Key visual là gì? Tips để doanh nghiệp có key visual nổi bật

Key visual chính là cụm từ nói tới ý tưởng, hình ảnh chủ đạo của một chiến dịch truyền thông. Tuy nhiên khái niệm key visual thường bị nhầm lẫn với logo thương hiệu. Cụ thể, key visual là gì và sự khác biệt giữa logo và key visual là gì? Hãy cùng AgencyVN tìm hiểu để làm rõ.

Mục Lục

Key visual là gì?

Cùng với Message, Key visual là ý tưởng hình ảnh xuyên suốt mọi chiến dịch truyền thông nhằm giúp khách hàng nhận diện ra dễ dàng hơn sản phẩm của bạn giữa muôn trùng chiến dịch truyền thông khác. Key Visual sẽ được sử dụng linh hoạt và có sự thống nhất trong những ấn phẩm truyền thông của chiến dịch quảng cáo và phải truyền tải được thông tin, khơi gợi cảm xúc để thu hút đối tượng mục tiêu. Key visual sẽ được phác họa từ những ý tưởng đồ họa và truyền tải cá tính của thương hiệu hay kể 1 câu chuyện nào đó.

định nghĩa key visual là gì

Key visual là gì – KV trong Marketing là gì – key visual marketing là gì (Ảnh: Internet)

Đối với bộ phận marketing của một doanh nghiệp, key visual  sẽ giúp đội ngũ dễ dàng hình dung tính thẩm mỹ và thông điệp đằng sau một chiến dịch quảng cáo và làm việc chặt chẽ, thống nhất, xuyên suốt theo cùng một hướng. Khác với bộ phận marketing in-house, key visual đối với các agency sẽ là bước doanh nghiệp agency thống nhất thông điệp về hình ảnh cùng với khách hàng của mình cho các chiến dịch truyền thông, quảng cáo.

Cách tạo Key visual thu hút ấn tượng

Dưới đây là những cách tạo key visual thu hút, ấn tượng bạn có thể tham khảo qua:

Đảm bảo nhất quán

Key visual được tạo ra nhằm gây ấn tượng và tạo điểm nhấn cho các chiến dịch truyền thông. Nhiều thương hiệu cho rằng Key visual càng nổi bật thì càng dễ gây ấn tượng với người xem. Tuy nhiên, Key visual cần nhất quán với nhận diện thương hiệu.

Cách tạo Key visual thu hút ấn tượng

Ưu tiên yếu tố cảm xúc

Một key visual mà có đẹp nhưng vô hồn thì không thể tạo cảm xúc cho người xem. Nếu đặt đúng cảm xúc trong Key visual sẽ góp phần tạo nên sự hoàn hảo về cả hình thức lẫn nội dung.

Sự hài hòa của màu sắc

Màu sắc dễ dàng thu hút và gây ấn tượng cho người xem. Nếu kết hợp hoàn hảo các màu sắc với nhau dẽ gây ấn tượng cho khách hàng. Màu sắc chính là yếu tố giúp bạn thực hiện điều nàu dễ dàng hơn, hãy tận dụng để đạt được hiệu quả tốt.

Sử dụng ít text

Bên cạnh việc tận dụng màu sắc, hạn chế sử dụng text cũng rất quan trọng giúp key visual trở nên ấn tượng hơn. Hãy gây chú ý với khách hàng bằng những key visual đẹp mắt, dễ hiểu chứ không phải dành thời gian để đọc văn bản.

Tips để doanh nghiệp có key visual nổi bật

Để có được key visual đẹp bề ngoài và sâu sắc vào bên trong, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Key visual đơn giản, dễ truyền đạt vì khách hàng chỉ bắt gặp quảng cáo của bạn trong một vài giây thôi
  • Key visual cần độc đáo, mới lạ để không nhầm với thương hiệu khác
  • Key visual có thể được sử dụng trên nhiều phương tiện truyền thông khác nhau tiếp cận với khách hàng trên mọi hình thức
  • Key visual phải phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu. Phải nhắm trúng sở thích, phong cách….của họ.
  • Key visual phải tối giản phần chữ, tận dụng hình ảnh, màu sắc. Thay vì dùng lời hay ý đẹp thì sản phẩm được thể hiện chuyên nghiệp bằng hình ảnh.

