Tiki là gì? Cách mà Tiki phân phối sản phẩm tới người mua là gì

0
592

Mua sắm trên các trang thương mại điện tử đang trở thành xu hướng mà giúp thay đổi toàn bộ những hành vi mua hàng của người Việt Nam những năm gần đây bởi tính tiện dụng và giúp tiết kiệm thời gian. Tiki xuất phát điểm là một trang bán sách online và đến nay đã trở thành một trong những nhà bán lẻ trực tuyến lớn tại Việt Nam. Cùng tìm hiểu Tiki là gì và Tiki phân phối sản phẩm tới người mua như thế nào.

Tiki là gì

Cũng giống như những trang thương mại điện tử như Lazada, Adayroi, Shopee, Amazon,… thì Tiki cũng là một trang thương mại điện tử cực kỳ quen thuộc với người Việt Nam.

Có rất nhiều người ít mua hàng online đã từng đặt ra câu hỏi Tiki có lừa đảo không? Tại sao Tiki bán hàng rẻ nhưng lại có quà tặng thêm. Theo đánh giá và những gì Tiki đã làm được thì Tiki đã tự chứng tỏ mình là một trang bán hàng online uy tín, đáng tin cậy hiện nay, đặc biệt là đối với những sản phẩm công nghệ, Sách…

Tiki được ra mắt lần đầu năm 2010, qua 9 năm tồn tại và phát triển, tiki đã trở nên bền vững và phát triển vô cùng mạnh mẽ. Ra mắt chỉ là trang thương mại với mặt hàng sách và đã trở thành cửa hàng sách online nổi tiếng nhất. Hiện nay Tiki đã mở rộng lĩnh vực kinh doanh thành rất nhiều ngành và dịch vụ khác nhau như.

Danh mục sản phẩm cung cấp bởi tiki là gì

Danh mục sản phẩm cung cấp bởi tiki là gì (Ảnh: Tiki)

Mặc dù không có bất kỳ cửa hàng nào thế nhưng bên trong trang bán hàng Tiki.vn là một hệ thống rất phức tạp về Kỹ thuật, Giao hàng, Marketing, Dịch vụ,… Chính vì không phải chịu chi phí khổng lồ từ việc mở các cửa hàng, thuê nhân viên mà chỉ tập trung vào các khâu trên nên khi ổn định thì Tiki sẽ rất dễ dàng đưa các sản phẩm trên trang web của mình đến mọi khách hàng và đồng thời giá thành cũng được giảm đi đáng kể.

Tiki giúp phân phối sản phẩm tới người mua như thế nào?

Khi mới ra mắt, Tiki hoạt động theo mô hình Business to Customer (BTC), nhưng từ 2017 Tiki đã chuyển sang mô hình sàn thương mại điện tử, cũng như Lazada và Shopee.

Khi bạn mua sản phẩm thì thông thường sẽ thấy nhà phân phối sẽ là Tiki Trading hoặc tên một nhà phân phối khác mà Tiki hợp tác.

Các sản phẩm phân phối trực tiếp từ Tiki (Tiki Trading) sẽ được chính Tiki kiểm tra và đảm bảo chất lượng của sản phẩm trước khi chuyển đến tay người tiêu dùng, các sản phẩm sẽ được đảm bảo chế độ bảo hành theo nhà sản xuất. Thường thì bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sản phẩm được bán bởi Tiki.vn

Nhà phân phối tiki trading

Nhà phân phối Tiki Trading (Ảnh: Tiki)

Các sản phẩm được bán bởi các doanh nghiệp, cá nhân khác sẽ có những cái tên đại diện khác nhau mà họ phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt từ Tiki trước khi mở shop bán hàng. Khi mua các sản phẩm bởi các đơn vị này, bạn cần chú ý đến chế độ bảo hành, đọc các bình luận, đánh giá của người mua trước và đồng thời kiểm tra hàng kỹ trước khi trả tiền.

Chính vì có nhiều nhà bán hàng liên kết cùng Tiki nên việc đảm bảo chất lượng tuyệt đối là rất khó, đôi khi vẫn tồn động tình trạng hàng kém chất lượng và không giả đến tay người sử dụng, tuy nhiên bạn có thể an tâm vì tỉ lệ này khá thấp hơn nữa Tiki có chính sách bảo vệ người tiêu dùng rất tốt.

Nhà phân phối đối tác của tiki

Sản phẩm thuộc nhà phân phối đối tác của Tiki (Ảnh: Tiki)

Kết Luận

Hy vọng thông qua những chia sẻ trên đây đã giúp bạn trả lời câu hỏi Tiki là gì và cách thức hoạt động của Tiki. Trong giữa muôn vàn sàn thương mại điện tử hiện nay, hãy trở thành là người tiêu dùng thông thái chọn đúng sàn thương mại điện tử để có được mức giá và khuyến mại tốt nhất.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here