5 cách để khiến thương hiệu Việt nổi tiếng năm 2018

0
1198

Bạn có một thương hiệu và bạn muốn đưa thương hiệu này tới khách hàng. Càng có nhiều người biết đến thì cơ hội bán hàng của bạn sẽ cao hơn. Nhưng làm thế nào để thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến hơn và làm sao để khiến người dùng tin vào sản phẩm của bạn? Để khiến một thương hiệu Việt nổi tiếng và được nhiều người biết tới, thương hiệu phải được nhắc đến (brand mention) nhiều trên các kênh online. Một thương hiệu càng có độ phủ lớn trên mạng thì càng dễ dàng để khách hàng ghi nhớ về thương hiệu. Dưới đây là 5 cách để khiến thương hiệu được nhắc đến nhiều hơn trong năm 2018.

Tạo ra nội dung hấp dẫn

nội dung sáng tạo giúp thương hiệu nổi tiếng

Không quan trọng website của bạn đơn giản hay phức tạp, bạn cẫn cần tạo cho mình một blog. Những công ty có blog có nhiều hơn đến 67% khách hàng mỗi tháng và 53% các marketer tin rằng việc tạo ra một nội dung sáng tạo là ưu tiên hàng đầu.

Nội dung của bạn là công cụ để khiến thương hiệu được nhắc tới và được những trang khác trích nguồn. Để tạo ra một chiến lược nội dung phù hợp, bạn cần trả lời được các câu hỏi: Để thương hiệu Việt nổi tiếng thì việc phát triển chiến lược phải xoay quanh khía cạnh nào? Những đối tượng khách hàng cần hướng tới là ai? Có những đối thủ nào và độ cạnh tranh của thương hiệu với những đối thủ đó ra sao?

Sau khi trả lời được những câu hỏi đó, bạn sẽ tạo ra được những chiến lược nội dung để khiến thương hiệu Việt nổi tiếng và được nhắc tới nhiều hơn trên các kênh xã hội.

Sử dụng Influencer Marketing

Sử dụng những người có ảnh hưởng trên cộng đồng mạng đang là xu hướng marketing được nhiều thương hiệu sử dụng để khiến thương hiệu phổ biến hơn. Những khách hàng cả già lẫn trẻ đều có thể bị tác động bởi các influencer để mua hàng. Lợi ích của việc sử dụng Influencer Marketing là:

  • Tăng nhận diện thương hiệu
  • Tăng lượng khách hàng và bán hàng
  • Tăng hiệu quả khi SEO
  • Có nhiều lựa chọn về giá
Influencer marketing
Các thương hiệu Việt nổi tiếng thường sử dụng Influencer Marketing.

Khi một influencer viết bài về sản phẩm của bạn sẽ thu hút sự quan tâm của những người theo dõi influencer đó. Nếu bài viết hấp dẫn người dùng sẽ vào bình luận, tương tác hay chia sẻ bài viết đó để nhiều người biết đến hơn.

Làm việc với các nhà báo

Một trong những cách truyền thống nhất để thương hiệu được nhắc đến đó là làm việc với các nhà báo. Họ sẽ đưa bài viết xuất hiện trên các trang cộng đồng. Việc thuê một nhà báo còn giúp tạo ra những câu chuyện về thương hiệu và sản phẩm để khiến người đọc ghi nhớ về thương hiệu đó.

Những bài đăng của khách

Điều này có nghĩa là bạn sử dụng một tài khoản khách của một website để viết bài nói về thương hiệu. Nếu người đọc có hứng thú và muốn tìm hiểu thêm, họ sẽ tìm kiếm thương hiệu của bạn trên Google hoặc tìm đến những đường dẫn mà bạn đặt trong bài viết. Có rất nhiều lợi ích của việc sử dụng các bài đăng của khách:

  • Tăng nhận diện thương hiệu
  • Củng cố thương hiệu các nhân
  • Tăng lượng truy cập vào website
  • Mang đến những khách hàng mới
  • Củng cố mối quan hệ với khách hàng
  • Có nhiều cơ hội kinh doanh và hợp tác hơn

Bạn không nên lựa chọn website nào quá nhỏ để tiếp cận lượng khách hàng cao và cũng khó để có thể bài viết trên những website lớn vì tần suất bài viết nhiều và độ cạnh tranh cao. Để bắt đầu bạn nên lựa chọn ở mức trung bình, đó là những nền tảng blog đáng tin cậy.

Đầu tư vào sự xuất hiện trên mạng xã hội

Mạng xã hội rất lớn và cũng có rất nhiều cơ hội cho marketer. Khi ngày càng có nhiều người viết bài, chia sẻ, bình luận về thương hiệu của bạn, bạn càng có thêm nhiều cơ hội bên cạnh việc xây dựng mối quan hệ tốt giữa thương hiệu với người dùng.

Việc xuất hiện thường xuyên cũng giúp người dùng ghi nhớ đến thương hiệu tốt hơn, giống như việc lặp đi lặp lại các video quảng cáo trên TV vậy. Người dùng sẽ bỏ qua bạn vài lần nhưng việc tiếp tục lặp lại sẽ tự nhiên khiến họ ghi nhớ và có ấn tượng về thương hiệu.

Với sự giúp đỡ của những công cụ online, cách tạo thương hiệu để tiếp cận người dùng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Việc làm cho thương hiệu phổ biến trên internet bằng brand mention sẽ làm cho các thương hiệu Việt nổi tiếng hơn

Đọc thêm: 5 câu hỏi đơn giản giúp tăng hiệu quả của các yếu tố nhận diện thương hiệu

5/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here