Những điều thú vị về Google Search có thể bạn chưa biết

0
139307

Google là một trong những công ty có giá trị lớn nhất thế giới. Mọi người biết đến Google qua công cụ Google Search. Google search là một công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới. Bạn có thể tìm bất cứ điều gì trên Google Search. Google cũng luôn luôn làm những điều thú vị để người dùng vừa tìm kiếm, vừa có thể khám phá những điều thú vị đó. Hãy cùng tìm hiểu về những điều thú vị về Google Search mà có thể bạn chưa biết qua bài viết sau đây.

Mục Lục

Những điều thú vị về Google mà có thể bạn chưa biết

Google có rất nhiều tính năng ẩn mà không phải ai cũng biết cách sử dụng, nó có thể là công cụ giải trí, công cụ tìm kiếm. Vậy Google có những tính năng gì khác ngoài tìm kiếm thông thường?

Những game ẩn trên Google search

Ai cũng biết khi mất kết nối internet thì trên giao diện Google bạn có thể chơi game khủng long. Tuy nhiên, còn có rất nhiều game ẩn trên google khác. Còn gì thú vị hơn khi trong giờ làm việc mệt mỏi, bạn dành ra vài phút để thư giãn ngay trên trình duyệt internet.

Game ẩn trên google

Những điều thú vị về Google – Các game ẩn

Google dịch để dịch văn bản

Google dịch là tính năng rất nhiều người sử dụng, nó có thể dùng để sử dụng dịch một vài từ, hay cả đoạn văn bản cũng như dịch cả một Website sang nhiều thứ tiếng khác nhau.

Google dịch văn bản

Những điều thú vị về Google – Dịch văn bản

Google có thể đọc các con số đếm bằng chữ

Google tìm kiếm sẽ hướng dẫn bạn cách đọc những con số “khủng” bằng chữ, bạn chỉ cần vào mục tìm kiếm gõ những con số sau đó thêm dấu (=) và ngôn ngữ bạn muốn phát âm ra. Google có thể đọc được những con số khủng lên đến 13 số.

Những điều thú vị về Google – Đọc số đếm

Google Search có thể sử dụng như một chiếc máy tính

Khi muốn tính toán, bạn chỉ cần gõ phép toán lên thanh search của Google, lập tức nó sẽ biến thành một chiếc máy tính.

Google được sử dụng làm máy tính

Những điều thú vị về Google – Google được sử dụng làm máy tính

Vẽ đồ thị hàm số bằng Google

Bạn có thể vẽ một số đồ thị hàm số căn bản với Google tìm kiếm.Câu lệnh tìm kiếm là “graph for …” với dấu … là đồ thị hàm số cần vẽ. Ví dụgraph for y= x^5 hoặc “graph for tan(x)”, kết quả sẽ như hình ảnh dưới đây.

Vẽ đồ thị hàm số bằng google

Những điều thú vị về Google – Vẽ đồ thị hàm số 

Google có thể chuyển đổi tiền tệ

Khi bạn muốn chuyển đổi tiền tệ các quốc gia, đơn giản bạn chỉ cần nhập số tiền quy đổi và loại tiền quy đổi và tìm kiếm. Khi đó, google sẽ hiện ra kết quả bạn cần. Ví dụ: 1 USD to VND .

Chuyển đổi tiền tệ các nước bằng google

Những điều thú vị về Google – Chuyển đổi tiền tệ các quốc gia khác nhau

Google có thể chuyển đổi những đơn vị đo lường

Ngoài chuyển đổi tiền tệ thì Google còn có tính năng chuyển đổi các đơn vị đo lường khác nhau như G, KG, TON, hoặc các đơn vị đo chiều dài, nhiệt độ, vận tốc, thể tích… Ví dụ: 100g to kg.

Chuyển đổi đơn vị đo lường bằng google

Những điều thú vị về Google – Chuyển đổi các đơn vị đo lường

Google kiểm tra thời gian bình minh và hoàng hôn

Google có một tính năng thú vị là bạn có thể check được thời gian bình minh và hoàng hôn ở bất kì thành phố nào trên thế giới. Kiểm tra bằng cách gõ “sunrise in “tên thành phố”” hoặc sunset in “tên thành phố”” và tìm kiếm.

google kiểm tra thời gian mặt trời mọc, lặn

Những điều thú vị về Google – Kiểm tra thời gian mặt trời mọc, lặn

Kiểm tra thời tiết của thành phố bất kì bằng Google

Bạn có thể dễ dàng cập nhật thông tin thời tiết của các thành phố trên thế giới bằng cách gõ tên thành phố + forecast. Ví dụ: Ha Noi Forecast.

Kiểm tra thời tiết thành phố bất kì bằng google

Những điều thú vị về Google – Kiểm tra thời tiết các thành phố

Tính thời gian và địa điểm khi di chuyển giữa các thành phố

Bạn có thể dễ dàng tính toán được thời gian di chuyển và khoảng cách giữa các thành phố với nhau ngay trên thanh tìm kiếm của Google. Ví dụ: Ha Noi to Ho Chi Minh distance.

Tính thời gian di chuyển và khoảng cách giữa các địa điểm

Những điều thú vị về Google – Tính thời gian di chuyển và khoảng cách giữa các địa điểm

Kiểm tra thời gian công chiếu chính thức của phim chiếu rạp

Muốn kiểm tra thông tin này, trên thanh tìm kiếm bạn chỉ cần gõ tên bộ phim + release date. Google sẽ tìm kiếm cho bạn lịch công chiếu của bộ phim đó. Ví dụ: John Wick 3 release date vietnam

kiểm tra ngày công chiếu phim tại rạp

Những điều thú vị về Google – Kiểm tra ngày công chiếu phim tại rạp

Tìm tất cả sách của một tác giả bất kì qua google

Bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm những cuốn sách của một tác giả bằng cách tìm kiếm trên thanh tìm kiếm. Ví dụ: Book by Tô Hoài

tìm sách của tác giả bất kì trên google

Những điều thú vị về Google – Tìm sách của tác giả bất kì trên google

Tung đồng xu ngẫu nhiên với Google

Đôi khi trong cuộc sống có những vấn đề khiến cho bạn phân vân không biết chọn cái nào, lúc này chúng ta thường tung đồng xu và phó mặc cho số phận an bài. Nhưng giờ với công nghệ hiện đại, thay vì tung đồng xu ở ngoài đời thì bạn có thể vào Google để tung đồng xu ảo. Bạn hãy tìm kiếm cụm từ “flip a coin”, kết quả trả về sẽ là một trong 2 mặt. Để tung lại hãy ấn f5 hoặc chọn chữ “Flip it” hoặc “Tung lại”.

Tung đồng xu bằng Google

Những điều thú vị về Google – Tung đồng xu bằng Google

Tung xúc xắc bằng Google

Cũng như tung đồng xu, Google còn có cả tung xúc xắc ảo. Tính năng ảo này cũng có 6 mặt để cho bạn lựa chọn. Để thử tính năng này, bạn chỉ cần gõ vào thanh tìm kiếm “Roll a die” và thử trải nghiệm.

Tính năng thú vị của google – Tung xúc xắc

Kết Luận

Không chỉ là một công cụ tìm kiếm, Google còn là công cụ giải trí, công cụ giúp các bạn ghi nhớ về một điều gì đó. Hy vọng những điều thú vị về google AgencyVn đã nêu ở trên sẽ có ích đối với các bạn ứng dụng trong tương lai.

 

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here