Intro là gì? Intro có đặc điểm và tác dụng như thế nào?

0
342

Có thể nói, một video bắt mắt và ấn tượng sẽ dễ dàng truyền tải thông điệp và thu hút người xem hơn. Do đó, nếu bạn đang muốn quảng bá hình ảnh hoặc thương hiệu bằng video thì không thể bỏ qua việc làm Intro. Vậy hãy cùng AgencyVN tìm hiểu thêm về Intro là gì cũng như đặc điểm và tác dụng của nó trong bài viết dưới đây.

Intro là gì?

Vậy thực chất, Intro là gì? Intro được hiểu đơn giản là một kỹ thuật được chèn vào phần đầu hoặc cuối video để tăng sự sinh động và bắt mắt hơn. Đối với những người hay sử dụng những phần mềm làm video như: Camtasia studio, Proshow thì kỹ thuật Intro đã trở nên quá quen thuộc.

Intro là gì

Intro nghĩa là gì?

Thông thường, những đoạn intro thường được thiết kế khoảng 15s đến 30s. Trong khoảng thời gian làm đoạn clip intro này sẽ thường được xây dựng tên thương hiệu, doanh nghiệp, slogan, hình ảnh sản phẩm,… nhằm gây ấn tượng và khắc sâu vào tâm trí người xem.

>> Đọc thêm: Trello là gì? Những điều thú vị về công cụ quản lý công việc

Những đặc điểm chính của Intro

Khi đã hiểu thêm về khái niệm Intro là gì, dưới đây là những đặc điểm chính của Intro:

  • Hình ảnh: Thông thường sẽ lấy hình ảnh của sản phẩm, thương hiệu, logo của doanh nghiệp với mục đích quảng bá cho sản phẩm, thương hiệu đó một cách thường xuyên và rộng rãi. Việc này sẽ giúp những người đã xem intro có thể nhận ra sản phẩm hoặc thương hiệu của ở bất kỳ đâu. Đây chính là khả năng giúp khách hàng ghi nhớ thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp.
  • Âm thanh: Trong đoạn Intro thường sẽ là những loại nhạc không lời với đủ loại giai điệu từ sôi động, vui vẻ đến trầm lắng, buồn bã. Do đó, tùy thuộc vào chủ đề mà bạn hãy lựa chọn loại nhạc nền phù hợp. Điều này có thể giúp khách hàng không cần xem mà chỉ cần nghe nhạc nền là có thể gợi nhớ đến những hình ảnh đã xem trước đó trong Intro.
  • Thời lượng: Tùy thuộc vào từng sản phẩm hay đoạn giới thiệu về doanh nghiệp bạn ngắn hay dài, thường sẽ khoảng hơn 10s đến dưới 30s. Tuy nhiên, cũng có thể chỉ 5s cũng đủ truyền đạt những gì bạn muốn đến khách hàng.

Đặc điểm của Intro

Những đặc điểm chính của Intro

Intro được xuất hiện như thế nào?

Thông thường, các đoạn intro sẽ xuất hiện ở phần đầu hoặc giữa các video hoặc một chương trình nào đó. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy nhất là trong các chương trình truyền hình mỗi khi chúng ta đang xem một bộ phim hoặc một chương trình nào đó. Khi mở đầu bộ phim hoặc chương trình thường hay có một đoạn clip Intro để giới thiệu về hãng phim hoặc các nhà tài trợ chương trình. Đó chính là thời điểm và vị trí xuất hiện của Intro.

Sự xuất hiện của Intro

Intro được xuất hiện như thế nào?

>> Đọc thêm: Checklist là gì? Vì sao cần sử dụng checklist trong công việc?

Phân loại Intro

  • Với những clip Intro có thời lượng nhỏ hơn 30 giây, đa số sẽ có xuất hiện tên doanh nghiệp, logo, slogan và hình ảnh của doanh nghiệp. Mục tiêu của các đoạn Intro này giúp người xem dễ nhớ về doanh nghiệp đó.
  • Với Intro có thời lượng khoảng vài phút thì đa phần là các Intro quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.
  • Với những clip Intro có độ dài lên tới vài chục phút: là các quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ đi kèm với hướng dẫn sử dụng chi tiết về sản phẩm, dịch vụ đó. Nó cũng có thể là những phân tích cụ thể các ưu, khuyết điểm của sản phẩm, dịch vụ đối với các sản phẩm cùng phân khúc.

Kết luận

Mong rằng thông qua bài viết trên, bạn đã hiểu thêm về khái niệm Intro là gì cũng như các đặc điểm của nó. Có thể nói, việc làm clip Intro là điều không thể thiếu trong việc quảng cáo cho sản phẩm hay doanh nghiệp. Chúc bạn vận dụng tốt các kỹ thuật Intro để giúp cho thương hiệu của bạn tiếp cận được nhiều người hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here