Template là gì? Lợi ích của Template khi thiết kế web

0
1846

Dù đã rất nhiều lần nghe đến thuật ngữ Template trong đời sống và trong quá trình làm việc nhưng không phải ai cũng hiểu được khái niệm Template là gì và lợi ích của template trong thiết kế website. Thực tế, Template có vai trò vô cùng quan trọng và dường như không thể thiếu nếu bạn đang có ý định thiết kế website riêng cho mình. Hiện nay thì template đã vô cùng đa dạng và nhiều tính năng khác nhau giúp trải nghiệm người dùng được tốt hơn. Cùng tìm hiểu Template là gì và tìm hiểu những mẫu template phù hợp cho website trong bài viết dưới đây.

Template là gì

Template là một tệp được tạo sẵn với bố cục tổng thể được sử dụng cho một hoặc nhiều tài liệu. Template có thể hiểu là các layout đã được thiết kế sẵn và có bố cục. Người dùng có thể tải xuống sử dụng và chỉ cần thay đổi thông tin phù hợp với nhu cầu để tạo ra sản phẩm truyền thông hoàn thiện. Template cơ bản thường có layout mà có thể dùng cho nhiều lĩnh vực khác nhau, phục vụ nhiều đối tượng khác nhau. Dù cho là người không có chuyên môn thiết kế vẫn có thể tạo ra các sản phẩm dựa vào template dễ dàng.

Ví dụ template trong sơ yếu lý lịch thì các template được thiết kế sẵn để bạn chỉ cần thay đổi thông tin của bạn vào đó là có thể có được một sơ yếu lý lịch hoàn hảo. Trong PowerPoint của Microsoft cũng có những template thiết kế giúp bạn có thể sử dụng nhằm tạo cảm giác gắn kết với bài thuyết trình của bạn. Các slide có bố cục khác nhau nhưng sẽ đảm bảo tính liên tục trong tổng thể.

template là gì

Template trong thiết kế web là gì

Template trong thiết kế web là một hoặc nhiều bố cục trang có tên gọi là theme. Trong thiết kế website thì các template có thể hiểu là các mẫu trang web có sẵn dùng để chỉ định cho giao diện hoặc loại trang web. Nó giống như các website được xây dựng kích thước phần nội dung, hình ảnh,.. bạn chỉ cần tải thông tin lên là có một website hoàn chỉnh.

Chính vì thế, trong khi thiết kế website thì các template giúp cấu trúc thiết kế tổng thể của website để có được sự nhất quán nhất. Template giúp bạn có các khu vực đặt hình ảnh hoặc văn bản cũng như thanh điều hướng cũng như yếu tố trong khi thiết kế website.

Có những loại template nào

1 template có thể sử dụng cho rất nhiều web khác nhau và 1 website cũng có thể rất nhiều các template khác nhau. Cơ bản thì một website bán hàng thường sử dụng nhiều template và được thiết kế ở dạng các layout và màu sắc khác nhau. Chính vì vậy, template luôn đa dạng và nó sẽ phụ thuộc vào sự sáng tạo của người dùng.

Có những loại template nào

Template là gì? Có những loại template nào

Lợi ích của Template khi thiết kế web là gì

Template vô cùng thuận tiện nên giờ rất nhiều người đã mở dịch vụ bán template và các mẫu template được thiết kế đa dạng hơn để hỗ trợ các doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh của mình. Template còn giúp:

Tiết kiệm thời gian

Thực tế thì các template đều được thiết kế sẵn và nghiên cứu kĩ càng giúp cho nó có được tính thẩm mỹ cao nhất. Thế nên, doanh nghiệp sẽ không tốn nhiều thời gian để nghĩ ra bố cục hợp lý và template là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Tâm lý khách hàng thì luôn muốn website của mình nhanh chóng được hoàn thiện và để làm được điều đó thì template sẽ giải quyết được tất cả.

Tiết kiệm chi phí

Thay vì mua từng yếu tố thì bạn chỉ cần mua template có sẵn và chỉnh sửa thì sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí thiết kế website. Đối với các website được thiết kế sẵn thì đều có khả năng cập nhật xu hướng thiết kế web mới nhất, do đó bạn có thể dễ dàng cập nhật. Điều này được lý giải do các template được thực hiện bởi một nhà sản xuất và khi mua bạn sẽ nhận được bản cập nhật mới nhất, nó giúp website của bạn luôn ổn định và kịp xu hướng.

Chính xác cao

Đây là yếu tố mà các doanh nghiệp hiện nay đều có xu hướng mua template được thiết kế sẵn. Bởi lẽ các template đã được nghiên cứu kỹ càng cho phù hợp nhất với từng website nên độ chính xác gần như tuyệt đối.

>>> Xem thêm: Guest Post là gì

Kết

Trên đây là  chia sẻ khái niệm Template là gì và lợi ích của nó đối với việc thiết kế website. Các mẫu template đa dạng, phong phú sẽ giúp website của bạn sống động hơn, đẹp đẽ hơn. Chỉ cần có ý tưởng sáng tạo tốt và sử dụng template thì website của bạn sẽ vô cùng bắt mắt và thu hút người dùng. Chúc các bạn thành công.

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here