Công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh phổ biến cho Marketer

0
904

Biết được bước đi của đối thủ là điều cần thiết để triển khai những chiến lược đối đầu cho các doanh nghiệp trong kinh doanh. Vậy làm thế nào để có thể phân tích đối thủ một cách đơn giản nhưng hiệu quả cao. Cuộc cách mạng 4.0 bùng nổ cũng phần nào giúp việc phân tích đối thủ cạnh tranh đơn giản hơn rất nhiều. Hiện nay, có rất nhiều công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh miễn phí nhưng lại mang lại hiệu quả không ngờ tới. Tất cả các công cụ đó sẽ được giới thiệu trong bài viết này.

Công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh và đánh giá website

SimilarWeb – công cụ phân tích toàn diện website đối thủ

SimilarWeb là công cụ giúp doanh nghiệp của bạn có thể có những phân tích toàn diện về trang Web của đối thủ cạnh tranh của mình. SimilarWeb có giao diện than thiện, dễ dàng sử dụng và hiển thị chi tiết các thông tin để doanh nghiệp của bạn có thể xây dựng cơ sở dữ liệu của trang web đối thủ như traffic, traffic và cam kết người dùng, phân tích từ khóa… Thông qua đó bạn có thể dễ dàng so sánh website của mình với website của đối thủ cạnh tranh.

Điểm mạnh nhất của SimilarWeb đó là theo dõi dữ liệu về traffic thứ hạng, từ khóa nhưng lại yếu hơn trong nội dung Website.

Công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh - SimilarWeb

Công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh – SimilarWeb

Google Analytics

Google Analytics là công cụ quá quen thuộc của những Marketer. Nó có thể tạo ra những thống kê chi tiết các hoạt động của người dùng đã vào Website. Đây là công cụ được cho là giải pháp giúp việc phân tích website đối thủ dễ dàng hơn, Google Analytics cũng có thể giúp doanh nghiệp tự theo dõi được website của mình. Google Analytics có hiển thị và cung cấp thông tin chi tiết về thiết bị khách hàng đang sử dụng để vào website, thời gian lưu trang, thông tin nơi khách hàng truy cập (qua search hay qua quảng cáo, mạng xã hội). Ngoài ra Google Analytics cũng có thể liên kết được với những công cụ khác giúp theo dõi được các giao dịch hay doanh thu của trang web hay những chỉ số thương mại khác.

Ưu điểm của công cụ này là miễn phí, dễ dàng sử dụng, nhưng nhược điểm của google analytics là không thể phân tích từng dữ liệu trên website mà nó phân tích dữ liệu được thu thập qua sampling. Tuy nhiên đây cũng là công cụ mà bất cứ Marketer nào cũng sẽ khuyên bạn nên sử dụng.

Công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh - Google Analytics

Công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh – Google Analytics

Các công cụ Tracking

Google Alert

Lại là một công cụ đến từ Google, có thể nói google có phát triển rất nhiều công cụ giúp ích cho mọi người. Google Alert được ưa chuộng trên toàn thế giới bởi nó có thể phân tích các Website đối thủ để biết được chiến lược SEO của đối thủ nhằm cải tiến và có những biện pháp cần thiết cho SEO.

Google Alert có thể giúp doanh nghiệp kiểm tra backlink đối thủ, kiểm tra mentions keywords… Đây được xem là công cụ hữu ích để theo dõi những nội dung một cách an toàn và chính xác.

Công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh - Google Alert

Công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh – Google Alert

KWFinder

Đây là công cụ thường được sử dụng để nghiên cứu từ khóa, KWFinder có thể nghiên cứu từ khóa của đối thủ chỉ trong vài phút, giúp hiển thị toàn bộ mức độ cạnh tranh và độ khó của từ khóa. Ngoài ra nó có ưu điểm vượt trội là có thể cung cấp những thông số chi tiết về xu hướng tìm kiếm, chi phí của những lượt click, mức độ cạnh tranh… Ngoài ra nó còn là công cụ miễn phí, bạn chỉ phải trả phí khi muốn sử dụng những tính năng nâng cao.

Công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh - KWFinder

Công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh – KWFinder

>> Xem thêm: Phân tích đối thủ cạnh tranh trong phát triển doanh nghiệp

Kết Luận

Digital Marketing là kênh mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng đang nỗ lực không ngừng để phát triển. Chính vì thế những công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh rất cần thiết để doanh nghiệp sử dụng trong kinh doanh. Thông qua chia sẻ về một số công cụ bên trên, hy vọng sẽ là hành trang để các bạn phân tích đối thủ một cách hiệu quả nhất.

 

1/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here