Tips để doanh nghiệp có key visual nổi bật

Sự khác biệt giữa logo và key visual là gì?

Key visual thực chất không phải là một phần của công việc thiết kế logo, nhưng trong những trường hợp nhất định, nó lại là một “add-on” cực kỳ hiệu quả cho logo. Key visual là một hình ảnh được sử dụng xuyên suốt trong các chiến dịch để nâng cao nhận diện thương hiệu. Thông thường, key visual gắn liền với thương hiệu hơn so với logo, do đó việc xây dựng được key visual ấn tượng rất quan trọng. Key visual nên được thiết kế đơn giản để dễ dàng nhận biết và nhanh chóng nắm bắt.

Ở giai đoạn thiết kế logo, doanh nghiệp nên cân nhắc luôn về key visual để nó có thể được sử dụng kết hợp với logo để tăng sự nhận diện thương hiệu.

Ví dụ về việc kết hợp key visual với logo từ thương hiệu Michelin:

Logo của Michelin

michelin - key visual là gì

Logo của Michelin – Sự khác biệt giữa logo và key visual là gì? (Ảnh: Internet)

Key visual: the Michelin man

michelin man - key visual là gì

Key visual của Michelin – key visual design là gì – kv trong quảng cáo là gì (Ảnh: Internet)

Khi thiết kế key visual, doanh nghiệp nên chú ý đến các khía cạnh sau:

  • Key visual phải đơn giản và dễ hiểu.
  • Nó phải là duy nhất và không thể nhầm lẫn.
  • Nó có thể sử dụng được trên các phương tiện khác nhau.
  • Nó hướng tới định hướng cảm xúc cho khác hàng mục tiêu theo đúng cá tính của thương hiệu.

Case study Vincom key visual design, thiết kế từ Bratus Studio

Vincom là trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, mua sắm và ẩm thực,… trực thuộc tập đoàn Vingroup. Nhằm củng cố hình ảnh thương hiệu và thay đổi định vị, Bratus được yêu cầu xây dựng concept “Quà tặng cuộc sống”.

Vincom key visual 1Vincom key visual 2

Key visual la gi – Thiết kế key visual là gì (Ảnh: Internet)

Để thể hiện key visual poster này, Bratus đã sử dụng chất liệu thủ công từ màu nước, giấy và kỹ thuật số. Điều này tạo ra sự mới mẻ trong việc xây dựng trải nghiệm thị giác mang tính xu hướng.

Vincom key visual 3

Vincom key visual 4

Vincom key visual design (Ảnh: Internet)

Concept xây dựng mang đến thông điệp Vincom là trung tâm mua sắm vui chơi giải trí, nơi mang đến những khám phá trải nghiệm cùng nhiều niềm vui bất ngờ, kết nối niềm vui hạnh phúc, cho bạn những khoảnh khắc hạnh phúc trọn vẹn bên người thân. Đó chính là quà tặng cuộc sống mà vincom mang đến cho tất cả mọi người.

Vincom key visual 5

Vincom key visual 6

Key visual marketing – key visual trong thiết kế của Bratus Studio cho concept chiến dịch “Quà tặng cuộc sống” của Vincom (Ảnh: Internet)

Vincom key visual 7

Vincom key visual 8

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về định nghĩa key visual là gì để có được những áp dụng thực tiễn vào chiến lược Marketing cho doanh nghiệp của mình. Đừng quên cập nhật tin tức về Digital Marketing mỗi ngày trên Agencyvn.com các bạn nhé!

Nguồn tham khảo: RBG.vn

Từ khóa liên quan: visual design là gì, visual là gì, key là gì, kv là viết tắt của từ gì, kv key visual là gì, what is key visual, key visual size,…

4.5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *