Chiến lược marketing của Phúc Long Coffee and Tea: “Ông lớn” ngành F&B chinh phục thị trường “khó tính” ra sao?

Sau 50 năm hình thành, Phúc Long đã vươn mình trở thành thương hiệu quen thuộc với người Việt Nam và thành công chinh phục được các thị trường. Vậy chiến lược marketing của Phúc Long Coffee and Tea đã được thực hiện như thế nào để đạt được sự thành công như hiện nay.

Mục Lục

Tổng quan về Phúc Long Coffee and Tea

Phúc Long được thành lập từ năm 1968 với kỳ vọng mang đến sản phẩm trà và cà phê chất lượng tới thị trường Việt Nam. Trong những năm 80, Phúc Long đã mở rộng mô hình kinh doanh bằng việc khai trương 3 cửa hàng đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh.

tổng quan về Phúc Long
tổng quan về Phúc Long

Đến năm 2000, công ty TNHH sản xuất thương mại Phúc Long chính thức được thành lập. Sau 7 năm, thương hiệu đã tiến hành đầu tư và xây dựng nhà máy chế biến trà tại Thái Nguyên và Bình Dương trang thiết bị hiện đại. Từ đó, Phúc Long đã sở hữu chứng nhận HACCP – quy trình đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng nguồn sản phẩm chất lượng cao, phục vụ thị trường trong nước, quốc tế.

Tính đến năm 2023, Phúc Long đã mở hơn 120 cửa hàng trải dài 3 miền Bắc Trung Nam. Với hơn 50 năm hình thành và phát triển, Phúc Long luôn là thương hiệu tiên phong với những sản phẩm chất lượng.

Chiến lược marketing của The Coffee House: Lối đi nào cho thương hiệu cà phê Việt

Chiến lược marketing của Phúc Long Coffee and Tea

Về sản phẩm

Yếu tố sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong thành công của thương hiệu. Khi thương hiệu sản xuất những sản phẩm chất lượng sẽ tạo lòng tin cho người tiêu dùng và thu hút nhiều khách hàng trung thành. Vì vậy, Phúc Long luôn tập trung phát triển sản phẩm của mình một cách tốt nhất.

Chiến lược sản phẩm của Phúc Long
Chiến lược sản phẩm của Phúc Long

Người Việt Nam khá khắt khe, khó tính trong việc thưởng thức cà phê bởi lẽ đất nước chúng ta là một trong những quốc gia nổi tiếng về trà và cà phê. Nắm được mấu chốt vấn đề, Phúc Long đã nghiên cứu và đưa ra những sản phẩm với hương vị mới lạ mà vẫn giữ được nét truyền thông, đặc biệt món trà sữa đậm vị trà béo vị sữa phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Menu của Phúc Long cũng rất phong phú với hơn 63 món khác nhau bao gồm cà phê, các loại trà, nước trái cây…được chế biến theo công thức độc nhất, mang hương vị riêng biệt.

Về giá

Các chiến lược giá theo dòng sản phẩm, theo combo, theo giá khuyến mãi được xây dựng hiệu quả. Phúc Long đã xây dựng chính sách giá bán hợp lý dựa trên thế mạnh là trà và cà phê, hướng đến đa dạng đối tượng khách hàng với mức giá trung bình hợp lý dao động từ 35.000 – 70.000 VNĐ. Giá bán khá phổ thông giúp Phúc Long tiếp cận được lượng khách hàng đông đảo.

Chiến lược marketing của Phúc long về giá
Chiến lược marketing của Phúc long về giá

Phúc Long cũng biết dựa vào tâm lý khách hàng đưa ra chiến dịch bán theo combo và khuyến mãi. Những chiến dịch giá khuyến mãi này đã gia tăng doanh thu dễ dàng và mang lợi nhuận tốt cho Phúc Long.

Về phân phối

Phúc Long luôn chọn những vị trí đắc địa nâng tầm thương hiệu sánh vai với các ông lớn như Starbucks. Phúc Long có hệ thống hơn 120 cửa hàng trên cản nước, tập trung tại các thành phố lớn như: TP HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng… Phúc Long cũng kết hợp với Winmart để mở những kiosk bán hàng tại các chi nhánh của chuỗi siêu thị.

Chiến lược marketing của Phúc long về phân phối
Chiến lược marketing của Phúc long về phân phối

Về sự xúc tiến

Chiến lược marketing của Phúc Long Coffee and Tea đã tận dụng triệt để các phương tiện truyền thông như website. facebook,… Fanpage của Phúc Long thường tổ chức các chương trình minigame, đăng post ưu đãi khi ra mắt sản phẩm hay mỗi dịp lễ. Bên cạnh đó, thương hiệu cũng trực tiếp xử lỹ khiếu nại, giải đáp thắc mắc người tiêu dùng trên các trang mạng xã hội.

Fanpage của Phúc Long thường tổ chức các chương trình khuyến mãi
Fanpage của Phúc Long thường tổ chức các chương trình khuyến mãi

Chiến lược marketing Highlands Coffee nào thành công tại Việt Nam?

Kết luận:

Với những chiến lược marketing của Phúc Long Coffee and Tea đúng đắn, thương hiệu ngày càng tiến gần đến vị trí cao nhất trong lòng người Việt. Với phong độ hiện tại và tiếp tục phát triển trên các thị trường quốc tế, Phúc Long hứa hẹn mang lại nhiều bất ngờ trong tương lai

5/5 - (1 bình chọn)

Thùy Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *