Cùng AirAsia Bay Về Tuổi Thơ Tết Này! – Campaign Isobar Vietnam

Brand: AirAsia

Agency: Isobar Vietnam

Production: 18 Studios

Published/Aired: February 07,2018

Posted: September 14, 2018


AirAsia được thành lập năm 1994, AirAsia bắt đầu đi vào hoạt động ngày 18/11/1996. Ban đầu đây là hãng hàng không trực thuộc tập đoàn nhà nước DRB-Hicom. Tuy nhiên sau đó hãng nhanh chóng lâm vào cảnh nợ nần chồng chất với khoản nợ khổng lồ 11 triệu USD.
Thương hiệu của AirAsia gắn bó mật thiết với CEO của hãng – doanh nhân người Malaysia Tony Fernandes. Thường xuất hiện với áo phông, quần jeans và chiếc mũ lưỡi trai của AirAsia, ông còn được ví von là “Richard Branson của Malaysia”.
Giống như cách mà Branson giúp British Airways hùng mạnh trong những năm 1980, Fernandes muốn cạnh tranh với hãng hàng không quốc gia đang nắm thế độc quyền lúc đó là Malaysian Airlines.
Tháng 12/2001, công ty của Tony Fernandes là Tune Air Sdn Bhd mua lại AirAsia với mức giá rẻ mạt 0,26 USD. Mở các đường bay mới và cạnh tranh trực tiếp với hãng hàng không quốc gia Malaysia Airlines bằng mức giá khuyến mại hấp dẫn, Fernandes đã thay đổi hoàn toàn phương thức hoạt động của hãng và có được lợi nhuận chỉ 1 năm sau đó.
Năm 2003, AirAsia có chuyến bay quốc tế đầu tiên (tới Bangkok). Thái Lan, Singapore và Indonesia trở thành những điểm đến tiếp theo. AirAsia mở đường bay tới Macau năm 2004; tới Trung Quốc, Philippines, Việt Nam và Campuchia năm 2005; tới Brunei và Myanmar năm 2006.
Mô hình kinh doanh của AirAsia tương tự như các hãng hàng không giá rẻ khác: không có ghế hạng nhất hay ghế thương gia và mức giá trung bình chỉ khoảng 48 USD.
———————————————————
Isobar Việt Nam hiện đang phụ trách tư vấn về chiến lược thương mại điện tử và quản lý quan hệ khách hàng (CRM) cho Triumph, Kimberly-Clark, Bridgestones; vận hành các chiến dịch quảng cáo hướng đến tạo ra khách hàng tiềm năng (sales lead generation) cho BMW, Nam Long Group, VIB Bank, Hong Leong Bank, FE Credit, Phát Đạt và Vietcombank Fund Management (VCBF); cùng với các chiến dịch tiếp thị số sáng tạo cho Kido, Abbott, adidas, Sapporo, Tập đoàn Number 1, Air France, Eva Air, United Pharma Vietnam và Vinamilk.
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *