Chiến lược marketing của LG – Ông lớn trong ngành công nghệ toàn cầu

0
4016

Khi nhắc đến LG chắc hẳn chúng ta đã không còn thấy xa lạ vì đây là thương hiệu xếp hạng 811 trong danh sách các công ty toàn cầu năm 2017 và là một trong những thương hiệu mạnh nhất thế giới do Forbes bình chọn. Cùng tìm hiểu chiến lược marketing của LG, chiến lược kinh doanh giúp LG có được thành công như ngày hôm nay nhé.

Mục Lục

Sơ lược về LG

LG hay LG Electronics là một công ty đa quốc gia của Hàn Quốc và đây là công ty kinh doanh hàng điện tử được thành lập năm 1958. Hiện nay, LG có trụ sở chính tại Seoul và từ một công ty nhỏ trong nước đã trở thành một công ty quốc tế. LG là nhà sản xuất Tivi lớn thứ 2 thế giới hiện nay và cạnh tranh trực tiếp với các hãng như Sony, Samsung, Voltas, Philips, Panasonics…

Tổng quan về LG

Sơ lược tổng quan về LG (Ảnh: Internet)

Khách hàng trong chiến lược marketing của LG:

Trong chiến lược tiếp thị của LG thì đối tượng khách hàng của họ nhắm tới là cả cá nhân và tập đoàn lớn. Đối với người tiêu dùng bán lẻ thì LG nhắm tới khách hàng nằm trong độ tuổi 30-50 có nhu cầu về thiết bị gia dụng và giải trí gia đình với mức thu nhập trung bình/cao. Còn đối với các sản phẩm di động thì LG phục vụ đối tượng khách hàng trẻ ở mọi nhóm thu nhập và họ đưa ra nhiều sản phẩm phân khúc khác nhau.

Đối với khách hàng doanh nghiệp thì LG cung cấp giải pháp phù hợp trong phân khúc kinh doanh như hệ thống an ninh, thông tin giải trí,…

Chiến lược marketing của LG

Sản phẩm trong chiến lược marketing của LG

Như chúng ta đã biết thì LG cung cấp các sản phẩm công nghệ trong ngành công nghiệp điện tử. Công ty sở hữu sự khác biệt khi đã là doanh nghiệp đầu tiên chế tạo thiết bị cầm tay kỹ thuật số di động CDMA và là đơn vị đầu tiên phát triển TV Plasma 60 inch.

LG Electronics cũng là nhà sản xuất màn hình LCD lớn nhất thế giới. Vào năm 2010, công ty đã có những bước đi đầu tiên trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh.

Các sản phẩm của LG bao gồm:

  • Đồ gia dụng: TV,tủ lạnh, máy rửa chén, lò vi sóng, máy hút bụi, máy giặt, máy lọc nước, máy điều hoà,…
  • Thiết bị thông minh và điện thoại di động, máy tính bảng: G Flex, G2,…
  • Thiết bị giải trí gia đình: Hệ thống âm nhạc, hệ thống rạp hát tại nhà, đầu đĩa DVD,…
  • Sản phẩm máy tính: màn hình máy tính

LG mang lại sự cạnh tranh gay gắt nhờ họ có một chuỗi sản phẩm hoàn chỉnh nên trong chiến lược marketing mix của LG thì sản phẩm chính là lợi thế hàng đầu của họ.

sản phẩm trong chiến lược marketing của LG

sản phẩm trong chiến lược marketing tiếp thị của LG (Ảnh: Internet)

Chiến lược giá của LG

LG đặt mục tiêu nhắm tới nhiều phân khúc khách hàng nhất có thể. Chính vì thế, sản phẩm của họ đa dạng và vô cùng phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng. Các sản phẩm của LG cũng có giá bán từ thấp tới cao dù là điện thoại, máy giặt, tivi,…

Bên cạnh đó, LG cung cấp cả những chiếc điện thoại di động giá rẻ, tủ lạnh cũng có sẵn trong nhiều phân khúc giá. Máy điều hòa không khí và Tivi LG cũng tương tự như vậy. Tuy nhiên, xét mặt bằng chung, mức giá của LG là khá cao.

Chiến lược phân phối của LG

LG đã hợp tác với nhiều nhà phân phối để quảng bá sản phẩm của mình. Các nhà phân phối chịu trách nhiệm cung cấp các sản phẩm hiệu quả, đúng tiến độ.

chiến lược phân phối của LG
chiến lược phân phối của LG

Các sản phẩm của LG có sẵn trong tất cả các trung tâm siêu thị. Các sản phẩm của LG cũng được mua trực tuyến tại bất kỳ trang web mua sắm nào. Các phòng showroom độc quyền của LG được biết đến là nơi mang lại lợi nhuận nhiều nhất cho các nhà bán lẻ.

Xúc tiến bán trong chiến lược marketing của LG

Trong chiến lược xây dựng thương hiệu của mình thì LG đã tập trung vào việc tạo ra một bản sắc thương hiệu mạnh mẽ và khác biệt. LG đã định vị mình là thương hiệu thân thiện và thông minh. Chính vì vậy, slogan của thương hiệu chính là “Life’s Good” và LG cũng là từ viết tắt của cụm từ này. Khẩu hiệu Life’s Good cũng được thử hiện trong logo của LG thể hiện mặt cười mang lại sự gần gũi cho khách hàng.

Chiến lược xúc tiến bán trong chiến lược marketing mix của LG cũng tập trung vào quảng cáo. hãng đã quảng cáo sản phẩm của mình thông qua rất nhiều kênh kỹ thuật số, truyền thông, truyền hình,…

Gần đây thì thương hiệu cũng đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ hơn dựa trên sự đổi mới. Hầu hết các sản phẩm của LG được bán trên thị trường thông qua video trực tuyến. Hiện nay, LG đã đăng hàng trăm video lên youtube về các sản phẩm của mình.

chiến lược video marketing của LG

>>> Xem thêm: Chiến lược marketing của ông lớn Google

Kết

Hy vọng rằng, qua bài viết trên các bạn đã biết thêm về chiến lược marketing của LG. Có thể thấy, để thành công thì chưa bao giờ đơn giản vì đến LG là một thương hiệu lớn cũng đã phải cố gắng từng ngày để có được thành công hiện tại.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here