SEO là gì? Phân tích lợi ích của SEO với doanh nghiệp

0
2924

SEO một trong những thuật ngữ được nhắc đến nhiều trong Digital marketing. Vậy cụ thể SEO là gì? Tầm quan trọng của SEO đối với mỗi doanh nghiệp trong thời đại số hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong qua những chia sẻ dưới đây nhé.

Mục Lục

Khái niệm SEO là gì?

SEO là từ viết tắt bởi cụm từ Search Engine Optimization nếu bạn hiểu theo nghĩa của tiếng việt thì chính là “Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”. Là tập hợp tất những công việc, phương pháp mang tính chất kỹ thuật với mục đích nâng cao thứ hạng từ khóa trên bảng xếp hạng của những công cụ tìm kiếm như: Google, bing, yahoo, cốc cốc search… (đặc biệt là google).

khái niệm seo là gì

Các phương pháp kỹ thuật, công việc tối ưu trong SEO thì vô cùng nhiều, tuy nhiên một số phương pháp chính, xoay quanh như: Phân tích từ khoa, tối ưu code, tối ưu bài viết, Tối ưu backlink, Tối ưu cấu trúc website…

Những lợi ích mà SEO đem lại cho doanh nghiệp

Thông qua những chia sẻ bên trên chắc hẳn bạn cũng phần nào hiểu được SEO là gì? Để hiểu sâu hơn dưới đây sẽ chia sẻ về những lợi ích của SEO đem lại đối với mỗi doanh nghiệp đặc biệt là như trong thời đại số hiện nay.

những lợi ích của seo đối với doanh nghiệp là gì

Giúp tăng lượng truy tự nhiên cho website

Lượng người dùng truy cập vào website sẽ đến từ nhiều nguồn khác nhau như từ mạng xã hội (facebook, G+, Youtube, Tumblr…), Chạy quảng cáo, từ những liên kết… Và tất nhiên SEO đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng lượng truy cập (traffic) vào website cho doanh nghiệp của bạn thông qua từ khóa.

Theo một số nghiên cứu cũng như trên thực tế người dùng khi tìm kiếm một vấn đề, sản phẩm, dịch vụ nào đó họ thường có xu hướng click vào những website có thứ hạng cao (Top 1, Top 2, Top 3…) trên bảng xếp hạng của những công cụ tìm kiếm.

Chi phí thấp – Hiệu quả dài hạn

Khác với những phương pháp tiếp cận khách hàng khác như chạy quảng cáo, Email… SEO là tập hợp các phương pháp nhằm đẩy thứ hạng từ khóa của website trên bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm. Những phương pháp chủ yếu dựa trên tối ưu nội dung, cấu trúc… trên website cũng như tối ưu backlink, xây dựng hệ thống backlink. Chính vì vậy nó ít tốn kém hơn cho các doanh nghiệp.

Vấn đề cốt lõi chỉ là người làm SEO áp dụng phương pháp gì? cũng như những chiến lược SEO ra sao?

Điều hướng người dùng

Thông qua SEO các doanh nghiệp có thể phân tích được hành vi của người dùng như thế nào thông qua những từ khóa đã được phân tích. Đồng thời cũng có thể phân tích được hành vi người dùng trên chính website thông qua những công cụ hỗ trợ nổi bật là: Google Analytic và google Webmaster tool.

Website thân thiện và tăng khả năng trải nghiệm của người dùng

Như đã chia sẻ ở trên SEO là tập hợp những phương pháp nhằm tối ưu website của bạn sao cho thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Để làm được điều đó thì website của bạn cần được tối ưu như: code, hình ảnh, tốc độ load trang, bố cục bài viết, nội dung bài viết, các liên kết trong bài viết, các liên kết ngoài bài viết và rất nhiều thứ khác. Và nhờ vào việc tối ưu những công việc trên sẽ giúp tăng khả năng trải nghiệm người dùng hơn.

>> Xem thêm: Headline là gì

Mở rộng thương hiệu

Với khả năng tiếp cận khách hàng của một website một cách hiệu quả của SEO SẼ giúp tăng tính tin cậy cho doanh nghiệp cũng như độ phủ thương hiệu trên môi trường internet.

Bởi khi website của doanh nghiệp bạn đứng Top đầu ở nhiều từ khóa sẽ chứng tỏ website của doanh nghiệp bạn là một thương hiệu lớn, có tầm và uy tín

Tỷ lệ hoàn vốn dương

SEO là một trong những hình thức giúp tăng tỷ lệ ROI tốt nhất so với các hình thức marketing khác. Thông qua SEO bạn hoàn toàn có thể đo lường được những chỉ số liên quan đến người tiêu dùng.

Như vậy trên đây là toàn bộ những chia sẻ về khái niệm SEO là gì? cũng như những phân tích về lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp hiện nay. Hy vọng đây sẽ là bài viết hữu ích đối với bạn đọc đặc biệt là những người mới tìm hiểu về SEO.

Khánh Khiêm

5/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here