Nike là một hãng thời trang thể thao nổi tiếng thế giới. nhằm xóa đi định kiến của xã hội về những vận động viên nữ trong các bộ môn thể thao. “Dream Crazier” là tên một quảng cáo truyền cảm hứng cho phụ nữ của Nike. Quảng cáo này đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ đông đảo người xem trên toàn thế giới.

Nike đã có một câu Slogan vô cùng quen thuộc với mọi người đó là “Just do it”. Câu nói này vô cùng có ý nghĩa khi được dùng để truyền cảm hứng cho phái yếu, dường như nó khuyến khích mọi người hãy cứ cố gắng theo đuổi đam mê của mình.

“Dream Crazier” tập hợp nhiều nữ vận động viên quen thuộc của làng thể thao, trong số đó Serena Williams đóng vai trò là người dẫn chuyện. Qua đoạn quảng cáo, Nike đã tái hiện các tình huống bất công mà các vận động viên nữ hàng đầu như vận động viên thể dục dụng cụ Simone Biles, vận động viên trượt tuyết Chloe Kim, nữ cầu thủ Megan Rapinoe,… đã trải qua trong quá trình thi đấu. Đó là những khó khăn do bị phân biệt đối xử, những tình huống mà phụ nữ thường bị gắn với những từ khóa tiêu cực như “unhinged” (yếu đuối), “delusional” (ảo tưởng) và “crazy” (điên cuồng).

Quảng cáo có thời lượng 1’31s với sự tôn vinh của Nike đối với những người phụ nữ là vận động viên, vô cùng nỗ lực để gắn kết khán giả. Họ đã vượt qua mọi sự phân biệt để truyền cảm hứng cho những vận động viên nữ sau này. Nike cũng đã đưa ra lời khuyên “Show them what crazy can do” với ý nghĩa, hãy cho mọi người thấy sự điên cuồng có thể làm được gì.

Video Quảng cáo truyền cảm hứng cho phụ nữ của Nike

Trong quảng cáo này, Nike đã được nữ vận động viên quần vợt số 1 thế giới hợp tác – Serena Williams, cô cũng đã từng lên tiếng về việc mọi người phân biệt đối xử phụ nữ trong các môn thể thao. Dù nhiều bất công như vậy, nhưng nữ vận động viên này đã giành được đến 23 lần vô địch Grand Slam.

Video được ra mắt trong ngày lễ trao giải của giải thưởng danh gia toàn thế giới Oscar. Dream Crazier cũng đã được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Trên các mạng xã hội đã ca ngợi quảng cáo này hết lời. Họ còn cho đây là quảng cáo chất lượng nhất trong số các quảng cáo được phát tại oscar.

*Nguồn: Tackexinh.com

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here