Instagram là gì? Xu hướng quảng cáo trên instagram năm 2019

0
1331

Instagram là một mạng xã hội có số lượng người dùng trên 1 tỷ. Đây cũng là một kênh để truyền thông hiệu quả nhất hiện nay, Instagram có công nghệ riêng giúp thúc đẩy tương tác rất tốt. Cùng tìm hiểu Instagram là gì, cách sử dụng instagram và các xu hướng quảng cáo trên instagram năm 2019.

Instagram là gì

Instagram là một mạng xã hội dùng để chia sẻ ảnh và video. Khi bạn đăng ảnh hoặc video lên tài khoản instagram của mình thì  nó sẽ được hiển thị trên tiểu sử của bạn. Những người dùng khác sẽ thấy được ảnh, video của bạn trên nguồn cấp dữ liệu của họ.

Instagram cũng có thể hiểu là một phiên bản khác của Facebook. Người dùng instagram có thể theo dõi người mình yêu thích, có thể tương tác với họ bằng cách like, comment, tags hoặc nhắn tin riêng tư.

Instagram là trang mạng xã hội khuyến khích độc đáo sáng tạo, có lẽ mạng xã hội này là một trong những lý do đằng sau sự hồi sinh của nhiếp ảnh. Ứng dụng này cho phép người dùng trẻ tuổi của mình chia sẻ cuộc sống của họ trong những bức ảnh được lọc cùng với những hashtag, caption hoặc các video clip ngắn và chắc chắn đã được phần lớn người dùng sử dụng.

>>> Bài viết khác cùng chủ đề:

Linkedin là gì?

Pinterest là gì?

Tumblr là gì?

snapchat là gì?

Cách sử dụng instagram là gì

Instagram là một mạng xã hội có giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng, video đưới dây sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng Instagram một cách chi tiết nhất.

Instagram là gì – Cách sử dụng Instagram (Ảnh: Social68)

Những xu hướng quảng cáo marketer cần nắm bắt trên Instagram là gì?

IGTV phát huy thế mạnh

IGTV là nền tảng xem video cho người dùng di động trên instagram. Tính năng được thiết kế cho việc phát video theo chiều dọc màn hình khiến người xem cảm thấy vô cùng thoải mái. Instagram là mảnh đất để người làm marketing nhắm đến người dùng internet trên các thiết bị di động.

Đa phần người dùng có thói quen sử dụng thiết bị di động theo chiều dọc, chính vì thế video định dạng vừa vặn với thói quen này sẽ thân thiện hơn cho người dùng. IGTV cho phép người dùng đăng tải những video dài lên đến 1 tiếng.

Những thương hiệu nhỏ sẽ “thống trị” Instagram

Khác với những Facebook hay một số trang mạng xã hội khác, hướng truyền thông của Instagram là đẩy mạnh tương tác và kể câu chuyện thương hiệu (Storytelling). Và những thương hiệu nhỏ lại nắm bắt và thực hiện rất tốt việc này. Như chúng ta có thể thấy, ở Việt Nam, những thương hiệu nào xây dựng Instagram theo hướng đầu tư cho hình ảnh lẫn nội dung đi kèm luôn có rất nhiều lượt theo dõi. Đồng thời, tương tác giữa họ với người theo dõi cũng rất tốt.

Nếu bạn là một người thường xuyên sử dụng Instagram và nắm rõ các tính năng mới cũng như sự phát triển của ứng dụng thì chắc hẳn sẽ nhận ra rằng các thương hiệu nhỏ luôn có những hoạt động marketing rất mạnh ở platform này.

Quảng cáo sản phẩm thông qua Story trên Instagram

Instagram Stories là tính năng người sử dụng instagram hay theo dõi và xem hàng ngày. Chính vì thế vào năm 2017 tính năng Stories Ads đã được ra mắt nhằm phục vụ việc quảng cáo sản phẩm cho các thương hiệu lớn nhỏ.

Với Stories Ads của facebook thì người dùng có thể dễ dàng chèn banner quảng cáo vào stories của mình. Chính vì thế việc làm nổi bật quảng cáo của mình  là điều cần thiết để gây sự chú ý cho người xem.

Theo thống kê thì tỉ lệ vị trí quảng cáo instagram đang tăng mạnh, tăng trưởng 43% trong tháng 3. Điều đó thể hiện việc lựa chọn stories ads chiếm gần 1 nửa quảng cáo cả trên facebook và instagram

Quảng cáo trên instagram story

Xu hướng quảng cáo trên Instagram là gì? (Ảnh: Sprout Social)

Tương tác bằng tính năng sẵn có

Instagram có rất nhiều tính năng để các doanh nghiệp có thể nhiều hướng xây dựng nội dung tương tác với khách hàng. Chẳng hạn như dạng đặt câu hỏi, thanh cảm xúc, bình chọn.

3 xu hướng hoạt động hiệu quả của năm nay có thể sẽ tiếp tục phát huy khả năng của chúng vào năm sau bao gồm:

Influencer marketing: Nếu được thực hiện một cách chính xác thì đây sẽ là hướng hoạt động giúp tăng tương tác hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp. Chọn đúng influencer có thể giúp thương hiệu tiếp cận thêm nhiều khách hàng mới, tăng thêm tầm ảnh hưởng và lợi tức đầu tư (ROI) cũng tăng lên đáng kể.

Video quảng cáo: Tuy không phải là xu hướng mới nhưng video quảng cáo vẫn sẽ là xu hướng của năm sau. Để sản phẩm của mình được nhiều người chú ý đòi hỏi các thương hiệu phải đầu tư kỹ vào nội dung lẫn hình ảnh. Cụ thể, đối với Instagram, các thương hiệu, doanh nghiệp, hướng đến sử dụng IGTV để quảng cáo ngày càng nhiều.

Xây dựng nội dung theo format: CEO Socialbakers, Yuval Ben-Itzhak cho biết: “Chúng tôi cũng dự đoán rằng các thương hiệu sẽ tận dụng nhiều format hơn trên Instagram. Năm 2018 thực sự là năm của Câu chuyện trên Instagram và chúng tôi thấy các thương hiệu ngàng càng tương tác nhiều hơn với format xây dựng câu chuyện. Năm sau,chúng ta sẽ thấy các thương hiệu sử dụng nội dung tương tác nhiều hơn thay vì chỉ đăng các bài quảng cáo sản phẩm.”

Truyền thông trên mạng xã hội là một trong những chiến lược marketing quan trọng hiện nay, bất kể đối với ngành công nghiệp, thương hiệu hay công ty nào. Được ra mắt chính thức từ 8 năm trước, Instagram đã và vẫn đang phát triển với con số 1 tỉ người dùng. Phải nói rằng đây là một con số vô cùng ấn tượng để phát triển marketing. Tức là bạn có thể tiếp cận với một lượng lớn người xem toàn cầu cũng như là mọi khách hàng tiềm năng cho thương hiệu của mình. Có hơn 4 tỉ lượt likes mỗi ngày trên Instagram và mỗi bài đăng ở platform này đạt lượt tương tác trung bình hơn 23% so với Facebook.

Kết Luận

Bài viết trên đây đã chia sẻ khái niệm Instagram là gì và những xu hướng của marketing trên instagram năm 2019. Instagram cũng là kênh marketing phổ biến mà các marketer không nên bỏ qua để đưa doanh nghiệp mình phát triển hơn trong tương lai.

 

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here