Startup là gì? Những khó khăn thường gặp phải khi Startup

0
1183

Startup là cụm từ được nhắc đến rất nhiều trong đầu tư và kinh doanh, nó xuất hiện nhiều hơn và được biết đến phổ biến hơn sau chương trình Shark Tank. Có rất nhiều Startup đã thành công trong những lĩnh vực khác nhau như Foody, Tiki. Hãy cùng tìm hiểu Startup là gì?, khởi nghiệp là gì, những khó khăn sẽ gặp phải khi startup là gì?

Startup là gì? khởi nghiệp là gì?

Startup hay còn được biết đến là khởi nghiệp, là định nghĩa khi bạn có ý định làm kinh doanh riêng, tự mình quản lý để tăng thu nhập cho bản thân. Bạn có thể kinh doanh hoặc tự mình phát triển, xây dựng  nên một sản phẩm hay dịch vụ, cũng có thể là hoạt động mua đi bán lại nhằm thu lợi nhuận. Startup thường sẽ phát triển một mô hình kinh doanh nhằm đáp ứng những nhu cầu thiết yếu của xã hội hoặc để giải quyết một vấn đề của thị trường. Startup thông thường sẽ gặp vô vàn khó khăn và tỉ lệ thất bại họ nhận được là rất lớn.

startup là gì

Những khó khăn khi startup là gì?

Phong trào Startup càng phát triển mạnh mẽ hơn vì những ý tưởng và những cảm hứng thông qua chương trình sharktank, chính vì thế nhiều bạn trẻ đã tự mình startup và tăng trưởng nó. Có rất nhiều Startup thành công nhưng Tiki, Foody, giaohangtietkiem, tuy nhiên đã có rất nhiều công ty startup đã thất bại thảm hại. Vậy khó khăn khi startup là gì, khó khăn khi lập nghiệp là gì?.

  • Vốn: Đây là khó khăn đầu tiên và cũng là khó khăn lớn nhất mỗi startup gặp phải bởi thời gian đầu, vốn là rất cần thiết để nghiên cứu sản phẩm, dịch vụ, sản xuất sản phẩm. Với nguồn thu không lớn nhưng chi phí đầu tư ban đầu là quá lớn nên đã khiến rất nhiều startup gặp khó khăn.
  • Nhân lực: Quan trọng không kém gì vốn, nhân sự là một trong những khó khăn mà những công ty startup gặp phải. Dự án nào cũng cần có quy trình rõ ràng để đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu không có nguồn nhân lực có khả năng chuyên môn cao thì rất khó có thể đạt được những điều mong muốn, nên nhân sự là một điều cần lưu ý trước khi startup.
  • Thời gian: Khi startup thì thời gian là thứ bạn phải đánh đổi bởi khi đấy công việc bận bịu sẽ lấy đi hết toàn bộ thời gian rảnh của bạn khiến bạn thậm chí còn không có thời gian chơi và không có thời gian cho những người thân của mình. Chính vì thế hãy cân nhắc về vấn đề này.
  • Thị trường: Sản phẩm mới hoặc dịch vụ mới sẽ ít nhận được sự quan tâm, hãy thật bình tĩnh để có chiến lược cụ thể để không đưa công ty của mình vào ngõ cụt. Đây là khó khăn khiến nhiều công ty startup nản chí nhất.
  • Stress: Áp lực chắc chắn sẽ khó khi startup, chính vì thế hãy cố gắng cân đối thời gian cho công việc và thời gian chăm sóc bản thân để có đủ sức chèo lái doanh nghiệp của mình qua giai đoạn khó khăn.

khó khăn khi startup là gì

>> Xem thêm: Ý tưởng khởi nghiệp

Kết Luận

Bài viết trên đã chia sẻ định nghĩa về startup là gì và những khó khăn mà bất cứ công ty nào startup sẽ gặp phải. Nên nhớ, công ty startup là công ty ở giai đoạn đầu trong quá trình phát triển, hãy cố gắng vượt qua khó khăn và dùng sức trẻ để tạo nên những cơ hội cho bản thân, cho tương lai.

Nguồn: https://marketingai.admicro.vn/startup-la-gi/

 

5/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here