Wifi marketing là gì? lợi ích khi sử dụng wifi marketing

0
2118

Sự phát triển của internet cùng cuộc cách mạng 4.0 bùng nổ thì các tổ chức, doanh nghiệp hay lựa chọn Internet là công cụ chính để quảng cáo cho những sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp để giúp thương hiệu và doanh nghiệp được tới gần hơn với người tiêu dùng. Một trong những hình thức quảng cáo trên internet đó chính là Wifi marketing. Cùng tìm hiểu wifi marketing là gì và những lợi ích của wifi marketing trong bài viết sau đây.

Mục Lục

Wifi Marketing là gì

Wifi Marketing hay Social Wifi Marketing là sự kết hợp giữa Social Media và Wifi Marketing. Có thể đơn giản Wifi Marketing là khi chúng ta truy cập vào một WiFi miễn phí nào đó tại một cửa hàng, hoặc trung tâm thương mại…, trên màn hình sẽ xuất hiện giao diện của pop-up quảng cáo sản phẩm, thương hiệu cũng như thông tin về doanh nghiệp đó. Quảng cáo này được đặt trên một trang web. Hình thức này được sử dụng rất nhiều bởi tính quảng cáo cao mà người dùng sẽ luôn thấy khi kết nối vào một mạng wifi miễn phí nào đó.

Người dùng muốn sử dụng được mạng wifi đó thì họ sẽ phải nhấp vào đường link trên giao diện, hoặc xem clip, hoặc tương tác với quảng cáo đó. Xu hướng wifi marketing là hình thức được cho là mang tới khách hàng thông tin nhanh nhất khi khách hàng truy cập vào mạng wifi đó.

wifi marketing là gì

Wifi Marketing là gì (Ảnh: Internet)

Vậy mô hình hoạt động và hiệu quả trong việc sử dụng wifi marketing của các doanh nghiệp, tổ chức như thế nào. Hãy tiếp tục tìm hiểu cùng AgencyVN nhé.

Mô hình hoạt động của wifi marketing là gì

Sử dụng Wifi Marketing cho địa điểm độc lập:

Với những địa điểm độc lập bạn chỉ cần lắp thêm thiết bị Wifi Marketing vào giữa mạng modem mạng và hệ thống WiFi có sẵn. Nội dung quảng bá sẽ được lưu trữ và cấu hình trực tiếp trên thiết bị Wifi Marketing.

  • Ưu điểm: Mang lại hiệu quả cao khi quảng cáo, dễ dàng triển khai.
  • Nhược điểm: Chỉ thực hiện tại một địa điểm độc lập. Chỉ áp dụng cho các đơn vị kinh doanh đơn lẻ, như cửa hàng, quán cà phê…

Sử dụng Wifi marketing cho nhiều địa điểm

Để triển khai hình thức này thì đầu tiên bạn cũng phải lắp đặt thiết bị Wifi Marketing vào giữa modem mạng và hệ thống Wifi có sẵn của các địa điểm. Nội dung quảng bá Marketing sẽ được lưu trữ như 1 trang web trên mạng và cấu hình trên thiết bị Wifi Marketing sẽ dẫn link tới trang web đó khi người dùng truy cập.

  • Ưu điểm: Hình thức được thực hiện tại nhiều địa điểm trên cùng hệ thống. Dễ dàng thay đổi nội dung. Được những doanh nghiệp có quy mô lớn, nhiều địa điểm, chi nhánh.
  • Nhược điểm: Triển khai phức tạp

Wifi marketing

Sử dụng Wifi marketing cho những địa điểm công cộng

Là hình thức thường được các tổ chức, doanh nghiệp triển khai wifi miễn phí tại các điểm công cộng lớn, nơi tập trung đông dân cư: Điểm du lịch, công viên, nhà ga, bệnh viện…

  • Ưu điểm: Mô hình này phù hợp với các nhà đầu tư là doanh nghiệp nhà nước, tổ chức phi chính phủ… Với mô hình này các doanh nghiệp sẽ cho người dùng tại điểm công cộng được sử dụng wifi miễn phí tốc độ cao qua đó quảng cáo và thu tiền từ các thương hiệu tài trợ.
  • Nhược điểm: Tốn kém chi phí thời gian đầu.

Wifi marketing công cộng

Wifi Marketing là gì? – Wifi marketing công cộng

Wifi marketing cho các sự kiện

Mô hình này phù hợp với những sự kiện lớn, các nhà thương hiệu muốn quảng bá đến khách hàng đang tham gia sự kiện hoặc nhận ý kiến khách hàng. Điển hình cho mô hình này là chiến dịch Wifi Marketing cho cuộc thi âm nhạc vũ đạo Be U+  With Honda  do Honda Việt Nam phối hợp với iChip thực hiện. Bằng việc sự dụng công nghệ Wifi Marketing của iChip sử dụng 3G, 4G chương trình đã triển khai thu thập được hàng trăm ngàn thông tin ý kiến khách hàng và hàng trăm ngàn like, chia sẻ trên facebook.

  • Ưu điểm: Quảng cáo tới đúng đối tượng khách hàng tiềm năng
  • Nhược điểm: Chỉ khi thực hiện khi có thương hiệu tổ chức sự kiện lớn

Lợi ích khi sử dụng wifi marketing là gì

Vì Wifi Marketing hoạt động qua nền tảng web và sử dụng trình duyệt web để hiển thị thông điệp nên sẽ giúp cho khả năng tiếp cận người dùng cao hơn việc quảng cáo bằng những pop up quảng cáo khi khách hàng truy cập vào trang web như cách truyền thống.

Thu hút khách hàng đến với sản phẩm, dịch vụ của bạn

Thông qua quá trình quảng cáo thì doanh nghiệp có thể thu thập thông tin từ khách hàng. Sau đó xác định được nhóm khách hàng doanh nghiệp muốn hướng tới, việc đó sẽ giúp chăm sóc khách hàng tốt hơn. Hơn nữa, Wifi Marketing luôn lôi cuốn khách hàng hơn bình thường bởi nó vừa có thể quảng cáo tới khách hàng, đổi lại khách hàng được sử dụng wifi miễn phí. Tiện lợi cả hai bên giúp khách hàng cảm thấy thoải mái hơn.

>>Xem thêm: Các chiến lược marketing

Kết Luận

Qua những thông tin bên trên đây đã giúp các bạn hiểu rõ hơn một số những thông tin cần thiết về dịch vụ Wifi Marketing là gì. Sử dụng hình thức Wifi marketing này sẽ giúp quảng cáo của bạn đến gần hơn với người dùng để đạt được hiệu quả marketing tốt nhất.

 

4.8/5 - (5 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here