Twitter là gì? những thuật ngữ cần biết khi sử dụng Twitter

0
976

Twitter là một mạng xã hội nổi tiếng trên thế giới với số lượng người sử dụng đông thứ 2 trong các mạng xã hội chỉ sau Facebook. Vậy twitter là gì hãy cùng Agencyvn đi sâu hơn để tìm hiểu twitter qua bài viết sau đây

Twitter là gì?

Twitter là một trong những mạng xã hội nổi tiếng trên toàn thế giới. Cũng như những mạng xã hội khác thì người dùng twitter có thể đăng tải trạng thái cũng như những hình ảnh lên đó, tuy nhiên nó chỉ nằm trong giới hạn là 140 ký tự.

Nhiều người mới dùng twitter thường tìm kiếm cách kết bạn trên twitter nhưng thực tế người dùng twitter không thể kết bạn với nhau mà chỉ có thể theo dõi nhau, đây cũng là điểm khác biệt giữa Twitter và Facebook. Twitter được rất nhiều người nổi tiếng trên toàn thế giới sử dụng, thậm chí  số lượng sao việt dùng twitter cũng không nhỏ.

twitter là gì

Một số thuật ngữ cần biết khi sử dụng twitter là gì

Tweet: Tweet chính là những gì bạn đăng trên trang cá nhân của mình, tweet của twitter cũng tương tự như status của Facebook.

Retweet: Chia sẻ lại tweet của một ai đó, giống như chia sẻ bên facebook.

Follow: Là theo dõi, vì không có tính năng kết bạn nên bạn có thể theo dõi bất cứ ai để cập nhật tin tức của họ, thậm chí bạn có thể Follow twitter Donald Trump hay Obama

Followers: Là người theo dõi bạn trên Twitter

Twitter trends: Là xu hướng đang diễn ra trên twitter

Hashtag: Là từ khóa liên quan tới sự kiện hoặc vấn đề nào đó, người dùng sử dụng hashtag để gom các thông tin lại với nhau. Hashtag bắt đầu bằng kí tự #. Ví dụ: #music, #art…

>> Xem thêm: Pinterest là gì

Cách sử dụng twitter là gì

Twitter cũng như các mạng xã hội khác là dễ dàng sử dụng, chi cần một tài khoản là có thể trải nghiệm được mọi tính năng, twitter cũng có hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt nên bạn cũng có thể thoải mái khám phá, trải nghiệm.

Kết Luận

Twitter là mạng xã hội dễ dàng theo dõi và cập nhật tin tức hơn, nhưng người dùng twitter sẽ không bị làm phiền bởi những tin nhắn rác, tin nhắn spam. Chính vì vậy người nổi tiếng thường hoạt động chủ yếu ở Twitter.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here