Millennials là gì? 4 tips giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận thế hệ Millennials

0
2283

Millennials là một thế hệ dung nạp, là kết quả của một xã hội không ngừng chuyển động. Đây là thế hệ chủ chốt trong lực lượng lao động toàn cầu, đồng thời cũng là đối tượng tiêu dùng chính mà nhiều nhãn hàng hướng đến. Hãy cùng AgencyVN tìm hiểu Millennials là gì và làm thế nào để tiếp cận thế hệ Millennials?

Millennials là gì?

Millennials (thế hệ Millennials hay còn gọi là thế hệ Y), là một thuật ngữ dùng để chỉ những người được sinh ra và lớn lên trong giai đoạn thế kỷ 21 (từ đầu thập niên 1980 đến đầu thập niên 2000). Đây được xem là thế hệ đầu tiên lớn lên cùng sự ra đời và phát triển của Internet, các phương tiện truyền thông xã hội. Bên cạnh đó, millenials cũng là lực lượng lao động chủ lực ở hiện tại lẫn tương lai.

Millennials là gì

Millennial meaning – Millennials là gì –  (Ảnh: Internet)

Các chuyên gia dự đoán, đến năm 2015, thế hệ này sẽ chiếm đến 75% toàn cầu, họ sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội để kết nối với nhau rất nhiều. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến cách thức làm việc cũng như suy nghĩ, định hướng trong cuộc sống. Hầu như thế hệ Millennial đã ứng dụng những hiểu biết của mình về công nghệ thông tin vào tất cả các ngành và dĩ nhiên, Nhà hàng – Khách sạn là một lĩnh vực tiên phong trong thời đại này.

Mark Zuckerberg, Tracy Chou, Michelle Phan, Spencer Pann,… là những người nổi tiếng tiêu biểu cho thế hệ Millennial.

4 tips giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận thế hệ Millennials là gì?

Millennials hiện đang là lực lượng lao động lớn nhất và là đối tượng khách hàng mục tiêu của hầu hết các doanh nghiệp. Do đó, việc tập trung xây dựng các chiến lược marketing hướng tới đối tượng thế hệ Millenials là một trong những ưu tiên hàng đầu cho doanh nghiệp. 

Tăng cường trải nghiệm thực tế

Quan niệm sai lầm phổ biến rằng thế hệ Millennials rằng “millennials là trẻ trâu” chỉ là đối tượng khách hàng mục tiêu được hướng tới tập trung ngắn hạn. Tuy nhiên, sự quá tải thông tin của thời đại internet đã biến người dùng internet ngày càng tỉnh táo và làm chủ thông tin tìm kiếm của mình tốt hơn.

Do đó, doanh nghiệp cần cố gắng tìm ra chìa khóa để làm tốt hơn nội dung số truyền thống. Thử so sánh dữ liệu giữa Explica với những công ty chuyên truyền thông, có thể thấy rõ ràng rằng lợi thế không phải là nội dung phục vụ cho lợi ích luôn thay đổi của thế hệ millennials mà hơn thế nữa nó còn thể hiện trong cách thể hiện và truyền đạt. Phương tiện kỹ thuật số bị vướng bận bởi các phương tiện cũ để chia sẻ tin tức và thông tin chuyển tiếp.

thế hệ millennials là gì

Tips để tiếp cận Millennial là gì (Ảnh: Internet)

Millennials mong đợi trải nghiệm khách hàng của họ sẽ liền mạch ở mọi điểm tiếp xúc truyền thông. Trải nghiệm càng đơn giản và trực quan, người dùng càng có khả năng lặp lại quy trình đó – thiết lập mức độ trung thành của thương hiệu. Xu hướng Millennial hóa mà doanh nghiệp hướng tới tập trung vào những trải nghiệm thực tế cho người dùng càng cao thì tỷ lệ giữ chân người dùng càng cao.

