Insight là gì? Đặc tính cần có của Customer insight

Trong giới Marketing thì tất cả những Marketer đa phần đều biết đến từ “Insight” hay “Customer Insight”, nhưng cũng có rất nhiều người chưa biết Insight có nghĩa là gì, Customer Insight có ý nghĩa ra sao. Vậy, Insight là gì , tầm quan trọng của Insight ra sao, ý nghĩa của nó như thế nào, nó có thể mang lại  những gì? Hãy cùng AgencyVN tìm hiểu về Insight thông qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

Insight là gì?

Insight hay được biết đến như Customer insight. Có thể hiểu đơn giản là sự thật ngầm hiểu, hay sự thấu hiểu khách hàng và hành vi, xu hướng của họ dựa trên những thông tin, dữ liệu mà ta có để thông qua đó có thể thực hiện các hành động cũng như cải thiện chất lượng của dịch vụ, sản phẩm để thu hút khách hàng, ngoài ra còn giúp doanh nghiệp và khách hàng cùng có lợi.

Một insight hay sẽ làm cho khách hàng của bạn hứng thú với thương hiệu của bạn hơn và hơn thế họ sẽ mong muốn được trải nghiệm sản phẩm. Insight hay có thể là sự khơi gợi một sự thật về khách hàng, luôn có sẵn ở đó nhưng chưa ai khai thác. Với thời đại công nghệ hiện đại ngày nay, insight có thể có được thu thập qua dữ liệu. Một insight tốt, nếu thành công có thể tăng độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp cũng như làm tăng doanh thu bán hàng cho doanh nghiệp đó.

Insight là gì, các đặc tính của customer insight

Insight là gì (Ảnh: Internet)

Một số đặc tính cần phải có của Customer Insight

Không phải sự thật hiển nhiên: Insight là sự thật ngầm hiểu, thấu hiểu khách hàng, vì thế nếu những sự việc, sự thật hiển nhiên sẽ không còn gọi là insight. Vì thế nên việc Marketer phải làm là theo dõi khách hàng, theo dõi hành vi của họ để từ đó có thể tìm ra một insight hay và phù hợp.

Insight không chỉ dựa trên một nguồn dữ liệu: Marketer vốn dĩ sở hữu rất nhiều dữ liệu chi tiết của khách hàng, vì thế việc cần thiết mà Marketer phải làm là kết hợp những nguồn dữ liệu khác nhau, những chỉ số khác nhau, thì mới có thể tìm và tạo ra một insight chính xác và sâu sắc để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Dự trên insight đó có thể giúp đưa ra được hành động thực tế: Insight nếu chỉ dừng ở ý tưởng, lý thuyết thì không thể gọi là insight. Vì thế, có được insight là một chuyện, nhưng làm cho insight trở nên độc đáo mới là việc cần thiết để khách hàng tương tác với bạn, giúp đem lại giá trị cho bạn và doanh nghiệp.

Insight có khả năng thay đổi hành vi khách hàng: Insight vốn dĩ là ngầm hiểu, thấu hiểu xu hướng khách hàng, cũng như khám phá và thúc đẩy, thay đổi hành vi của họ nên việc sử dụng insight để thay đổi hành vi của khách hàng là việc vô cùng dễ hiểu. Ví dụ: Bạn phát hiện ra rằng, khách hàng thường mua kem đánh răng sau khi mua bàn chải đánh răng. Từ insight của phân khúc khách hàng này, bạn có thể đặt sản phẩm kem đánh răng ngay bên cạnh sản phẩm bàn chải đánh răng để tăng tỉ lệ mua hàng của khách hàng. Nếu khách hàng mua hai sản phẩm một lúc thì insight đó đã thay đổi hành vi mua hàng của khách hàng.

Thay đổi hành vi mang lại lợi ích cho cả khách hàng và doanh nghiệp: Thông qua insight có thể thay đổi hành vi của khách hàng, nhưng nếu chỉ thay đổi hành vi khách hàng mà không mang lại lợi ích cho khách hàng và doanh nghiệp, thì khi đó bạn vẫn chưa tự trả lời được cho câu hỏi Insight là gì? . Việc thay đổi hành vi phải mang lợi ích cho cả 2 bên. Ví dụ: Khách hàng mua bàn chải đánh răng kèm kem đánh răng sẽ đem lại giá trị hơn cho khách hàng, cũng như mang về doanh thu lớn hơn cho doanh nghiệp.

Insight là gì? Đặc tính cần có của Customer insight

Đặc tính cần có của customer insight (Ảnh: Internet)

Kết luận

Từ những thông tin bên trên đã giúp các bạn trả lời câu hỏi insight là gì cũng như đặc tính cần có của insight được nêu trên, AgencyVN mong rằng bạn cần bắt đầu đúng nơi, thu thập data từ nhiều nguồn khác nhau, và quan trọng hơn hết là thấu hiểu khách hàng, qua đó sẽ  đưa ra được những chiến dịch quảng cáo giúp thu hút và đem lại giá trị cho doanh nghiệp. Chúc các bạn thành công!

 

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *