Traffic là gì? Cách tăng traffic cho website hiệu quả nhất

0
2536

Mục Lục

Một website để có thể đạt được thành công đi đúng hướng với mục tiêu ban đầu đề ra cũng như đem lại lợi ích cho cá nhân, doanh nghiệp thì cần rất nhiều yếu tố. Một trong số đó cần phải kể đến đó là traffic.

Vậy traffic là gì? Tầm quan trọng của nó ra sao? Cũng như cách để tăng traffic cho website một cách hiệu quả nhất. Tất cả sẽ được agencyVN chia sẻ tới bạn trong bài viết này.

Traffic là gì?

traffic là gì 01

Traffic là gì?

Traffic được hiểu đơn giản là lưu lượng truy cập, thể hiện lượng khách hàng truy cập và hoạt động trên website của bạn. Lượng truy cập càng thì đồng nghĩa với việc website của bạn sẽ có kết quả xếp hạng tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm hay nói cách khác là tốt cho SEO.

Phân loại traffic

Để có thể phân loại traffic chúng ta sẽ dựa theo các nguồn truy cập như sau:

traffic là gì? Phân loại traffic

Traffic là gì? Phân loại traffic

Referral Traffic – Truy cập qua các trang giới thiệu

Referral Traffic là lương truy cập của người dùng xuất phát từ những trang web khác vào website của bạn thông qua 1 đường dẫn được gọi là backlink hoặc cũng có thể là từ quảng cáo. Những trang được đặt backlink này đóng vai trò như 1 trang giới thiệu.

Social Traffic – Truy cập từ các trang mạng xã hội

Đây là nguồn truy cập được chuyển từ các trang mạng xã hội sang website của bạn như facebook, G+, Youtube… thông qua việc chia sẻ từ người dùng hoặc cũng có thể từ quảng cáo trên các trang mạng xã hội.

Direct Traffic – Lượng truy cập trực tiếp vào trang

Direct traffic là nguồn truy cập từ người dùng truy cập trực tiếp vào website của bạn mà không thông qua bất kỳ trung gian nào khác. Để có được nguồn truy cập từ Direct traffic thì website của bạn cần có thương hiệu được nhiều người biết đến cũng như cung cấp những giá trị hữu ích cho người dùng.

Organic Search Traffic – Truy cập từ công cụ kiềm kiếm tự nhiên

Có lẽ đây là nguồn truy cập mà những người làm SEO đều đang hướng tới. Organic Search Traffic là nguồn traffic khi người dùng thực hiện 1 truy vấn trên công cụ tìm kiếm như google, yahoo, bing, cốc cốc… website của bạn được xếp hạng trên trang tìm kiếm và người dùng truy cập từ trang tìm kiếm đó.

Cách tăng traffic cho website hiệu quả

Để có thể tăng traffic cho website cần rất nhiều tố, và dưới đây sẽ là một số chia sẻ cơ bản trong việc tăng traffic cho website của bạn từ nhiều nguồn khác nhau.

Thực hiện các phương pháp SEO website

trafficm là gì? - Cách tăng traffic hiệu quả bằng SEO

Một trong những cách tăng traffic cho website hiệu quả và lâu dài đó là tối ưu SEO cho website của bạn. Vậy tối ưu SEO cần làm những gì? Có lẽ trong khuôn khổ bài viết này agencyVN không thể chia sẻ chi tiết từng bước tối ưu SEO cho bạn bởi nó quá nhiều thứ cần phải làm. Tuy nhiên tựa chung tối ưu SEO sẽ xoay quanh 2 điểm chính sau đây đó là:

  • Phân tích từ khóa.
  • Tối ưu onpage SEO
  • Tối ưu offpage SEO

>> Xem thêm: SEO là gì?

Chạy quảng cáo Google adwords

Chạy quảng cáo google adwords là một trong những cách tăng traffic hiệu quả đặc biệt là trong thời gian ngắn.

Xây dựng cộng đồng trên mạng xã hội

Mạng xã hội là một trong những nền tảng giúp bạn tăng traffic cho website 1 cách hiệu quả và tự nhiên. Để có thể tăng traffic từ mạng xã hội 1 cách hiệu quả đầu tiên bạn cần lựa chọn 1 nền tảng mạng mẽ và phù hợp nhất.

trafficm là gì? - Cách tăng traffic hiệu quả bằng mạng xã hội

Tiếp theo là xây dựng lên kế hoạch xây dựng một chiến lược phù hợp để phát triển thương hiệu mình – Xác định nội dung cần truyền tải, tần suất đăng tải và giữ tương tác với các thành viên cộng đồng.

Tạo dựng content hướng tới người dùng

Content is King câu châm ngôn không hề sai. Điều này càng rõ nét hơn khi mà những người làm SEO nói riêng và những người làm marketing nói chung ngày càng chú trọng đến nội dung.

Một bài viết chất lượng giải quyết được đúng vướng mắc của người dùng giúp tạo nên ấn tượng tốt hơn về website của bạn và khả năng người dùng quay lại website là rất cao.

Quảng cáo facebook

Mặc dù mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng, là một nơi tuyệt vời để tăng lượng truy cập miễn phí.Nhưng hầu hết các trang mạng xã hội cũng có các sản phẩm quảng cáo để giúp các thương hiệu mới ra đời mở rộng phạm vi tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng, một cách nhanh chóng.

Khác với PPC, quảng cáo mạng xã hội không phải là một công cụ quá tốn kém. Bạn có thể đặt ngân sách chi tiêu tối đa, xác định được đối tượng xem quảng cáo của bạn và nhắm vào sở thích của họ.

Một số phương pháp tăng traffic khác:

  • Email marketing
  • Video marketing
  • Chia sẻ trên các diễn đàn…

Như vậy trên đây là những chia sẻ về khái niệm tổng quan traffic là gì? Cũng như đưa ra một số cách tăng traffic hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích để bạn có thể áp dụng.

 

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here