Khách hàng tiềm năng? Làm sao để tìm kiếm được khách hàng tiềm năng

0
391

Trong kinh doanh thì việc tìm kiếm được khách hàng tiềm năng là một trong những việc quan trọng nhất. Bởi khách hàng có thể kiếm được, nhưng không phải khách hàng nào cũng thích sử dụng dịch vụ mà bạn cung cấp vì nhu cầu mỗi người là khác nhau. Chính vì vậy, bạn cần xác định để tìm ra khách hàng tiềm năng để có thể thực hiện chiến dịch bán hàng hiệu quả. Nhưng làm thế nào để xác định được khách hàng tiềm năng? Hãy theo dõi, tham khảo bài viết sau đây của AgencyVN để nắm được những bí kíp tìm kiếm khách hàng hiệu quả.

Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả

Lập kế hoạch rõ ràng để tìm kiếm khách hàng

Trong bất cứ việc gì, lên kế hoạch càng chi tiết thì càng dễ để thành công. Việc lên kế hoạch để tìm kiếm khách hàng giúp bạn xác định được đối tượng có khả năng mua hàng cũng như ai có thể sẵn sàng sử dụng sản phẩm dịch vụ của bạn. Sau khi xác định được rõ tập khách hàng mục tiêu, thì hãy tìm hiểu cách thức nhanh nhất để người tiêu dùng dễ dàng tìm đến sản phẩm của bạn. Hãy hiểu rõ sản phẩm và chính sách ưu đãi của doanh nghiệp của mình để tự tin tư vấn khách hàng, điều đó sẽ mang lại hiệu quả và thành công.

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng (Ảnh: Internet)

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng qua mạng lưới mạng xã hội

Cùng với sự phát triển của cách mạng 4.0, sự bùng nổ internet tạo điều kiện cho vô số mạng xã hội phát triển. Ưu điểm của mạng lưới này là nhiều người sử dụng, chính vì thế tiếp cận và tìm kiếm khách hàng trên mạng xã hội là lựa chọn số một. Mạng xã hội còn cho phép những người có cùng sở thích tham gia vào những hội nhóm chung, nơi họ có thể trao đổi về chủ đề họ quan tâm. Chỉ cần bạn khéo léo, chắc chắn bạn sẽ thu thập được một lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ.

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên mạng xã hội

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên mạng xã hội (Ảnh: Uplevo)

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng qua sự kiện, triển lãm…

Đặt gian hàng tại các sự kiện offline hay triển lãm là cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng. Ưu điểm lớn nhất của cách thức này là doanh nghiệp của bạn và khách hàng có cơ hội trực tiếp làm việc với nhau, như vậy sẽ giúp doanh nghiệp và khách hàng hiểu nhau hơn, thông qua đó doanh nghiệp của bạn có thể lựa chọn chiến lược phù hợp để khách hàng sử dụng dịch vụ của bạn. Gian hàng của bạn hoành tráng sẽ giúp thu hút nhiều khách hàng đến hơn đó.

tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng qua sự kiện (Ảnh: Internet)

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng qua điện thoại

Một trong những phương pháp được sử dụng nhiều nhất hiện nay là Telesales. Cách này được tin dùng bởi có thể xác định được khách hàng có phải khách hàng tiềm năng không chỉ thông qua một cuộc điện thoại ngắn. Tuy nhiên, điểm khó khăn trong phương pháp này là phải có một nguồn data khách hàng chất lượng.

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng qua telesales

Tìm kiếm khách hàng qua telesales (Ảnh: Internet)

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua báo chí

Cuộc cách mạng 4.0 bùng nổ đi kèm theo đó là sự lan tỏa của những trang báo mạng, người ta không còn mấy khi sử dụng những tờ báo giấy nữa. Chính vì vậy, lựa chọn một kênh thông tin trên báo mạng là phương pháp không nên bỏ qua. Khách hàng tiềm năng sẽ tìm tới bạn nếu học vô tình đọc được thông tin của bạn và quan tâm đến sản phẩm mà doanh nghiệp của bạn cung cấp. Sử dụng phương pháp này giúp tăng tương tác và tìm được khách hàng tiềm năng mong muốn.

>>Xem thêm: Báo giá bài PR trên báo điện tử kenh14

Kết Luận

Trên đây là chia sẻ về những cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất cho dân Sales. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn để thông qua đó các bạn có thể tìm kiếm được những khách hàng tiềm năng của mình.

 

 

Khách hàng tiềm năng? Làm sao để tìm kiếm được khách hàng tiềm năng
3 (60%) 2 vote[s]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here