Happy holidays là gì? Những điều thú vị bạn chưa biết về happy holidays

0
4900

Happy Holidays là từ ngữ được nhắc đến vô cùng nhiều ở rất nhiều dịp mỗi năm ở các quốc gia trên toàn thế giới. Cùng tìm hiểu chi tiết xem happy holidays là gì và nguồn gốc xuất phát của happy holidays cũng như lý do mà thuật ngữ này lại được nhắc rất nhiều trong bài viết sau đây.

Mục Lục

Happy Holidays là gì

Năm 1863, người ta bắt đầu nghe thấy thuật ngữ Happy Holidays lần đầu, khi đấy, thuật ngữ này có mục đích chính như một lời chúc lịch sự thông thường nhằm chúc mừng những ngày lễ hội trong năm ở một số quốc gia. Những ngày lễ thường được sử dụng thường là những lễ hội tôn giáo như Giáng sinh hay lễ hannukah,… Và cho đến những năm 1930 – 1940 thì happy holidays mới được sử dụng nhiều hơn trong những chiến dịch marketing hay các chiến dịch quảng cáo của nhiều thương hiệu lúc bấy giờ.

Bạn có thể hiểu đơn giản nôm na là “mừng mùa lễ hội”, tuy nhiên nó không phổ biến như các lời chúc như happy new year cho dịp tết hay Merry christmas cho dịp giáng sinh trên toàn thế giới.

Thực ra, để chúc mừng giáng sinh ngoài từ merry christmas còn có nhiều từ khác như Happy holidays, season’s greetings,… và đây đều được hiểu là những lời chúc giáng sinh vui vẻ.

happy holiday là gì

Những điều có thể bạn chưa biết về “Happy Holiday”

Nếu bạn đã hiểu khái niệm cơ bản của happy holidays theo định nghĩa ở trên những vẫn muốn biết thêm những thông tin khác về thuật ngữ này thì AgencyVN sẽ cung cấp tới bạn đọc một số thông tin thú vị sau:

Nhạc sĩ Irving Berlin đã sáng tác ca khúc bất hủ Happy Holidays

Hapyp Holidays ngoài là một lời chúc cho những dịp lễ tết quan trọng thì đây còn là một tên ca khúc vô cùng nổi tiếng của cố nhạc sĩ Irving Berlin sáng tác và ra mắt từ năm 1942. Tuy nhiên, đến năm 1942 thì ca khúc này mới nổi tiếng nhờ giọng ca của ca sĩ Andy Williams, bài hát với những lời ca lãng mạn “Happy holiday, happy holiday, while the merry bells keep ringing. May your every wish come true”, và đây được xem là một trong những ca khúc được nghe nhiều nhất mỗi dịp giáng sinh tới ở các nước trên toàn thế giới.

Lời chúc Happy Holidays của Google

Thông thường, hàng năm trong dịp giáng sinh thì google hay sử dụng từ “Happy Holidays” để mang lại cho người dùng một không khí ấm áp mùa giáng sinh. Google cũng thường sử dụng hình ảnh cây thông, những chú tuần lộc và các bản nhạc giáng sinh để truyền tải thông điệp tới mọi người trên toàn thế giới. Đây là ngày lễ ở rất nhiều quốc gia là dịp cho mọi người quây quần bên nhau và tổ chức những buổi tiệc sung túc đầy tiếng cười.

>>> Xem thêm: Bad boy là gì

Kết

Hy vọng rằng, bài viết trên làm các bạn hiểu thêm thuật ngữ happy holidays là gì và những điều thú vị chắc hẳn bạn chưa biết về cụm từ này. Tuy nhiên, đây là thuật ngữ chưa được sử dụng nhiều ở Việt Nam và nếu bạn đang ở nước ngoài thì hãy sử dụng cụm từ này vào các dịp lễ nhé.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here