Media Agency là gì – Làm Media Agency cần có những kỹ năng nào?

Nghề Media Agency là một nghề không mới cũng không cũ, tuy nhiều bạn trẻ quan tâm đến nghành nghề này vẫn chưa hiểu như thế nào là Media Agency? Nghề Media Agency làm gì và cần có những kỹ năng nào ? 

Mục Lục

Media Agency là gì ?

Media agency giúp các thương hiệu đưa thông tin của mình bằng cách chọn đúng phương tiện truyền thông vào đúng thời điểm. Để chọn đúng phương tiện truyền thông thì Agency cần hiểu đúng người tiêu dùng sử dụng những phương tiện truyền thông nào, vào thời điểm nào. Đó là công việc của Media Agency.

media agency

Media Agency là ? 

Làm Media Agency cần có những kỹ năng nào

1. Xây dựng chiến lược marketing và truyền thông tích hợp
2. Triển khai ‘listening posts’ trực tiếp online và offline
3. Thiết kế và triển khai một chương trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nâng cao
4. Lập kế hoạch và tiến hành một chương trình quan hệ báo chí mới bao gồm “head-of-the-tail” và long tail “media”
5. Phát hiện và liên kết những người có ảnh hưởng online và offline
6. Quản lý cộng đồng
7. Tích hợp các công nghệ mới vào thực tiễn cuộc sống
8. Xây dựng các công cụ đo lường bao gồm thước đo “khả năng cam kết” mới
9. Thực hiện các chương trình thí điểm nhanh chóng và thực hiện đánh giá luôn trong quá trình thực hiện.
10. Đào tạo nhân viên và khách hàng một cách liên tục
11. Tham gia vào “giao tiếp” ‘conversations’, chứ không phải chỉ là “nhắn tin” ‘messaging’
12. Thiết kế và thực hiện chiến lược nội dung bao gồm cả thiết kế video (hifi và lowfi)
13. Sử dụng công cụ kỹ thuật số để quản lý khủng hoảng,….

Còn nhiều nữa, trong quá trình làm việc, để tiếp tục phát triển, mỗi người sẽ luôn phải tự bồi đắp kinh nghiệm và học hỏi thêm nữa. vì không ai có thể nói là giỏi nhất một cách toàn diện trong ngành này,….

media agencyLàm Media Agency cần có những kỹ năng nào

Có những Media Agency nào tại Việt Nam ?

VCCorp

Công ty Cổ phần VCCorp (VCCorp Corporation)được thành lập năm 2006 là một trong những Media Agency lớn nhất tại Việt Nam. Với hơn 10 năm hình thành và phát triển, VCCorp đang dần khẳng định được vị trí là một trong những công ty đầu ngành về truyền thông – internet tại Việt Nam. Theo thống kê, có đến 31 triệu người sử dụng sản phẩm của VCCorp trên tổng số 33 triệu người sử dụng internet tại Việt Nam (chiếm 90%) , đây thực sự là một con số ấn tượng.
VCCorp hiện đang sở hữu hơn 20 sản phẩm trong lĩnh vực Truyền thông, Thương mại điện tử và Mạng xã hội. Ngoài ra, VCCorp hiện đang hợp tác với hơn 20 báo điện tử và hơn 200 trang web của Việt Nam tạo nên sức mạnh phủ sóng rộng khắp cả nước.

Địa chỉ: Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building – Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 024.73095555
Fax: 024 3974 3413

media agency

Vietba Media

Vietba Media được thành lập vào năm 1999 với 100% vốn đầu tư Việt Nam. Trải qua gần 20 năm xây dựng và phát triển, Vietba đã khẳng định được tên tuổi của mình trong làng truyền thông Việt Nam. Cho đến nay, Vietba đã nằm trong TOP 10 công ty quảng cáo, truyền thông lớn nhất cả nước.
Vietba Media là đối tác tin cậy của các doanh nghiệp hàng đầu tại thị trường Việt Nam như: DAF, P&G, Vifon Acecook, LOTTE Mart, Viettel, Coop Mart, Unilever, Mobifone, Vinaphone, v.v…Đồng thời, công ty còn độc quyền khai thác quảng cáo trên các báo lớn hàng đầu tại Việt Nam: Công an Tp. HCM (2004), ANTG (2007), Tạp chí Golf Việt Nam (2013).

Dentsu

Dentsu là tập đoàn truyền thông có thể nói là lâu đời nhất thế giới, được thành lập năm 1901. Tại Việt Nam, ban đầu Dentsu có 3 công ty con bao gồm: Dentsu Alpha, Dentsu Media, và Dentsu Việt Nam. Đến nay, 3 công ty này đã được sáp nhập làm một.
Khách hàng của Dentsu tại Việt Nam đa phần là các công ty Nhật Bản gồm Ajinomoto, Canon, Dai-ichi Life, Toyota, Panasonic…

Địa chỉ: Tầng 16, Vincom Center, 72 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 028 38219005
Fax: 028 38219002

Hi vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về Media Agency. Chúc bạn có thêm được nhiều kiến thức bổ ích và có được lựa chọn, quyết định hướng nghề nghiệp rõ ràng cho mình ngay từ khi bất đầu nhé! Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *