Flash Player là gì? Ưu nhược điểm của phần mềm Flash Player

0
4164

Như chúng ta đã biết thì phần mềm flash player là một phần mềm rất quan trọng trên máy tính và nó sẽ giúp hiển thị hình ảnh, video, banner quảng cáo. Vậy Flash Player là gì mà lại thần thánh và quan trọng với máy tính đến thế? Hãy cùng AgencyVN tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Mục Lục

Flash Player là gì

Flash Player là một ứng dụng được biết đến nhiều hơn là phần mềm flash và Adobe Systems phát triển và phát hành. Ngay khi được ra mắt thì phần mềm này có tên ban đầu là Future Splash sau đó được đổi thành Macromedia Flash.

Flash player là một chương trình điện toán sử dụng đồ họa điểm và vector, thường được dùng trên các trình duyệt web. Chức năng chính của Flash Player là truyền dẫn và tải về dữ liệu ở dạng hình ảnh hoặc âm thanh nhờ ActionScript.

Có thể nói, nếu máy tính của bạn không có phần mềm này thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi truy cập các website. Hiện nay, trình duyệt google chrome đã được tích hợp flash player nên nếu bạn sử dụng phần mềm khác thì bắt buộc phải cài đặt thêm.

Flash Player là gì

Lý do nên sử dụng Flash là gì

Cải thiện chất lượng hình ảnh và video

Các video, hình ảnh trên website đa phần đều là video flash nên bạn cần cài đặt để có thể xem được. Flash Player sẽ giúp video và hình ảnh của website bạn có được chất lượng cao nhất.

Hỗ trợ tăng tốc độ lướt web trên smartphone

Với những thiết bị di động hay máy tính bảng thì bạn cũng nên tải ứng dụng này để có được trải nghiệm tốt hơn.

Cải thiện chất lượng hiển thị các tệp văn bản

Công cụ Rendering của flash player sẽ giúp chất lượng văn bản được hiển thị hoàn hảo nhất.

Đem đến những trải nghiệm game online mãn nhãn nhất

Web game hiện nay đang được ưa chuộng, thậm chí hơn cả game online thông thường vì tính ứng dụng, tiết kiệm bộ nhớ của nó. Và để chơi được web game thì bắt buộc bạn phải tải flash player vì nó sẽ giúp hình ảnh, trải nghiệm chơi game được tốt hơn.

Ưu nhược điểm của Flash Player

Ưu điểm

Flash Player có rất nhiều tính năng, tiện ích quan trọng giúp nhúng file âm thanh và ảnh động. NGoài ra, đồ họa điểm mà flash player sử dụng khiến phần mềm này có kích thước nhỏ và nó sẽ tiện lợi hơn cho việc truyền dữ liệu qua internet.

Nhược điểm

Bảo mật là một nhược điểm của flash player vì có rất nhiều báo cáo cho thấy flash player có nhiều lỗ hổng bảo mật cho website. Vì vậy, những mạng xã hội lớn như facebook, youtube,… đang tẩy chay flash player.

Ngoài ra Flash Player đã lỗi thời vì hiện nay có nhiều chuẩn tiên tiến như HTML 5, WebGL,…

Cách tải phần mềm Flash

Bước 1: Tải phần mềm

Bạn truy cập vào link https://adobe-flash-player.softonic.vn/ sau đó tải về và tiến hành cài đặt.

Bước 2: Cài đặt Flash Player

Khi mở file, 1 cửa sổ sẽ hiển thị lên, hãy tích chọn I have read and agree to the terms of the Flash Player License Agreement -> Install. Bạn sẽ phải chờ một lúc để máy tiến hành cài đặt phần mềm này.

Bước 3: Chọn cách cài đặt phần mềm

Sau khi cài đặt thành công, một hộp thoại mới sẽ được mở ra. Bạn có thể tùy chọn cách cập nhật phiên bản mới nhất của phần mềm tại đây. Các tùy chọn bao gồm:

  • Allow Adobe to install updates: Tự động tải về phiên bản mới khi bản cập nhật mới khả dụng
  • Notify me to install updates: Nhận được thông báo khi có bản cập nhật mới.
  • Never check for updates: Không cập nhật phiên bản mới.

hướng dẫn tải flash player

Kết

Trên đây là chia sẻ khái niệm Flash Player là gì, hy vọng rằng các bạn hiểu được tầm quan trọng của flash player và cách tải phần mềm thần thánh này. Có thể thấy, dù hiện nay đã có rất nhiều phần mềm thay thế tạm thời nhưng Flash Player vẫn là một thứ chưa thể bị thay thế hoàn toàn.

>>> Xem thêm: https://agencyvn.com/segurazo-la-gi

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here