Viettelpay là gì? Các tính năng nổi bật của ứng dụng Viettelpay

0
592

Viettelpay là ứng dụng thanh toán trên di động được phát triển bởi tập đoàn Viettel tạo nên nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng, thanh toán của người dùng tại Việt Nam. Cùng đi sâu tìm hiểu các tính năng của Viettelpay là gì và lý do khiến Viettelpay trở thành ứng dụng thanh toán có số lượng sử dụng lớn nhất.

Viettelpay là gì

Theo cha đẻ của Viettelpay là tập đoàn Viettel thì Viettelpay được xem như một hệ sinh thái thanh toán online, cũng có thể được định nghĩa là một ngân hàng số được xây dựng và phát triển bởi tập đoàn viễn thông quân đội Viettel. Đây là ứng dụng thanh toán online có thể sử dụng trên các thiết bị di động. Chỉ cần có kết nối internet thì người dùng có thể thông qua viettelpay để thanh toán các dịch vụ, nạp tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn một cách nhanh nhất, dễ dàng nhất và tiết kiệm nhất.

Viettelpay giống với ví điện tử hơn là một ngân hàng số. Điểm nổi bật và là ưu thế của viettelpay chính là Viettelpay có mạng lưới điểm giao dịch rộng khắp trên cả nước. Bạn có thể chuyển tiền mặt cho người khác qua Viettelpay chỉ trong vòng 24h.

viettelpay là gì

Khái niệm Viettelpay là gì

Các tính năng của viettelpay

Viettelpay có rất nhiều tính năng, giúp cho mọi người giải quyết được vấn đề thanh toán, mua sắm online hàng ngày. Một số chức năng chính của Viettelpay bao gồm.

  • Thanh toán hóa đơn: Điện thoại, Internet, nước…
  • Mua sắm qua QR code
  • Chuyển tiền mặt 24/7
  • Thanh toán tiền điện ở 63 tỉnh thành trong cả nước
  • Thanh toán tài chính, bảo hiểm, giáo dục
  • Đặt phòng khách sạn trong nước và quốc tế
  • Đặt vé xe khách, tàu hỏa, vé máy bay
  • Mua thẻ game online

Tính năng nổi bật của viettelpay

Tính năng nổi bật của viettelpay là gì?

Cách đăng ký viettelpay

Để sử dụng Viettelpay bạn cần tải ứng dụng và có cho mình một tài khoản, bạn có thể dễ dàng đăng ký và sử dụng viettelpay qua các bước sau.

Bước 1: Tải Viettelpay TẠI ĐÂY hoặc gọi đến số *998# và làm theo hướng dẫn (chỉ áp dụng với thuê bao của nhà mạng Viettel)

Bước 2: Lựa chọn hệ điều hành của thiết bị di động của bạn

Bước 3: Chọn đăng ký và nhập số điện thoại của mình và nhập mật khẩu

Giao diện đăng ký tài khoản Viettelpay

Giao diện đăng ký Viettelpay (Ảnh: Blogtienao)

Bước 4: Nhập OTP mà hệ thống gửi về số điện thoại của bạn và hoàn thành

Hướng dẫn sử dụng Viettelpay

Viettelpay có thể nạp tiền cho thiết bị di động, rút tiền và ngoài ra cũng chuyển tiền được cho các tài khoản Viettelpay khác, thanh toán hóa đơn mà không cần đến quầy giao dịch

Hướng dẫn nạp tiền vào viettelpay

Bạn có thể nạp tiền vào viettelpay từ tài khoản ngân hàng và cũng có thể nạp tiền vào viettelpay từ các điểm giao dịch trên toàn quốc.

Nạp tiền từ tài khoản ngân hàng

Viettelpay liên kết tới hơn 33 ngân hàng tại Việt Nam, và bạn cần sở hữu tài khoản ngân hàng và đăng ký internet banking.

Trong giao diện Viettelpay bạn chọn biểu tượng “+” để vào giao diện nạp tiền viettel, bạn nhập số tiền muốn nạp và chọn ngân hàng mình có và điền thông tin tài khoản theo hướng dẫn.

nạp tiền viettelpay từ ngân hàng

Giao diện nạp tiền viettelpay từ ngân hàng (Ảnh: Blogtienao)

Nạp tiền từ điểm giao dịch

Ở Việt Nam hiện nay có hơn 30000 cửa hàng hỗ trợ nạp tiền mặt vào Viettelpay. Bạn có thể tìm địa điểm trong ứng dụng và đến trực tiếp đó nạp như thông thường.

tìm địa điểm nạp tiền mặt vào viettelpay

Giao diện tìm địa điểm nạp tiền mặt vào viettelpay (Ảnh: Blogtienao)

Nạp tiền điện thoại từ Viettelpay

Bạn có thể nạp tiền vào số điện thoại từ Viettelpay, trên ứng dụng bạn chỉ cần lựa chọn mục nạp tiền điện thoại và chọn nhà mạng, mệnh giá nạp và hoàn thành.

nạp tiền điện thoại từ viettelpay

Giao diện nạp tiền điện thoại từ viettelpay (Ảnh: Blogtienao)

Thanh toán giao dịch từ Viettelpay

Bạn có thể dùng viettelpay để thanh toán qua hình thức QR code bằng cách chọn biểu tượng thanh toán và hướng camera vào QR code tại cửa hàng sau đó nhập mật khẩu của Viettelpay để hoàn tất thanh toán.

>> Có thể bạn quan tâm: Zalopay là gì

Chuyển tiền đến số điện thoại

Trên ứng dụng Viettelpay, bạn chọn số điện thoại muốn chuyển tiền tới, bắt buộc số điện thoại này cần sử dụng viettelpay. Sau khi nhập số tiền cần chuyển và nội dung cần chuyển thì có thể xác nhận thông tin thanh toán bằng cách nhập mật khẩu và mã xác thực để hoàn thành quá trình.

Chuyển tiền qua số tài khoản

Chọn biểu tượng chuyển tiền đến số tài khoản và nhập số tài khoản, số tiền, nội dung và hoàn tất bằng cách nhập mã xác thực gửi đến bạn.

chuyển tiền bằng viettel

Giao dịch chuyển tiền viettelpay (Ảnh: Blogtienao)

Chuyển tiền mặt

Chọn biểu tượng chuyển tiền mặt trên ứng dụng, sau đó nhập thông tin người nhận tiền rồi kết thúc bằng cách nhập mã xác thực và mật khẩu.

Kết Luận

Bài viết trên đã chia sẻ khái niệm Viettelpay là gì và cách sử dụng viettelpay. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp việc sử dụng viettelpay của bạn thuận lợi hơn. Chúc các bạn thành công.

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here