Pinterest là gì? Vai trò của Pinterest trong marketing doanh nghiệp

2
3097

Pinterest là một mạng xã hội cũng tương tự như Facebook, twitter… Tuy vậy nhưng Pinterest hiện nay vẫn là một điều mới mẻ khiến số lượng người sử dụng mạng xã hội này chưa được cao. Nhưng Pinterest vẫn giữ được vị thế của mình vì khả năng tăng trưởng nhanh chóng của nó từ những ngày đầu ra mắt. Vậy Pinterest là gì? Ứng dụng Pinterest có tác dụng gì và nó có đóng vai trò gì cho sự phát triển của các doanh nghiệp hay không. Hãy cùng AgencyVN tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Mục Lục

Cùng tìm hiểu Pinterest là gì?

Pinterest là một nền tảng mạng xã hội phổ biến hiện nay. Nó khác với những mạng xã hội khác bởi nó chỉ sử dụng hình ảnh và video. Người sử dụng có thể ghim lại hình ảnh, video họ yêu thích bằng một thông báo họ tự tạo ra. Hình ảnh hoặc video có thể là sản phẩm tự sáng tạo hoặc lấy từ những website khác.

Người dùng có thể tự chia sẻ  Pin đó với những người bạn của mình. Nếu người sau thấy hứng thú và yêu thích thì họ cũng có thể repin Pin của bạn vào bảng của họ. Pinterest có thể hiểu là một mạng xã hội, nơi mà bạn có thể chia sẻ những sở thích của mình với bạn bè.

Đã có rất nhiều câu hỏi cho Pinterest như: Pinterest có tác dụng gì, mục đích sử dụng Pinterest là gì?. Sứ mệnh của Pinterest đơn giản chỉ phục vụ mục đích hỗ trợ người sử dụng lưu lại hình ảnh đáng nhớ hoặc video ấn tượng bằng một thao tác đơn giản. Đối tượng mà Pinterest nhắm tới đa phần là phụ nữ. Phụ nữ luôn có những khoảnh khắc thú vị muốn lưu lại nên việc sử dụng Pinterest là một điều nên thử bởi tính dễ sử dụng và tìm kiếm hình ảnh dễ dàng.

Pinterest là gì

Pinterest là gì (Ảnh: Internet)

Cách để làm marketing qua Pinterest là gì?

Hiểu khách hàng

Hiểu được khách hàng là mấu chốt vô cùng quan trọng để việc marketing qua Pinterest đạt hiệu quả cao nhất. Chỉ khi bạn hiểu khách hàng thì mới biết được đối tượng của mình muốn gì, đáp ứng mong muốn của họ thì nhất định họ sẽ theo dõi Pinterest của bạn. Hãy tạo ra những nội dung thật hấp dẫn để người dùng có thể Pin lại những bài viết của thương hiệu của bạn.

Một trong những thương hiệu nổi tiếng trên Pinterest đó chính là Etsy, thương hiệu này nổi tiếng bởi chính những Pin của họ, những Pin chất lương, hữu ích mà họ có thể mang đến cho người xem. Etsy đã thấu hiểu khách hàng của mình và hiểu được họ thích làm những đồ handmade, khách hàng của họ là những cặp đôi mới cưới, là những cặp đôi mới đính hôn. Những Pin của họ đã phần đem lại cho người xem cảm giác hạnh phúc, vui vẻ, ngoài ra còn những mẹo và những hướng dẫn trang trí, sắp xếp nhà cửa sao cho hợp lý.

Tạo nhiều board (bảng)

Ai cũng biết để tăng cường sự nhận diện thương hiệu hay sự hiện diện thương hiệu thì phải làm cho đa dạng, phong phú về sản phẩm. Tại Pinterest cũng vậy, những bảng tạo ra càng đa dạng bao nhiêu thì số lượng khán giả tiếp cận thương hiệu của bạn cũng được tăng thêm bấy nhiêu.

Một trong những thương hiệu đã làm vô cùng tốt điều này chính là Book Riot. Một cộng đồng sách vô cùng mạnh mẽ trên Pinterest. Họ đã tạo ra những bảng với những chủ đề khác nhau để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn về mặt nội dung. Điều này đã giúp Book Riot tiếp cận nhiều độc giả hơn và những độc giả cũng có thể trải nghiệm được các khía cạnh khác nhau.

Mở một cuộc thi

Đọc đến đây chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu được Pinterest là gì, đây là một công cụ vô cùng tuyệt với để tăng độ nhận diện thương hiệu. Pin của bạn càng được nhiều người dùng chia sẻ thì độ nhận diện thương hiệu của bạn cũng nhờ đó mà tăng thêm. Những cuộc thi trên Pinterest thường sẽ thu hút rất nhiều khách hàng tiềm năng.

Adagio Teas là một thương hiệu cũng nổi tiếng trên Pinterest. Họ đã mở ra cuộc thi “I Love Adagio Teas”. Người hâm mộ sẽ tự tạo ra một bảng trong đó có 10 loại trà Adagio và chia sẻ nó. Adagio tặng ngay một phiếu quà tặng trị giá 10$ cho những người thực hiện việc đó. Ngoài ra những người tham gia đều có cơ hội nhận những giải thưởng có giá trị khác. Cuộc thi này đã thành công với Adagio vì nó mang lại rất nhiều độc giả mới, những người sẽ trở thành những khách hàng của Adagio trong tương lai gần.

Cuộc thi I love Adagio Teas của Adagio

Cuộc thi I love Adagio Teas của Adagio đã thu hút được nhiều khách hàng (Ảnh: Adagio)

Thiết kế hình ảnh chất lượng

Hình ảnh và video chất lượng cũng chính là yếu tố quan trọng để những người theo dõi bạn cảm thấy cuốn hút hơn để tăng lượng truy cập đến trang web của bạn.

Yếu tố hài hước

Hài hước cũng là một yếu tố quan trọng khi tương tác với khách hàng trên Pinterest. Tạo ra những bảng vui nhộn sẽ thu hút khách hàng hơn, qua đó có thể tự cải thiện được mật độ tương tác của khách hàng.

Hãy chia sẻ những bức ảnh của người theo dõi bạn

Chia sẻ những bức ảnh của độc giả là một phần quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ khách hàng với doanh nghiệp. Khách hàng sẽ thấy mình được tôn trọng và tự cảm thấy mình là một phần của doanh nghiệp khi bạn chia sẻ những bức ảnh của họ.  Một bảng Behind the scene là một ý tưởng tốt để chia sẻ điều này.

>> Bài viết liên quan:
Linkedin là gì?
Tumblr là gì?
Snapchat là gì?
Instagram là gì?

Kết luận

Bài viết này đã làm sáng tỏ khái niệm Pinterest là gì và những gì Pinterest có thể làm trong việc marketing cho doanh nghiệp. Hy vọng nó sẽ là tài liệu để những người làm Marketer sử dụng trong tương lai giúp đưa doanh nghiệp của mình lên một tầm cao mới.

 

 

 

5/5 - (2 bình chọn)

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here