Letterhead là gì? Vai trò của Letterhead trong doanh nghiệp

Hiện nay, công nghệ hiện đại giúp thay đổi cuộc sống con người rất nhiều và các hình thức tiếp thị cũng đa dạng và sinh động hơn nhiều để phù hợp với môi trường và thị hiếu người tiêu dùng. Hình thức quảng bá thương hiệu qua letterhead đang được nhiều doanh nghiệp chú trọng bởi đây được xem là hình ảnh đại diện cho công ty. Ngoài ra nó còn thể hiện sự chuyên nghiệp so với đối thủ. Cùng tìm hiểu Letterhead là gì và cách để thiết kế letterhead một cách hiệu quả nhất.

Mục Lục

Letterhead là gì?

Letterhead hay còn được gọi là tiêu đề thư, đây là ấn phẩm gồm các thông tin chính như thương hiệu, logo, địa chỉ công ty, email, số điện thoại. Sử dụng Letterhead giúp tăng độ nhận diện thương hiệu khi gửi email hay văn bản thư mời, báo giá, hợp đồng tới người tiêu dùng. Thiết kế letterhead đang được chú trọng bởi đây ngoài là bộ nhận diện thương hiệu thì còn thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp

>>> Xem thêm: Logo là gì

letterhead là gì

Vai trò của Letterhead trong doanh nghiệp

Letterhead được xem là giá trị tài sản in ấn quan trọng trong mỗi tổ chức vì nó thể hiện logo, thông tin liên lạc và nội dung chi tiết của công ty. Mỗi doanh nghiệp sẽ có letterhead khác nhau và nó thể hiện dấu ấn riêng với khách hàng.

Vai trò của Letterhead là gì? Letterhead không chỉ tạo ấn tượng với người dùng mà còn giúp doanh nghiệp phủ sóng hình ảnh, tạo ra sự đối lập của mình so với các đối thủ khác trên thị trường. Letterhead cũng là yếu tố để giúp khách hàng tiềm năng nhận ra thương hiệu của mình và bổ sung tích cực cho hình ảnh thương hiệu đó.

 • Thể hiện tính pháp lý của văn bản: Letterhead thường được sử dụng bởi nó được xem như một tài liệu pháp lý của doanh nghiệp. Letterhead là hình ảnh của tổ chức và doanh nghiệp khi tiếp cận công chúng, khách hàng.

 • Thể hiện tính chuyên nghiệp: Letterhead giúp thể hiện tính chuyên nghiệp, và giúp khẳng định vị trí của công ty trên thị trường và trong lòng khách hàng.

 • Là hình ảnh của công ty với công chúng, khách hàng: Ngoài ra letterhead còn giúp thu hút khách hàng bởi người dùng thường bị thu hút bởi những thứ đẹp đẽ. Letterhead ấn tượng sẽ giúp quyết định tới hành động của khách hàng. Letterhead thiết kế đẹp sẽ giúp lấy thiện cảm từ khách hàng và mang về khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

 • Thuyết phục khách hàng: Letterhead chuyên nghiệp chắc chắn có thể thuyết phục khách hàng và khiến họ tò mò để tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm từ đó giúp tác động đến hành động. Letterhead còn giúp khách hàng an tâm hơn khi nhận thư vì biết được đây là thư được gửi từ doanh nghiệp, tổ chức chuyên nghiệp chứ không phải hình thức lừa đảo.
 • Công cụ Marketing đắc lực cho doanh nghiệp: Đây còn được xem như công cụ marketing đắc lực vì trên letterhead đều cung cấp các thông tin chính của tổ chức để khách hàng an tâm hơn khi sử dụng dịch vụ và sẽ lắng nghe khách hàng, phản hồi khách hàng khi cần thiết.

Mẹo giúp thiết kế letterhead thu hút

Muốn thiết kế được một letterhead thu hút, bắt mắt và khiến người tiêu dùng ghi nhớ ngay trong lần đầu nhìn thấy, bạn cần lưu ý những điểm chính sau.

 • Bố cục chung của Letterhead
 • Chọn màu sắc cho Letterhead
 • Làm nổi bật thương hiệu
 • Chọn Font chữ cố định và phù hợp
 • Sáng tạo và khác biệt
 • Tìm hiểu kích thước in Letterhead

Tham khảo các mẫu letterhead đẹp

Mẫu letterhead đẹp 1 Mẫu letterhead đẹp 2 Mẫu letterhead đẹp 3 Mẫu letterhead đẹp 5 Mẫu letterhead đẹp 6 Mẫu letterhead đẹp 7

Lời kết

Bài viết trên đã chia sẻ khái niệm cơ bản về Letterhead là gì, và vai trò của letterhead trong doanh nghiệp. Sử dụng Letterhead đang càng phổ biến hơn và là hình ảnh không thể thiếu của mỗi tổ chức. Nếu doanh nghiệp của bạn chưa có letterhead thì hãy cân nhắc tới hình thức này bởi nó giúp gia tăng độ phủ cho doanh nghiệp và kết nối gần hơn tới khách hàng. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp cho bạn có những ý tưởng để thiết kế letterhead phù hợp để đạt hiệu quả tốt nhất.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *