Business development là gì? Công việc chính của Business development

0
51671

Business development là thuật ngữ chúng ta đã từng nghe thấy ít nhất một lần, nhất là trong thời đại mà Việt Nam đang phát triển khiến nhiều doanh nghiệp được hình thành. Tuy nhiên, business development là gì thì có nhiều người có cách nghĩ khác nhau khiến nhiều người nhầm lẫn về ngành này. Thực chất, không có lời giải thích ngắn gọn cho khái niệm Business Development là gì, tuy nhiên dưới đây AgencyVN sẽ cố gắng tổng hợp khái niệm cũng như thông tin liên quan tới Business Development cho bạn đọc.

Business Development là gì

Business development dịch ra có nghĩa là phát triển kinh doanh, đây là công việc giúp tạo ra giá trị lâu dài cho một doanh nghiệp từ khách hàng cũng như mối quan hệ và thị trường. Đây là khái niệm có thể gói gọn bằng việc lên ý tưởng, các sáng kiến và hoạt động để xây dựng doanh nghiệp phát triển hơn. Có thể hiểu, người làm công việc phát triển kinh doanh phải đưa ra những ý tưởng để mang về doanh thu cho doanh nghiệp đó bằng cách xây dựng quan hệ đối tác để có chiến lược kinh doanh phù hợp.

business development là gì

Khái niệm Business development là gì (Ảnh: Internet)

Công việc chính của người làm phát triển kinh doanh là gì

Đầu tiên tất nhiên là người làm phát triển kinh doanh sẽ phát triển doanh nghiệp và có chiến lược vận hành cũng như thực hiện các mục tiêu mà doanh nghiệp đề ra.

Cần tìm hiểu thị trường hiện tại để tìm ra mục tiêu hiệu quả để phát triển các cơ hội.vậy nên, người làm business development cần có kiến thức chuyên môn về đối tượng mục tiêu và phải trực tiếp tham gia vào chu trình bán hàng để làm cầu nối giữa các bộ phận.

Ngoài ra, các chuyên viên phát triển kinh doanh cũng cần phải tìm kiếm khách hàng tiền năng và đủ điều kiện để chuyển cho sales nuôi dưỡng và ra được hợp đồng. Quá trình này vô cùng quan trọng trong việc duy trì hoạt động tạo ra doanh thu của công ty và tạo ra giá trị dài lâu cho doanh nghiệp.

Những tiêu chí người làm Business Development cần biết là gì

Vì phát triển kinh doanh là việc vô cùng quan trọng liên quan tới các quyết định cấp cao, vì vậy người làm phát triển kinh doanh cần phải nắm rõ những tiêu chí sau.

  1. Tình trạng của doanh nghiệp, bạn có thể dùng mô hình SWOT để phân tích cơ hội và mối đe dọa..
  2. Tình trạng của toàn ngành để có được dự báo tăng trưởng trong ngành
  3. Tình trạng phát triển của đối thủ cạnh tranh cùng ngành
  4. Nguồn thu chính của doanh nghiệp của bạn
  5. Hồ sơ khách hàng
  6. Cơ hội thị trường mới chưa được khám phá
  7. Các sản phẩm phẩm mới mà doanh nghiệp của bạn có thể mở rộng kinh doanh
  8. Quan điểm dài hạn, đặc biệt liên quan tới các sáng kiến được đề xuất
  9. Chi phí tùy chọn có thể tiết kiệm chi phí

Kết

Business development dựa vào tiếp thị để tạo ra khách hàng tiềm năng chất lượng cao và có thể chuyển qua cho nhóm nhân viên bán hàng để tạo ra khách hàng cho thương hiệu. Hiểu được Business development là gì có thể thấy được sự liên kết chiến lược giữa các team trong doanh nghiệp là chìa khóa nhằm phát triển doanh nghiệp trong tương lai.

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here