Linkedin là gì? Cách để sử dụng linkedin một cách hiệu quả

1
2466

Linkedin là một trong những công cụ hữu ích dành cho mọi người, đây là nơi mọi người có thể tìm kiếm việc làm, hoặc dành cho những doanh nghiệp tìm kiếm ứng viên của mình. Tuy nhiên, tại Việt Nam Linkedin được sử dụng chưa được phổ biến. Vậy Linkedin là gì, có nên sử dụng Linkedin hay không?

Mục Lục

Linkedin là gì?

Linkedin là một mạng xã hội được thiết kế cho cộng đồng các doanh nghiệp. Mục tiêu ban đầu của Linkedin cho phép thành viên đăng ký thiết lập và ghi lại mạng lưới những người họ biết một cách chuyên nghiệp nhất. Từ mạng lưới đó, nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm thông tin của họ và họ có thể truyền thông bản thân trên mạng xã hội đó.

Những người sử dụng Linkedin thường nhấn mạnh vào những kỹ năng nổi trội của họ. Đây là một mạng xã hội chuyên nghiệp, miễn phí với các thành viên cơ bản khác. Khác hẳn so với những mạng xã hội thông thường khác đều yếu cầu kết nối từ những tài khoản có sẵn để tìm kiếm bạn bè.

Linkedin là gì

Linkedin là gì?

Thành viên cơ bản của Linkedin chỉ có thể kết nối với những người mà họ đã từng học tập và làm việc cùng. Ngoài ra đối với tài khoản Premium sẽ có quyền truy cập tốt hơn vào danh bạn Linkedin. Với cách sử dụng dễ dàng, tạo tài khoản nhanh chóng  thì đây là một mạng xã hội đáng để sử dụng.

Linkedin ra mắt vào năm 2003, theo con số thống kê gần đây thì hiện đã có hơn 300 triệu thành viên sử dụng Linkedin đến từ các quốc gia trên toàn thế giới.

Linkedin có thể được gọi là một trang Facebook dành cho doanh nhân và những người đang tìm kiếm việc làm. Linkedin cho phép bạn kết nối và xem được đồng nghiệp cũ của mình làm việc ở đâu. Linkedin là hồ sơ để bạn nói lên bạn đã làm những gì, có kinh nghiệm gì. Nếu bạn sử dụng tốt nền tảng này, nhất định sẽ là một thế mạnh lớn cho bạn trong quá trình học tập và phát triển.

Có nên sử dụng Linkedin hay không?

Linkedin là một mạng xã hội hữu ích, tuy nhiên có rất nhiều câu hỏi đặt ra là có nên sử dụng ứng dụng này không. Sau đây sẽ là một số lý do để bạn xem xét có nên sử dụng Linkedin hay không nhé.

  • Linkedin giúp tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn bằng cách tham gia những hội nhóm thảo luận với nhiều chủ đề khác nhau.
  • Linkedin giúp quảng bá hình ảnh bản thân một cách tốt nhất.
  • Các doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận với bạn và đón nhận những thông tin chính xác hơn.
  • Bạn có thể tìm hiểu nơi bạn bè của mình làm việc,
  • Bạn có thể cập nhật những tùy chọn mới một cách thường xuyên. Linkedin cũng được đồng bộ hóa với Twitter, Amazon, blog cá nhân…

Đó là một số lý do bạn có thể tham khảo để quyết định xem có nên sử dụng Linekdin hay không. Có thể nói Linkedin sẽ mở ra một cánh cửa kết nối với mọi người dễ dàng hơn.

Linkedin là gì – Có nên sử dụng linkedin không (Ảnh: Internet)

Cách sử dụng hợp lý linkedin là gì

Bất cứ việc gì cũng cần có những mẹo để có thể trải nghiệm tốt hơn. Linkedin cũng vậy, có những mẹo nhỏ để bạn thực hiện theo giúp mình có thể có trải nghiệm sử dụng tốt nhất

Tiêu đề phù hợp

Hàng ngày, những người sử dụng internet tiếp xúc với rất nhiều thông tin khác nhau. Chính vì thế, tiêu đề phù hợp mới có thể để lại dấu ấn cho họ, đây cũng là cách để tồn tại. Truyền thông cho bản thân cũng cần điều đó. Hãy lựa chọn tiêu đề cho riêng mình thật phù hợp, ngắn gọn nhưng phải súc tích để gây sự chú ý của các nhà tuyển dụng. Đây cũng được xem như bước đầu tiên để nhà tuyển dụng, quản trị nhân sự quyết định có lựa chọn bạn hay không.

Mở rộng Network

Hãy mở rộng network của riêng mình, bởi khi bạn có nhiều kết nối thì hệ thống của bạn quan hệ càng lớn. Hệ thống lớn sẽ giúp những nhà tuyển dụng dễ  dàng tìm ra bạn hơn. Hãy tận dụng những mối quan hệ ngoài đời thực để đưa vào Linkedin nhé.

Cập nhật thông tin một cách thường xuyên

Hãy cập nhật hồ sơ cá nhân của bạn liên tục để nó không bị nhàm chán. Liên tục đổi mới profile hoặc thêm những điều khiến bạn chứng minh khả năng của mình sẽ làm doanh nghiệp chú ý hơn. Update Status cũng là một cách để thu hút nhà tuyển dụng. Hãy thận trong trong từng lời nói bởi nó là yếu tố quan trọng quyết định con người bạn là ai.

Linkedin là gì – Cách sử dụng Linkedin một cách hợp lý (Ảnh: Internet)

Theo sát mục tiêu

Khi bạn đã tìm được công ty bạn muốn làm việc tại Linkedin thì điều đầu tiên bạn nên Follow họ ngay để cập nhật thông tin từ họ một cách nhanh nhất, nếu bạn theo sát họ như vậy thì dường như bạn đã hiểu hoàn toàn công ty của họ, các cụ thường có câu nói “Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”. Hiểu biết về một doanh nghiệp sẽ là lợi thế lớn cho bất cứ ứng viên nào khi tham gia tuyển dụng. Họ sẽ đặt niềm tin vào người hiểu công ty của họ.

>>Bài viết liên quan
Pinterest là gì?
Tumblr là gì?
Snapchat là gì?
Instagram là gì?

Kết Luận

Qua bài viết này hy vọng bạn đã phần nào hiểu được Linkedin là gì và cách để sử dụng Linkedin một cách hiệu quả và hợp lý. Tuy nhiên, Linkedin không thể thay đổi bản chất của bạn. Chính vì vậy, hãy hoàn thiện bản thân để tự tin đối mặt với mọi khó khăn, thử thách trong tương lai.

*Nguồn: https://marketingai.vn/linkedin-la-gi/

5/5 - (6 bình chọn)

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here