RMB là gì? Những thông tin về đồng nhân dân tệ có thể bạn chưa biết

0
4137

Đã từng có một độc giả được tặng 100 Yuan nhưng không biết giá trị của nó là bao nhiêu theo Việt Nam Đồng. Thực chất đây là đồng tiền của Trung Quốc và nếu muốn biết giá trị của nó thì bạn phải nắm được tỷ giá RMB vì nó là yếu tố then chốt và vô cùng quan trọng. Cùng AgencyVn tìm hiểu RMB là gì và những thông tin có thể bạn chưa biết về RMB nhé.

Mục Lục

RMB là gì

RMB là từ viết tắt của thuật ngữ RENMINBI, đây là thuật ngữ chung chỉ tiền tệ của đất nước Trung Quốc, tuy nhiên bạn thường biết đến là Yuan và nhân dân tệ hơn. Đồng tiền này được sử dụng rộng rãi từ năm 2013 và nó được cho là đồng tiền quan trọng thứ 2 trong tài trợ thương mại, đứng đầu là đồng đô la Mỹ (USD).

RMB là gì

RMB là gì? (Ảnh: Internet)

Tỷ giá nhân dân tệ so với Đồng Việt Nam

Hiện nay, ở Việt Nam đang có xu hướng mua hàng trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc vì mẫu mã đẹp, giá cả hợp lý nên việc đổi tiền Việt sang Trung vẫn HOT hơn bao giờ hết. Dưới đây là công thức quy đổi tiền Việt Nam Đồng sang Nhân Dân tệ

Việt Nam Đồng = Tỷ giá Nhân dân tệ so với tiền Việt x Số tiền nhân dân tệ muốn quy đổi.

Tỷ giá nhân dân tệ ngày 4/3 như sau

1 nhân dân tệ = 3.558 VNĐ 

Tỷ giá nhân dân tệ so với Việt Nam Đồng chính là mức chênh lệch giá. Thực tế, tỷ giá này luôn biến động và thay đổi mỗi ngày nên khi bạn muốn quy đổi, hãy tìm hiểu tỷ giá trước trên Internet nhé.

LƯU Ý:

  • Tỷ giá mua vào là số tiền VNĐ bạn bỏ ra mua 1 nhân dân tệ.
  • Tỷ giá bán ra là số tiền Việt bạn thu được khi bán 1 Nhân dân tệ.

Những điều có thể bạn chưa biết về nhân dân tệ

Tiền tệ Trung Quốc

Nhân dân tệ là đồng tiền sử dụng ở Trung Quốc và nó có ký hiệu là CNY hoặc RMB. Và đồng tiền này sẽ có cả tiền giấy Yuan và tiền xu Jiao, fen và nó có các mệnh giá khác nhau, 1 yuan = 10 jiao = 100 fen.

Tỷ giá cố định là gì

Tỷ giá ở Trung Quốc được biết là hệ hống tỷ giá cố định và nó được giữ ở mức cố định là 8,3 RMB = 1 USD cho tới 2005, dù cho có vài sự thay đổi nhưng nó vẫn giữ được biên độ nhất định.

Chỉ số tham chiếu là gì

Hằng ngày, PBOC sẽ công bố tỷ giá chính thức và nó sẽ là tỷ giá tham chiếu hằng ngày. Bằng cách mua bán đồng đô la mỹ thì PBOC sẽ đảm bảo nhân dân tệ giao dịch hằng ngày ở mức ~2% so với tỷ giá tham chiếu.

>>> Xem thêm: Ching chong là gì

Kết

Hy vọng rằng qua bài viết trên, các bạn đã hiểu rõ được khái niệm RMB là gì cũng như những điều thú vị về nhân dân tệ. Có thể thấy, đây là một đồng tiền vô cùng quan trọng trong nền kinh thế giới bạn cần phải biết

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here