Commission là gì? Các kiểu Commission

0
2066

Commission là gì? Commission là thuật ngữ được sử dụng nhiều trong việc kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết. Nếu hiểu rõ về thuật ngữ này thì sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm tốt hơn, kiếm được thu nhập cao hơn. Hãy cùng AgencyVN tìm hiểu về commission, và có những loại commission nào trong việc kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết nhé.

Commission là gì?

Commission là định nghĩa để nói về tiền hoa hồng mà bạn sẽ nhận được khi khách hàng hay người tiêu dùng mua sản phẩm của doanh nghiệp nào đó thông qua cách thức và đường link tiếp thị của bạn. Số tiền hoa hồng này sẽ khác nhau giữa các chương trình affiliate và được tính theo nhiều cách thức khác nhau.

Tùy từng sản phẩm cũng sẽ có phần trăm hoa hồng khác nhau. Sản phẩm số có đặc điểm là sản xuất với chi phí thấp hơn nhưng chỉ cần sản xuất ra một lần, đổi lại sẽ cung cấp được cho rất nhiều người. Vì thế sản phẩm số sẽ có hoa hồng rất cao. Trái lại, sản phẩm vật lý sẽ tốn kém nguyên liệu để sản xuất hơn, và số lượng người mua bao nhiêu thì phải có bấy nhiêu sản phẩm, vì thế sản phẩm vật lý sẽ có hoa hồng thấp hơn.

Số tiền Commission nhận được cho mỗi giao dịch chuyển đổi của khách hàng có thể đem về số tiền lên đến hàng triệu đồng.

Commission là gì

Commission là gì? (Ảnh: Internet)

Trong Affiliate marketing, ba kiểu commission của một sản phẩm là gì?

Commission theo phần trăm giá trị sản phẩm

Là hình thức được sử dụng nhiều nhất hiện nay vì tính tiện lợi của nó, chính vì thế nhà sản xuất  luôn lựa chọn cách này để thanh toán tiền hoa hồng cho người giới thiệu. Số tiền hoa hồng sẽ được tính  và chi trả dựa trên phần trăm của giá trị sản phẩm đó. Số tiền hoa hồng sẽ được tính khi khách hàng thực hiện thành công việc thanh toán và khoản thanh toán đó phải được xác thực.

Commission theo phần trăm sản phẩm

Commission là gì? Commission theo phần trăm sản phẩm (Ảnh: Internet)

Commission theo số tiền cụ thể

Số tiền hoa hồng của hình thức này sẽ được chi trả khi có một khách hàng nào đó thực hiện hành động, tương tác với Affiliate link của bạn, sau khi nhà cung cấp xác nhận khách hàng là thật và thực sự họ có phát sinh nhu cầu thì họ sẽ tiến hành thanh toán khoản hoa hồng này cho bạn. Ví dụ: Bạn có thể nhận được số tiền từ 100.000 – 200.000 cho mỗi lượt khách hàng đăng kí khóa học của tổ chức ABC thông qua affiliate link của bạn.

Commission là gì?

Commission là gì? (Ảnh: Internet)

Commission thanh toán định kỳ

Đây là hình thức mà số tiền hoa hồng được trả cho bạn tính trên lượt mỗi khi khách hàng gia hạn để sử dụng sản phẩm. Khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ qua affiliate link của bạn, thì ngay lập tức bạn sẽ nhận được một khoản phần trăm hoa hồng dựa trên giá trị đơn hàng mà khách hàng đã thanh toán lúc đó. Nếu sau đó khách hàng có nhu cầu sử dụng và gia hạn thêm dịch vụ những lần sau đó, thì mỗi lần bạn cũng sẽ nhận được một khoản phần trăm hoa hồng tương tự.

Ngoài ra, rất nhiều nhà cung cấp hiện nay còn có cơ chế chi trả commission qua cách thức sử dụng mô hình kim tự tháp ngược. Doanh số bạn càng nhiều thì tiền hoa hồng bạn sẽ nhận lại được càng cao, nhưng cơ chế chi trả này thường áp dụng ở một khoảng thời gian ngắn nhất định (Theo tuần, theo tháng…)

Kết Luận

Có kiến thức về Commission và hiểu được commission là gì sẽ giúp bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được những sản phẩm hay dịch vụ nào đó phù hợp nhất với mình. Chương trình liên kết nhiều tiềm năng lợi nhuận hay tiền hoa hồng cao chưa chắc đã tốt nhất và phù hợp với bạn. Hãy dành thời gian xem xét chất lượng, tính hiệu quả của sản phẩm, chính sách trả hoa hồng, độ tin cậy và chế độ chăm sóc khách hàng hợp lý.

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here