Cardin, … mạnh cả về sản phẩm, thiết kế và thương hiệu.

Chiến lược marketing của Yody

Về sản phẩm

Chiến lược sản phẩm của YODY thuộc nhóm những sản phẩm mà người tiêu dùng không thường xuyên mua và có sự so sánh cẩn thận về mức độ phù hợp, chất lượng, giá và phong cách. Thông thường, khi mua nhóm sản phẩm này, khách hàng dành nhiều thời gian so sánh các sản phẩm khác nhau. Nắm bắt được yếu tố này, YODY đã tạo nên sự khác biệt của mình bằng việc giá cả hợp lý nhưng chất lượng lại tốt.

Chiến lược sản phẩm của Yody

YODY nổi tiếng với các sản phẩm áo polo. Đây là một thiết kế dễ mặc, dễ phối. Áo polo mang lại sự chỉnh chu, gọn gàng nhưng lại vô cùng thoải mái như khi mặc áo thun. Màu sắc của các sản phẩm cũng là một điểm cộng không nhỏ.

Yody tập trung vào chất lượng sản phẩm vượt trội, định vị gắn với “hàng Việt Nam chất lượng cao”. Thương hiệu khiến khách hàng ấn tượng với bao bì sản phẩm với màu vàng nổi bật cùng logo của hãng.

Về giá

YODY thực hiện chiến lược cạnh tranh giá, tập trung vào phân khúc khách hàng phổ thông, nhóm khách hàng trẻ và hộ gia đình. Hãng hướng đến sự trẻ trung, năng động đi kèm với chất lượng sản phẩm vượt trội. Vì vậy, đa số các sản phẩm của YODY được định giá ở mức tầm trung 200.000 – 900.000.

Về phân phối

Yody sử dụng loại hình kênh phân phối bán lẻ và bán hàng qua internet. Hiện nay, hệ thống yody có hơn 200 cửa hàng từ Bắc vào Nam. Thay vì tập trung vào các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Yody đã chọn thị trường các tỉnh, thành phố đang phát triển.

Bên cạnh đó, website thời trang YODY là nơi khách hàng có thể mua hàng online. Bên cạnh đó, có thể mua hàng thông qua các trang rao vặt, qua Zalo hay qua hình thức chat trên Facebook, Tiktok.

Chiến lược xúc tiến hỗn hợp

Thương hiệu mời đại sứ thương hiệu là người nổi tiếng: Trường Giang và Nhã Phương nhắm đến đúng nhóm khách hàng mục tiêu hộ gia đình cũng như mục tiêu “kết nối” của YODY.

Chiến lược xúc tiến hỗn hợp của Yody

Hãng cũng booking dàn KOC nổi tiếng trên Tiktok: Tít Schannel, Phương Ku, Trần Vân, … Bên cạnh đó, Yody tổ chức chương trình “Thách Thức Siêu Sao” với dàn khách mời nổi tiếng như Lê Dương Bảo Lâm, Ngô Kiến Huy, nhóm DaLAB, … có kỉ lục 50.000 người xem trên livestream. Đây là một minh chứng cho thấy sự nhận diện thương hiệu của YODY lớn đến thế nào.

Chiến lược marketing của Louis Vuitton: “Ván bài” mới từ thương hiệu thời trang xa xỉ

Kết luận:

Lấy khách hàng làm ưu tiên số 1, Yody đã chinh phục được người tiêu dùng bởi sự chuyên nghiệp, tận tâm trong từng cử chỉ, hành động. Chiến lược marketing của Yody chính là một bước ngoặt tạo nên thành công lớn cho thương hiệu Việt trong nhiều năm gây dựng.

5/5 - (1 bình chọn)

Thùy Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *