Quản trị thương hiệu là gì? Vai trò của quản trị thương hiệu

0
403

Thương hiệu là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp cạnh tranh với các doanh nghiệp khác. Để hoạt động trơn tru, hiệu quả thì doanh nghiệp phải có những chiến lược rõ ràng, cụ thể và hơn hết là phải có sự kết nối giữa các bộ phận khác trong công ty. Muốn làm được điều đó thì doanh nghiệp phải có kiến thức và hiểu được quản trị thương hiệu là gì? Và làm thế nào thế nào để quản trị thương hiệu một cách hiệu quả nhất.

Quản trị thương hiệu là gì?

Quản trị thương hiệu có thể hiểu là gia tăng độ tin cậy của khách hàng đối với doanh nghiệp của bạn. Giúp tạo dựng lòng tin của khách hàng để khiến khách hàng trở thành khách hàng trung thành. Bất cứ thương hiệu nổi tiếng nào cũng luôn có được sự tin tưởng của khách hàng, vì khách hàng chính là những người giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển.

Vì thế, doanh nghiệp luôn cần xây dựng và bảo vệ thương hiệu của chính mình để khách hàng tin tưởng vào doanh nghiệp hơn. Quản trị thương hiệu sẽ luôn diễn ra bởi xã hội đang ngày một phát triển kéo theo các sản phẩm đa dạng hơn, độ cạnh tranh khốc liệt hơn. Quản trị thương hiệu sẽ giải quyết được vấn đề đó, sẽ giúp ổn định nhưng không làm mất đi giá trị của doanh nghiệp.

quản trị thương hiệu là gì

Quản trị thương hiệu là gì

>> Xem thêm: Brand Manager là gì, công việc của Brand Manager

Vai trò của quản trị thương hiệu

Theo tư vấn của chuyên gia thì “Việc phân loại chất lượng của từng nhãn hiệu trong cùng công ty sẽ giúp tránh được sự cạnh tranh nội bộ, bằng cách việc định hình rõ ràng hơn nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu khác nhau với những lợi ích khác nhau”

Hiện nay thì quản trị thương hiệu luôn là mục tiêu các doanh nghiệp muốn hướng đến, quản trị thương hiệu tốt bao nhiêu thì lợi ích, lợi nhuận thu về  là bấy nhiêu. Marketing thể hiện sự thành công qua những khách hàng quan tâm và doanh số bán được. Tuy nhiên, giá trị của thương hiệu thì thành công của nó được bao quát hơn rất nhiều, không còn là tập trung vào việc quản trị thương hiệu như thế nào mà trở thành vì sao thương hiệu được quản lý. Các doanh nghiệp lớn luôn cần thiết phải có những chuyên viên phát triển thương hiệu và chuyên viên quản trị thương hiệu.

Những mẹo giúp quản trị thương hiệu

Quản trị thương hiệu là một việc không đơn giản, sau đây sẽ là những mẹo chia sẻ nhỏ để giúp việc quản trị thương hiệu trở nên dễ dàng hơn.

Làm cho sản phẩm của mình thật đặc biệt trong mắt khách hàng

Yếu tố đầu tiên và là yếu tố rất quan trọng để giúp quy trình quản trị thương hiệu được tốt hơn đó là phải cho khách hàng cảm thấy dịch vụ của bạn tốt cho khách hàng và đáp ứng nhu cầu của họ. Khi đó họ sẽ giúp hình ảnh thương hiệu của bạn được quảng bá rộng rãi hơn trên thị trường.

Thông điệp truyền tải đúng cách

Để có được sự hài lòng của khách hàng thì thông điệp phải truyền đạt đúng cách nội dung thông điệp đó. Thông thường chuyên viên phát triển thương hiệu sẽ là người làm điều này bằng cách xây dựng tên miền đáng nhớ, nổi bật sẽ giúp khách hàng nghĩ đến họ đầu tiên khi muốn sử dụng dịch vụ.

Truyền tải thông điệp đúng cách là điều cần thiết 

Xây dựng mối quan hệ với các bên thẩm quyền cung cấp đánh giá thương hiệu

Những đối tượng mà các Marketer cần quan tâm đó là những bên thẩm quyền về đánh giá thương hiệu của bạn. Vì có thể bạn sẽ cần những mối quan hệ này vào đánh giá sản phẩm, giúp khách hàng tin tưởng và có thiện cảm tốt hơn

Có thể bạn sẽ cần phải chi ngân sách để có được điều này, nhưng cũng có thể bạn sẽ không mất chút chi phí nào. Điều cần lưu ý là bạn cần có thể kiểm soát được những thông tin về doanh nghiệp của bạn trên internet.

Xây dựng hồ sơ trên mạng xã hội

Mạng xã hội là nơi mà doanh nghiệp không nên bỏ qua để xây dựng hồ sơ cho doanh nghiệp của mình, vì đây là nơi mà khách hàng hàng dễ dàng tìm thấy doanh nghiệp của bạn khi tìm kiếm những sản phẩm bạn cung cấp. Hơn nữa, mạng xã hội cũng là nơi cung cấp những thông tin cần thiết để khách hàng tham khảo trước khi sử dụng dịch vụ, đây cũng là nơi giúp khách hàng nhận diện thương hiệu của bạn một cách dễ dàng và tự nhiên nhất.

Tài khoản mạng xã hội là điều cần thiết doanh nghiệp cần làm

Kết Luận

Quản trị thương hiệu đang là mục tiêu mà mọi doanh nghiệp hướng đến. Quản lý thương hiệu cần phải đòi hỏi sự cẩn trọng nhất định, nếu không sẽ ảnh hưởng lớn đến cả doanh nghiệp. Chính vì thế, nếu chưa có kế hoạch quản trị thương hiệu thì ngay bây giờ các doanh nghiệp nên có kế hoạch để bắt kịp và quản lý thương hiệu của mình một cách tốt nhất.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here