Game console là gì? PS4 có phải máy game console hay không?

0
54330

Chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần từng nghe tới thuật ngữ Game Console, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa của thuật ngữ này. Ngoài ra, cũng có rất nhiều người đặt ra câu hỏi game console có là thuật ngữ để chỉ tới các máy Nintendo, PS4 hay Xbox 360 hay không. Cùng tìm hiểu khái niệm game console là gì và lịch sử hình thành của game console trong bài viết sau đây.

Game console là gì

Game console là một thuật ngữ được rút ngắn từ thuật ngữ chính “Video game console” đây là một thuật ngữ chỉ máy tính có chức năng xuất tín hiệu hình ảnh và âm thanh qua các thiết bị khác như màn hình, Tivi,… Game Console lần đầu được ra mắt năm 1960 và nó phổ biến nhất từ những năm 1970 trở về sau. Thực chất, lúc đầu nó chỉ là một chiếc máy để chơi trò chơi vô cùng đơn giản nhưng sau này nó đã có những tính năng khác như lướt web, xem phim, sử dụng internet,…

game console là gì

Game console là gì? (Ảnh: Internet)

Những điều cần biết về Game Console

Dù bạn đã hiểu rõ định nghĩa game console là gì thì nó vẫn chưa đủ hoàn toàn, dưới đây là những thông tin vô cùng thú vị mà bạn nên biết về game console.

Magnavox Odyssey là chiếc máy đầu tiên định nghĩa game console

Hiện nay, những ông lớn trong ngành sản xuất thiết bị chơi game như Microsoft, Sony, Nintendo có những sản phẩm nổi bật như XBox, Play Station, Nintendo Switch,… nên có thể bạn đã từng nghĩ chiếc máy game console đầu tiên là thiết bị của những hãng sản xuất này. Tuy nhiên, thực chất Magnavox Odyssey mới là chiếc máy đầu tiên định nghĩa game console, nó được ra mắt năm 1972 và để lại nhiều dấu ấn.

magnavox odyssey là chiếc máy game console đầu tiên

Magnavox odyssey là chiếc máy game console đầu tiên (Ảnh: Internet)

Sự khác nhau giữa Game Console và Home Console là gì

Thực chất, home console là một tên gọi khác của game console thế hệ thứ hai, sản phẩm được sinh ra khi game console đã vô cùng thịnh hành trên toàn thế giới và nhận được sự yêu mến và đón nhận từ mọi gia đình.

Game boy có phải là game console hay không?

Thực chất, game boy cũng là một chiếc máy game console, tuy nhiên nhiều người nói nó chỉ là máy chơi game cầm tay Hand Held. Nhưng thực ra Hand Held chỉ là tên viết tắt của Hand Held Game Console.

Game console hiện nay càng giống máy tính hơn

Game console hiện nay rất giống máy tính vì cấu hình của nó được tối ưu tối đa cho các trò chơi. Hơn nữa, các hãng sản xuất thiết bị vi mạch, chip đồ họa hiện nay chỉ còn vài ông lớn nên cấu hình của game console đều giống máy tính hơn bao giờ hết.

Play Station không phải dòng máy Game console phổ biến nhất

Nói đến game console, có thể nhiều người nghĩ ngay tới dòng máy Play Station của Sony và nghĩ đây là máy phổ biến nhất. Tuy nhiên, game console phổ biến nhất phải nói đến dòng máy Arcade.

>>> Có thể bạn quan tâm: Những game ẩn thú vị trên google

Kết

Hy vọng rằng bài viết AgencyVn chia sẻ trên đây đã giúp các bạn hiểu được Game console là gì cũng như các thông tin bạn cần biết về game console. Có thể thấy, những chiếc máy game console hiện nay có mặt ở khắp mọi nơi, ở mọi gia đình trên toàn thế giới.
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here