Các phương tiện truyền thông thân thiện hơn với thiết bị di động

Một trong những đặc điểm chính của Thế hệ Millennials là hiểu biết về công nghệ. Điều này có nghĩa là nhắm mục tiêu thị trường này không chỉ có nghĩa là các nhà tiếp thị phải đặt mọi thứ có sẵn trên Web, mà còn thiết kế nội dung của họ để sử dụng trên thiết bị di động. Vì thế hệ Millennials sử dụng nhiều kích thước màn hình khác nhau cho công việc hàng ngày của họ, nên rất quan trọng để thực hiện các bước tạo tài liệu thân thiện với thiết bị di động mà họ có thể dễ dàng truy cập.

cách tiếp cận thế hệ millennials là gì

Cách tiếp cận dễ dàng thông qua tối ưu hóa sự thân thiện với thiết bị di động đối với thế hệ millennials là gì (Ảnh: Internet)

Một vài ý tưởng để giữ cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động bao gồm chia nhỏ các đoạn dài của bạn thành các câu ngắn hơn và sử dụng các tiêu đề phụ hoặc dấu đầu dòng. Việc thêm nhiều không gian màu trắng cũng sẽ góp phần làm cho trang của bạn dễ đọc và điều hướng hơn. Loại bỏ các cửa sổ bật lên hay những yếu tố bán hàng quá lộ liễu cũng sẽ là một ý tưởng tuyệt vời và là một sự thay đổi lớn đối với Gen Yers.

Sản xuất video “Edutaining”

Một video tuyệt vời có thể tạo ra ba kết quả tuyệt vời:

  • Bạn có thể thu hút sự quan tâm của khán giả.
  • Bạn có thể chuyển tiếp tin nhắn của mình một cách rõ ràng và súc tích.
  • Bạn có thể nâng cao uy tín và uy tín của thương hiệu.

Trong thời đại mà phương tiện truyền thông xã hội là nơi tiếp cận cơ bản cho mọi thứ thì thật ấn tượng khi các trang web chia sẻ video như YouTube thu hút sự chú ý và thu được Millennials . Là một marketer, bạn không thể bỏ qua cơ hội tận dụng lợi thế của nền tảng này để tiếp cận thế hệ Y và thu hút họ.

Để bắt đầu, doanh nghiệp nên phát triển các video theo cả hai hướng giáo dục và giải trí để phục vụ mong muốn và quan tâm của thế hệ Millennial để học các kỹ năng mới thông qua Internet, điều quan trọng là các nhà tiếp thị phải nắm lấy ý tưởng “edutainment” để theo kịp nhu cầu.

Cung cấp cho Millennials nội dung “có thể ăn được và ăn liền”

Trung bình, khoảng thời gian chú ý của một người bình thường được ghi nhận là 8 giây , có nghĩa là thời gian tập trung của con người thậm chí không bằng cá vàng. Điều này đặc biệt đúng với Thế hệ Millennial.

cách tiếp cận millennials là gì

Cách tiếp cận thông qua content đối với thế hệ Millennials là gì (Nguồn: Internet)

Thế hệ Millennials không có kiên nhẫn cho các nốt nhạc dài và quanh co. Điều này có nghĩa là nếu doanh nghiệp phát triển nội dung dài kết hợp quảng cáo sẽ có nguy cơ mất khách hàng tiềm năng của họ ở độ tuổi này. Nói một cách đơn giản, giữ lại sự chú ý của các cá nhân từ Thế hệ Millennials yêu cầu bạn đưa ra nội dung “ăn được và ăn liền”. Hãy chắc chắn để có thể tập trung ngay vào vấn đề bởi vì họ sẽ không có ý định ở lại và chọn lọc dữ liệu chỉ để hiểu những gì bạn đang cố gắng cung cấp cho họ.

Một cách để giữ cho họ quan tâm là tận dụng lợi thế của hình ảnh thay vì văn bản thuần túy. Thế hệ Millennials có một sự chú ý rất ngắn, các trang dựa trên văn bản sẽ không hấp dẫn đối với họ. Hãy nhớ rằng, Y Generation cũng là tuổi của biểu tượng cảm xúc và GIF. Vì vậy, hãy sáng tạo và sử dụng nhiều hình ảnh hơn để giữ chân sự chú ý của họ.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ hiểu được Millennials là gì (thế hệ Y là gì) và các tips giúp bạn có thể áp dụng vào chiến lược marketing tại chính doanh nghiệp của mình. Đừng quên cập nhật tin tức về Digital Marketing mỗi ngày trên Agencyvn.com các bạn nhé!

Từ khóa liên quan: millennial generation là gì, gen y là gì, generation y là gì

5/5 - (2 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here