Ví điện tử là gì? Tác động của ví điện tử đến marketing trong tương lai

Hiện nay, trong thời đại công nghệ số thì ví điện tử đang trở thành xu hướng thanh toán được rất nhiều người sử dụng. Các trang thương mại điện tử cũng đang dần áp dụng và cho phép thanh toán bằng ví điện tử. Vậy ví điện tử là gì và liệu ví điện tử có tác động đến marketing trong tương lai. Hãy cùng đi sâu và tìm hiểu về ví điện tử qua bài viết sau đây.

Mục Lục

Ví điện tử là gì

Ví điện tử cũng giống như một tài khoản online, nơi bạn có thể sử dụng để thanh toán hóa đơn, mua sắm, thanh toán trực tuyến bằng nhiều cách khác nhau. Đây là hình thức thanh toán tiện lợi, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và quản lý chi tiêu cho người sử dụng.

Ở việt nam có một số loại ví điện tử phổ biến như Viettelpay, Zalopay, Momo, Airpay… Còn ví điện tử phổ biến ở quốc tế có thể liệt kê ra như Paypal, Webmoney, Alertpay…

ví điện tử là gì

Khái niệm ví điện tử

Đặc điểm của ví điện tử là gì

  • Đặt hàng trả trước: Được sử dụng khi khách hàng không muốn xếp hàng và không muốn chờ hóa đơn. Đặt hàng trả trước là tính năng bắt buộc phải có đối với mỗi ví điện tử. Ví điện tử cũng lưu giữ thời gian cho mỗi giao dịch.
  • Chấp nhận nhiều hình thức thanh toán: Ví di động phải  hỗ trợ các hình thức thanh toán kỹ thuật số, bitcoin, ACH, tín dụng, ghi nợ để khách hàng lựa chọn.
  • Tích hợp với nhiều phần mềm: Hiện nay tại Mỹ có gàn 200 triệu điện thoại thông minh được sử dụng, tuy nhiên trong số đó chỉ có 25 triệu thiết bị hoàn thành giao dịch Apple Pay hoặc Samsung pay. Chính vì thế doanh nghiệp cần chấp nhận ví di động bất kể loại thiết bị nào khách hàng sử dụng.
  • Bao gồm điểm trung thành và phần thưởng: Ứng dụng cần tích hợp tính năng khách hàng thân thiết và giúp khách hàng có được phần thưởng nhỏ sau mỗi giao dịch để khách hàng hứng thú hơn.
  • Nâng cao trải nghiệm người dùng: khách hàng sẽ luôn mong phần mềm được cải tiến để trải nghiệm của họ được tốt hơn

đặc điểm của ví điện tử là gì

Đặc điểm của ví điện tử là gì

Các loại ví điện tử trên thị trường

Zalopay: Zalopay là ứng dụng của công ty TNHH Zion tập đoàn VNG. Zalopay được tích hợp với cộng đồng 70 triệu người đang sử dụng Zalo, Zalopay là ứng dụng có tốc độ phát triển vô cùng nhanh chóng và có được những ưu thế nhất định trong việc tham gia vào thị trường.

Viettelpay: là ứng dụng thanh toán trên các thiết bị di động được phát triển bởi tập đoàn viễn thông quân đội viettel

Momo: Momo là ví điện tử với rất nhiều ưu đãi, momo cũng tiên phong trong việc mang ví điện tử vào thị trường Việt Nam. Momo có số lượng người dùng lên đến hơn 5 triệu và là đối tác của hơn 12 ngân hàng khác nhau

Airpay: Là ứng dụng trên điện thoại di động có chức năng giống một ví điện tử, airpay cho phép người dùng sử dụng để thanh toán hóa đơn. Airpay là ví điện tử được giới trẻ tin tưởng và sử dụng vì những khuyến mãi hấp dẫn, chiết khấu cao.

Các loại ví điện tử trên thị trường

Ví điện tử là gì? Các loại ví điện tử trên thị trường hiện nay

Nên dùng ví điện tử nào

Bởi có quá nhiều loại ví điện tử trên thị trường hiện nay nên người dùng sẽ phân vân khi lựa chọn ví điện tử để sử dụng. Tuy nhiên hiện nay có những ví điện tử phổ biến với nhiều ưu đãi hấp dẫn như Momo, Viettelpay, Zalopay… Những ví điện tử này đều được nhà nước cấp phép sử dụng nên bạn cũng hoàn toàn yên tâm sử dụng. Tuy nhiên cũng nên linh hoạt sử dụng các ví điện tử để có được ưu đãi, khuyến mại tốt nhất.

Cách sử dụng ví điện tử momo

Ví điện tử là gì, hướng dẫn sử dụng ví điện tử momo

Ví điện tử tác động đến marketing như thế nào

Hiện nay chương trình khách hàng thân thiết tại các chuỗi cửa hàng đem lại sự thích thú cho người tiêu dùng và mang lại sự kích thích mua hàng cho khách hàng. Tuy nhiên các marketer phải thay đổi để khách hàng đỡ bị nhàm chán, lúc đó là lúc ví điện tử phát huy khả năng để khách hàng luôn có được ưu đãi trong tay dù bất cứ nơi đâu

Theo Airship thì hiện nay 54% người tiêu dùng đều sử dụng ví điện tử trong thiết bị di động của họ và con số đó còn được tăng lên trong tương lai, họ cũng mong muốn ví điện tử có nhiều chức năng khác ngoài thanh toán.

Hiện nay thì có thể thấy được thẻ khách hàng thân thiết hay các phiếu giảm giá, vé máy bay… đều hoàn toàn có thể tích hợp vào hệ sinh thái ví điện tử. Có nghĩa việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng thì bạn có thể tích hợp nó trong ví điện tử để tạo hệ sinh thái và tiện lợi cho khách hàng.

Nếu tích hợp được thì khách hàng sẽ không phải lo việc quên mất số thẻ hoặc quên thẻ cũng như không biết chương trình khuyến mại đang diễn ra. Marketer hoàn toàn có thể qua đó nhắc nhở khách hàng với hệ thống thanh toán mà họ sẽ không quên.

Hiện nay thì xã hội đang trở nên tự động, ví điện tử càng phù hợp hơn cho việc marketing, người tiêu dùng. Sự kết hợp giữa các khoản thanh toán và khách hàng trung thành là cách để thương hiệu tương tác với người tiêu dùng trong cách mạng marketing 4.0.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *