Mọi điều bạn cần biết về các vị trí trong Agency truyền thông

0
5873

Agency Truyền thông là nơi sáng tạo trực tiếp ra những Chiến dịch truyền thông hàng đầu và là nơi làm việc mơ ước của rất nhiều bạn trẻ ham mê sáng tạo. Hãy cùng AgencyVN tìm hiểu các vị trí trong agency để có định hướng tốt hơn về công việc trong tương lai tại các Agency bạn nhé!

Mục Lục

Copywriter

Copywriter được hiểu là người chịu trách nhiệm về những ý tưởng, ngôn từ, nội dung cho các bài viết trên website, các bài viết cho các chiến dịch quảng cáo, những câu slogan, tagline… Họ là những người chăm chút cho những dòng chữ, ngôn từ nhằm miêu tả sản phẩm, dịch vụ của công ty dẫn dắt và thu hút người xem.

các công việc trong agency

Copywriter là một trong các vị trí trong agency (Ảnh: Internet)

Để trở thành một Copywriter tại các Agency bạn phải là người có những khả năng đặc biệt về:

  • Nắm rõ về đối tượng mục tiêu của chiến dịch truyền thông và đối tượng khách hàng mục tiêu của chiến dịch đó.
  • Bạn phải biết “làm bạn với hình, làm tình với câu chữ”, hiểu rõ về những địa phương và những tập quán vùng miền khác nhau.
  • Bạn phải có cái nhìn đa diện, độc đáo về những vấn đề.
  • Nhạy bén với những cái mới xung quanh.

Mức lương: 6,000,000 – 9,000,000 VND.

Designer

Designer là người chịu trách nhiệm trong việc thiết kế tạo ra những sản phẩm cuối cùng in ra hoặc xuất bản. Họ là người bắt nhịp truyền tải những nội dung của Copywriter bằng những hình ảnh, cách sắp xếp bố cục sao cho thật bắt mắt.

designer - các vị trí trong agency

Designer là một trong các vị trí trong agency chịu trách nhiệm trực tiếp về những hình ảnh truyền thông của mọi chiến dịch (Ảnh: Internet)

Một điều tiên quyết, designer phải có khả năng sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế cũng như là có con mắt nghệ thuật, màu sắc độc đáo. Hơn nữa, designer phải là người chịu được áp lực công việc và quản lí thời gian cực kì tốt.

Mức lương: 7,000,000 – 9,000,000 VND.

Photographer

Photographer là người phối hợp trực tiếp với Designer. Họ là người lên ý tưởng với các concept chụp hình để designer sử dụng trong việc minh họa hình ảnh trong các bài viết trên website hoặc các bài viết truyền thông – quảng cáo cho chiến dịch truyền thông của sản phẩm hay dịch vụ.

các vị trí trong agency - photographer

Film Director

Film Director là những người đạo diễn chịu trách nhiệm trực tiếp từ việc dàn dựng và quay  TVC quảng cáo – truyền thông cho khách hàng.

Mức lương: 8,000,000 – 10,000,000 VND.

Media Planners

Media Planners là một trong những vị trí quan trọng trong cơ cấu nhân sự của agency. Media Planners là người chịu trách nhiệm trực tiếp với các chiến dịch truyền thông của khách hàng: lập kế hoạch truyền thông, hỗ trợ khách hàng đạt được mục tiêu quảng cáo. Vai trò chính của họ là phân tích khách hàng mục tiêu, tìm hiểu về các xu hướng thị trường, nắm bắt được thị hiếu người dùng.

media planner - các vị trí trong agency

Media Planner – một trong những vị trí quan trọng nhất trong cơ cấu nhân sự của Agency (Ảnh: Internet)

Mức lương: 8,000,000 – 10,000,000 VND.

Media Buyers/ Booking

Media Buyers/ Booking là những người chịu trách nhiệm thực hiện truyền thông, liên hệ với kênh báo, đài, truyền hình thương lượng với các chủ sở hữu. Vai trò chính là đàm phán về giá cả cũng như những vị trí để đảm bảo về giá trị tốt nhất.

Mức lương: 6,000,000 – 8,000,000 VND.

Account Executive

Họ là người trung gian kết nối Agency với những khách hàng của họ (Client). Công việc  của họ là xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng, sắp xếp các cuộc hẹn của Agency và Client, tính giá cho mỗi dự án khi hợp tác với Client, kiểm tra thành phẩm trước khi giao hàng cho Client…

account executive - các vị trí trong agency

Account executive là một trong các vị trí trong agency đóng vai trò lớn trong việc đem lại doanh thu cho agency đó (Ảnh: Internet)

Nhiệm vụ chính của Account Executive là:

  • Đem lại các hợp đồng truyền thông – quảng cáo để đem lại doanh thu cho agency.
  • Hợp tác với các nhóm nhân sự và các phòng ban khác để triển khai dự án đã nhận.
  • Hoàn thành các mục tiêu về Marketing cho các Client theo thỏa thuận hợp đồng.
  • Duy trì mối quan hệ với các Client.

Mức lương: 8,000,000 – 10,000,000 VND.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here