Guest Post là gì? Lợi ích tuyệt vời mà Guest Post có thể mang lại

0
2311

Đặt Guest Post cho trang web là một trong những cách mà SEOer thường làm nhằm mục đích đẩy mạnh chất lượng cho website của mình cũng như cải thiện thứ hạng website của mình trên các công cụ tìm kiếm. Ngoài đi backlink và sử dụng các kỹ thuật trong SEO thì Guest Post là công cụ vô cùng cần thiết để website của bạn tăng trưởng tốt hơn. Cùng tìm hiểu Guest Post là gì và lưu ý khi đặt Guest Post trong bài viết dưới đây.

Mục Lục

Guest Post là gì

Guest Post là một người nắm giữ website hay một blog cá nhân tạo ra bài viết sau đó xuất bản lên một website khác được đề cập tới tác giả ở cuối bài viết nhằm mục đích xây dựng mối quan hệ và nhận về backlink. Sử dụng Guest Post sẽ giúp bài viết của bạn được đăng trên nhiều website và giúp cung cấp các thông tin giá trị cho người dùng, từ đó  nhận nhiều sự quan tâm và chia sẻ từ họ.

guest post là gì

Khái niệm Guest Post là gì

Cách thực hiện vô cùng đơn giản, đầu tiên bạn cần sản xuất bài viết theo yêu cầu của blogger và nhận được một backlink. Các blogger quan tâm đến việc xuất bản nội dung chất lượng giúp họ thu hút độc giả mới. Điều này khiến Guest Post trở thành giải pháp có lợi cho cả chủ blogger, cả người muốn đặt guest post.

>>> Xem thêm: SEO là gì

Guest Post dùng để làm gì

Tăng uy tín cho trang web của bạn

Khi đặt guest post, bạn cần có những backlink tốt để thu hút nhiều lượt truy cập vào trang web. Đặt backlink tại các trang cùng chủ đề sẽ khiến hiệu quả của SEO tốt hơn và giúp cải thiện uy tín cho website cho các công cụ tìm kiếm.

Tăng độ nhận diện thương hiệu

Đặt Guest Post ở nhiều trang sẽ giúp tăng khả năng tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng. Chính vì vậy, hãy tối ưu và sử dụng hình ảnh của mình trong các guest post. Nếu bạn đặt được Guest Post ở các website lớn sẽ giúp tiết kiệm ngân sách trong các chiến dịch marketing.

Tăng lượt truy cập và nguồn traffic mới cho website

Bài viết của bạn muốn có nhiều lượt truy cập thì cần cải tiến chất lượng nội dung, tối ưu hiệu quả nội dung và hình ảnh trong bài. Nội dung phải có ích, mang lại giá trị cho khách hàng thì mới thu hút được họ. Ngoài ra, bài viết cần được diễn đạt theo yếu tố chuẩn SEO về cả hình ảnh lẫn nội dung.

Quảng cáo sản phẩm

Sử dụng Guest Post là bài đăng  quảng cáo giới thiệu sản phẩm sẽ giúp tiết kiệm chi phí marketing cho bạn cho bạn vì nó đem lại lợi ích lớn đó là quảng cáo sản phẩm và nhận backlink trỏ về. Bạn cũng có thể dùng Guest Post để chạy Affiliate Marketing.

Xây dựng mối quan hệ tốt

Việc xây dựng quan hệ với các website giúp phát triển bền vững cho website của bạn. Đối với SEO thì Guest Post là hình thức SEO vô cùng an toàn và bạn sẽ có được backlink từ các trang web lớn. Nếu bài viết của bạn có thứ hạng cao thì bạn còn thu được rất nhiều traffic từ đó.

Lợi ích của Guest Post

  • Tăng sự hiện diện: Guests Post giúp bạn đưa tên tuổi của mình tới nhiều người hơn. Nội dung chất lượng cao sẽ trở nên quan trọng hơn khi có nhiều độc giả tiếp nhận thông tin thay vì các phương thức Outbound truyền thống như báo chí.
  • Tăng sự uy tín: Google rất quan tâm tới sự uy tín của một website. Vì thế Guest Post là một cách tuyệt vời để tăng uy tín, từ đó giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm trên google và các công cụ tìm kiếm khác.
  • Tăng trưởng trên mạng xã hội: Khi bạn hiện diện nhiều hơn sẽ giúp gia tăng lượng người theo dõi trên mạng xã hội một cách tự nhiên. Từ đó người theo dõi sẽ tự động chia sẻ bài viết của bạn đến rộng rãi hơn nữa.
  • Link: Các website cho phép nhà văn xuất bản tiểu sử và dẫn URL tới hồ sơ mạng xã hội cùng các bài đăng khác. Các liên kết này giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập và tăng thứ hạng tìm kiếm tự nhiên trên trang. Xây dựng liên kết sẽ đem lại rất nhiều lợi ích trong mắt google, từ đó giúp website của bạn hiển thị ở vị trí cao hơn.

Kết

Trên đây là chia sẻ khái niệm Guest Post là gì và bạn có thể dùng Guest Post để làm những gì. Hiện nay, có nhiều công cụ và cách SEO hiệu quả để cải thiện thứ hạng từ khóa nhưng Guest Post vẫn là cách tốt không nên bỏ qua.

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here