Marketing 0 đồng là gì? Các kênh marketing 0 đồng

0
1598

Marketing 0 đồng là thuật ngữ được nhắc đến khá nhiều trong marketing, bất cứ marketers nào cũng đều đã và đang thực hiện những chiến dịch này. Vậy marketing 0 đồng là gì, những cách marketing 0 đồng nào hiệu quả, hãy tham khảo qua bài viết này để hiểu rõ hơn về thuật ngữ này nhé.

Marketing 0 đồng là gì?

Marketing 0 đồng hay còn được biết đến với tên “Zero cost-Marketing”. Có thể hiểu là một hình thức tương tự như marketing thông thường nhưng lại theo cách không mất chi phí. Theo CEO của Umbala thì Marketing 0d sẽ được thực hiện khi mà không dùng tiền  cho quảng cáo mà thay vào đó dùng số tiền đó đầu tư cho nhân sự.

marketing 0 đồng

Marketing 0 đồng là gì (Ảnh: Internet)

Cách thực hiện chiến dịch marketing 0 đồng là gì

Để thực hiện thành công một chiến dịch marketing 0 đồng thì  trước hết bạn phải hiểu được bản thân mình trước, phải tự trả lời được câu hỏi bản thân đã hiểu sản phẩm chưa, nó để làm gì và bạn đã biết gì về đối tượng khách hàng bạn nhắm tới hay chưa. Phần này đã chiếm đến 7-80% sự thành công của chiến dịch bởi điểm mấu chốt không phải bạn nói gì với khách hàng, mà chính là khách hàng nghe gì từ bạn. Hãy lưu ý và chắc chắn thông điệp doanh nghiệp của bạn muốn truyền tải phải phù hợp với đối tượng khách hàng nhắm tới. Ví dụ: Người trẻ sẽ thích những clip vui vẻ, hình ảnh chế, còn người nhiều tuổi hơn họ sẽ thích những sản phẩm mang tính giáo dục.

Tuy nhiên, xây dựng content chất lượng là điều khá khó khăn, vì vậy zero cost marketing bao gồm 2 vấn đề là viral và content marketing. Viral khiến tăng số lượng người xem để giúp họ nhận diện thương hiệu, content marketing sẽ giúp thu hút khách hàng trở thành khách hàng tiềm năng.

Các kênh marketing 0 đồng

Website bán hàng

Một website bán hàng chính thức là điều cần thiết nên có khi doanh nghiệp hay cá nhân muốn kinh doanh, bởi nó sẽ là bộ mặt và đại diện cho thương hiệu của bạn.

marketing 0 đồng qua website bán hàng

Marketing 0 đồng qua website bán hàng

SEO

SEO (Search Engine Optimization) là hình thức marketing không thể thấy được ngay lập tức mà nó cần một quá trình nhưng lại mang lại hiệu quả dài hạn, kênh này được lựa chọn nhiều bởi nó tốn kém ít chi phí nhưng có lợi ích lâu dài.

Email Marketing

Email marketing là kênh giúp khách hàng nhận diện thương hiệu và tương tác với thương hiệu của bạn. khách hàng sẽ nhận được thông tin cập nhật về sản phẩm qua Email, Newsletter, điều này sẽ giúp khách hàng và doanh nghiệp trở nên thân thiết với nhau hơn.

Marketing 0 đồng thông qua Email Marketing

Truyền thông trên các mạng xã hội

Hiện nay, trong thời kỳ 4.0 thì mạng xã hội là kênh không thể bỏ qua khi muốn thực hiện chiến dịch marketing không đồng. Hãy tận dụng thật tốt những mạng xã hội phổ biến như Facebook, Instagram, Youtube… để thông qua đó quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp cũng như sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

  • Facebook cá nhân: Khách hàng là những người trong danh sách bạn bè của bạn, họ có thể chia sẻ, truyền nhau thông tin về sản phẩm của bạn đang cung cấp, đây là hình thức cá nhân, đảm bảo uy tín.
  • Fanpage: Đây cũng là hình thức marketing có chi phí là 0 đồng trong khi tiếp cận khách hàng rất nhanh và dễ dàng, nó có tác dụng nhanh hơn SEO. Tuy nhiên cũng sẽ mất thời gian đầu để chăm sóc và thu hút số lượng người quan tâm.
  • Marketing chia sẻ: Ví dụ: Doanh nghiệp A có Fanpage về thời trang phụ nữ. Doanh nghiệp B có Fanpage về mỹ phẩm. 2 Fanpage có lượng tương tác ngang bằng nhau. Hai doanh nghiệp kết hợp có thể kéo like chéo cho nhau hoặc trao đổi tệp khách hàng với nhau. Như thế sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí.
  • Youtube: Làm youtube sẽ mất nhiều thời gian đầu tư hơn nhưng dễ chốt đơn và nâng tầm thương hiệu đáng kể.
  • Dịch vụ khách hàng: Hãy chăm sóc khách hàng thật tốt và có những dịch vụ hỗ trợ họ. Bởi việc quảng bá sản phẩm tốt nhất chính là những nhận xét và phản hồi tốt từ khách hàng thật của doanh nghiệp. Một khi khách hàng cảm thấy hài lòng, khách hàng sẽ giới thiệu thật nhiều người khác đến và sử dụng dịch vụ

Marketing 0 đồng qua mạng xã hội

Marketing 0 đồng qua mạng xã hội

Kết Luận

Bài viết này đã giải thích được ý nghĩa của Marketing 0 đồng và các kênh marketing 0d, hy vọng bài viết sẽ là bài tham khảo giúp các bạn có thêm kiến thức, làm hành trang giúp doanh nghiệp phát triển hơn, đi xa hơn trong thời gian tới.

 

4.9/5 - (14 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here